Dịch vụ tư vấn pháp lý

Mỗi một bước đi, mỗi một hoạt động và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp đều gắn liền với tính pháp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, Replus thấu hiểu rằng các rủi ro pháp lý cần phải được kiểm soát và triệt tiêu thì mới đảm bảo cho sự phát triển an toàn và vững mạnh của một đoàn thể.

Với mục tiêu trở thành hệ sinh thái doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đồng thời nắm bắt rõ ràng tầm quan trọng của lĩnh vực pháp lý, Replus đã cho ra đời dịch vụ tư vấn pháp lý. Vậy tư vấn pháp lý là dịch vụ như thế nào? Những rủi ro pháp lý tác động nghiêm trọng ra sao tới doanh nghiệp? Cùng Replus tìm hiểu nhanh qua bài viết sau nhé!

Tư vấn pháp lý là gì?

Tư vấn pháp lý có thể được hiểu cụ thể là một dịch vụ mà khách hàng được phép yêu cầu luật sư và đội ngũ pháp lý của bên cung cấp dịch vụ tiến hành đưa ra lời khuyên, chỉ dẫn, hướng dẫn, góp ý hoặc trực tiếp giải quyết các công việc pháp lý khi có bất kỳ vấn đề phát sinh nào trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ này bạn có thể yên tâm giao lại toàn bộ công việc pháp lý cho bên cung cấp dịch vụ, cụ thể như:

 • Tiến hành kiểm tra tổng thể nội bộ, rà soát các vấn đề pháp lý trong công ty mà trước nay bạn hoàn toàn sơ suất bỏ qua.
 • Cung cấp một bộ hợp đồng mẫu, điều chỉnh, sửa đổi lại hệ thống hợp đồng của công ty bạn một cách đồng bộ và chuyên nghiệp
 • Tư vấn, chỉ dẫn từ A-Z toàn bộ cách thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết đối với hoạt động vững mạnh của doanh nghiệp: Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thủ tục xin cấp các loại giấy phép con, các giấy chứng nhận đủ điều kiện, các thủ tục liên quan đến sở hữu trí tuệ,…
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc chia tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, cũng như thủ tục mua bán, chuyển nhượng vốn góp hoặc cổ phần.
 • Giải quyết các vấn đề việc điều chỉnh văn bản chính sách quản lý lao động
 • Toàn bộ các thủ tục thuế theo luật mới nhất cho doanh nghiệp
 • Các thủ tục về hải quan và lưu thông hàng hoá trong nước
 • Thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia quy trình đấu thầu, đấu giá
 • Hỗ trợ tiến hành hòa giải các tranh chấp pháp lý trong nội bộ công ty cũng như mâu thuẫn phát sinh với khách hàng trong quá trình hoạt động của quý doanh nghiệp.
Dịch vụ tư vấn pháp lý
Dịch vụ tư vấn pháp lý

Luật sư phía dịch vụ sẽ tiếp nhận, cung cấp dịch vụ pháp lý giải quyết tất cả những nội dung pháp lý nêu trên từ tư vấn cho đến trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc với vai trò như một bộ phận pháp chế của doanh nghiệp một cách đúng nghĩa. Quý Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm giao toàn bộ các công việc pháp lý bởi toàn bộ thông tin của bên doanh nghiệp quý khách đều được cam kết bảo mật tuyệt đối thông qua các hợp đồng cụ thể với nhà cung cấp.

Đặc điểm của tư vấn pháp lý

Hoàn toàn không giống như việc tìm hiểu và áp dụng thông tin pháp lý, tư vấn pháp lý bao gồm tư vấn bằng miệng hoặc tư vấn bằng văn bản về một vấn đề pháp lý cụ thể nào đó sẽ có tác động đến quyền và nghĩa vụ của người nhận được sự tư vấn. Do đó, đơn vị thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý cần có chuyên môn tốt để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Bên cạnh đó việc tư vấn pháp lý còn đòi hỏi người thực hiện phải phân tích chuyên sâu toàn bộ vấn đề dựa trên các quy định, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó, rút ra hướng giải quyết cụ thể cho từng cá nhân, từng vụ việc. Tư vấn pháp lý đối lập hoàn toàn với những lời khuyên và suy đoán tình huống dựa trên sự kiện chung chung không rõ ràng.

