THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH KARAOKE

Bạn muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh karaoke? Bạn có nhiều thắc mắc về thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh loại dịch vụ này? Vô số câu hỏi về điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke? Bài viết dưới đấy sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn cho loại hình dịch vụ này.

1. Kinh doanh Karaoke là gì?

Đây là một lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giải trí cho tỷ lệ lợi nhuận cao, nếu hiểu rõ và đầu tư đúng cách thì kinh doanh sẽ đạt hiệu quả cực tốt, dễ dàng thu hồi lại vốn, quy trình hoạt động vận hành loại mô hình này cũng rất đơn giản.

Tuy nhiên, để thành lập công ty kinh doanh loại hình này cần đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải am hiểu rõ các quy định pháp luật hiện hành.

thành lập doanh nghiệp kinh doanh karaoke
Thành lập doanh nghiệp kinh doanh karaoke là gì?

2. Điều kiện đăng ký doanh nghiệp Karaoke là gì?

 1. Phòng karaoke đáp ứng phải từ 20m2 trở lên, không kể cả công trình phụ, đảm bảo hệ thống cách âm, phòng chống cháy nổ.
 2. Các phòng karaoke phải được lắp ráp loại cửa kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng bên trong. Nếu sử dụng loại kính có khung thì không được quá 2 khung sọc và 3 khung ngang; diện tích tổng khung không được quá 15% diện tích cửa.
 3. Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt các thiết bị báo động đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 4. Khoảng cách phải từ 200m trở lên do theo đường giao thông từ cửa phòng đến cổng trường học, bệnh  viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước. Khoảng cách nay chỉ áp dụng và thực thi nếu những địa điểm nêu trên có trước và chủ địa điểm kinh doanh đăng ký hoặc đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh sau.
 5. Phù hợp với quy hoạch về Karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 6. Âm thanh vang ra ngoài phòng Karaoke không vượt quá quy định Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép được đo tại phía ngoài cửa sổ và cửa ra vào phòng Karaoke.
 7. Nơi kinh doanh karaoke có nhiều phòng thì phải đánh số thứ tự hoặc đặt tên từng phòng.
 8. Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của nhân viên thuộc cơ sở mình phải riêng biệt với khu vực kinh doanh và không được để khách vào hát karaoke tại nơi dành cho nhân viên của cơ sở mình.
 9. Cơ sở kinh doanh tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách du dù không thu thêm tiền dịch vụ karaoke mà chủ thu tiền ăn uống hoặc dịch vụ khác, tại phòng hát karaoke cũng phải có đủ điều kiện kinh doanh được nếu trên và phải được cấp giấy phép kinh doanh.

3. Thủ tục cần có để Thành lập doanh nghiệp Karaoke

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp kinh doanh karaoke ( Mẫu 3 ban hành kèm theo Thông tư 05/2012/TT-BVHTTDL);
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Thành lập doanh nghiệp kinh doanh karaoke
Điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh karaoke

Cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp kinh doanh karaoke cần đảm bảo điều kiện về an ninh, trật tự ( phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự)

Hồ sơ gồm:

 1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP).
 2. Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:
 3. a) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Trường hợp trong giấy đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh không thể hiện ngành, nghề kinh doanh dịch vụ karaoke thì cần phải bổ sung.

 1. Văn bản báo cáo về bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy
 2. Bản khai lý lịch (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh. Nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự , bản sao hợp lệ hộ chiếu, thẻ cư trú .

Cơ quan thực hiện: Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội

4. Lợi ích dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thực hiện giấy phép kinh doanh karaoke của REPLUS

Văn phòng ảo tại Replus
Replus tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh Karaoke.
 • Tự hào là kinh nghiệm 8 năm thực hiện các thủ tục pháp lý theo luật pháp hiện hành về các giấy phép thành lập doanh nghiệp.
 • Đảm báo nhanh chóng, chất lượng và uy tín.
 • Báo giá trọn gói và đảm bảo không có phí phát sinh.
 • Miễn phí tư vấn thành lập và đăng ký doanh nghiệp đúng trình tự pháp lý, quy trình hồ sơ đơn giản, các văn bản cần thiết sẽ được soạn thảo bởi bên dịch vụ của REPLUS.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho cơ sở kinh doanh.

Những thắc mắc về hồ sơ, thủ tục, điều kiện liên quan đến thành lập doanh nghiệp karaoke, liên hệ ngay với REPLUS, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ tận tình và đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp thực phẩm

Bài viết cùng chủ đề

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp? Trường hợp nào bị hạn chế?

Bạn đang muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh? Bạn vẫn đang thắc mắc rằng liệu mình có tự thành lập được công ty không? Thủ tục thành lập doanh nghiệp có khó khăn hay không? Làm thế nào để hiểu rõ hơn về đối tượng hoặc ai có...

Năm 2024 Thành Lập Doanh Nghiệp Cần Quan Tâm Gì?

Đối với một doanh nghiệp mới thành lập, sẽ có rất nhiều thủ tục cần phải hoàn thành để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng theo quy định và được sự bảo vệ của các cơ quan nhà nước. Vậy khi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì?...

Quy định: Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn bài

Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn bài là một chính sách hỗ trợ quan trọng của nhà nước, nhằm khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trẻ và sự khởi đầu mới trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, để hiểu rõ...

Lý giải: Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không?

Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không? Khám phá quy định và giới hạn của pháp luật về việc viên chức tham gia doanh nghiệp tại Việt Nam. Tìm hiểu điều kiện, rủi ro và hiểu rõ về trách nhiệm và quyền hạn của viên chức khi họ...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Thông tin thủ tục thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

Trong bối cảnh toàn cầu hóa - hiện đại hóa hiện nay, việc thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam để tăng cường mở rộng hoạt động kinh doanh của các tổ chức nước ngoài đang ngày nhận được nhiều sự quan tâm của các cá...
Nội dung