Một thỏa thuận giữa luật sư – người tư vấn có chuyên môn cao, am hiểu về pháp luật và khách hàng – người nhận tư vấn, đang gặp phải một vấn đề pháp lý nào đó thực sự có thể được tạo thành đối với dịch vụ tư vấn pháp lý.

Dịch vụ tư vấn pháp lý
Dịch vụ tư vấn pháp lý

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp khó tránh khỏi những lúc gặp khó khăn, trở ngại về các vấn đề pháp lý. Các thủ tục giấy tờ phức tạp, các công đoạn hoàn thiện hồ sơ, các tranh chấp phát sinh… luôn là nỗi ám ảnh đối với các chủ doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực tài chính để sở hữu cho mình một đội ngũ pháp lý vững mạnh. Việc thuê dịch vụ tư vấn pháp lý để hỗ trợ tư vấn và giải quyết các vấn đề này là hết sức cần thiết. 

Với phương châm nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật và giá cả hết sức hợp lý, dịch vụ tư vấn pháp lý đã và đang nhanh chóng chiếm được nhiều sự tin tưởng từ các chủ doanh nghiệp.

Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận tư vấn pháp lý, mời bạn xem qua những vấn đề mà một doanh nghiệp hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh như sau:

 • Doanh nghiệp không tuân thủ đúng quy định về đăng ký kinh doanh sẽ bị phạt
 • Sự thiếu sót về quy trình làm việc dẫn đến mâu thuẫn giữa các thành viên rót vốn
 • Doanh nghiệp hoàn toàn có thể bị kiện khi sa thải nhân viên không đúng trình tự pháp lý quy định (vi phạm hợp đồng lao động, các vấn đề về BHXH…)
 • Doanh nghiệp bị cướp mất thương hiệu, bị làm giả, làm nhái, ăn cắp chất xám mà không biết cách giải quyết

Dịch vụ tư vấn pháp lý hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết các vấn đề rủi ro trên với một mức chi phí hết sức hợp lý. Xoá bỏ mọi điểm yếu về pháp lý của doanh nghiệp bạn.

Mức phí của dịch vụ tư vấn pháp lý linh hoạt đối với nguồn tài chính của doanh nghiệp hơn việc thuê riêng một luật sư. Bên cạnh đó bạn không chỉ có 1 mà có cả một đội ngũ pháp lý chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp
Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Nghĩa vụ của các bên khi ký kết hợp đồng tư vấn pháp lý

Nghĩa vụ của bên nhận dịch vụ tư vấn pháp lý

 • Cung cấp thông tin thật, tài liệu thật và chính xác cho bên cung cấp dịch vụ.
 • Để công việc được nhanh chóng và thuận lợi, bên nhận dịch vụ cần đảm bảo cung cấp kịp thời những tài liệu cần thiết khi có yêu cầu.
 • Thanh toán đúng thời hạn và đầy đủ tiền thù lao chi phí cho bên cung cấp dịch vụ.
 • Nếu bên nhận dịch vụ đơn phương chấm dứt hợp đồng, cần bồi thường đầy đủ những hao tổn và thiệt hại xảy ra đối với bên cung cấp dịch vụ trong quá trình hợp tác theo những điều khoản ký kết ban đầu.

Nghĩa vụ của bên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý

 • Đảm bảo hoàn thành các công việc đã được thỏa thuận với một thái độ nhiệt tình, hợp tác, trách nhiệm trong công việc nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho bên nhận dịch vụ.
 • Tuyệt đối không bàn giao công việc cho một bên thứ ba nếu như không có sự cho phép của bên nhận dịch vụ.
 • Báo cáo tiến độ và tình hình cụ thể một cách dễ hiểu nhất cho bên nhận dịch vụ.
 • Cam kết bảo mật toàn bộ thông tin, hồ sơ, chứng từ, giấy tờ mà bên nhận dịch vụ đã bàn giao trong quá trình triển khai công việc.
 • Chịu trách nhiệm bồi thường tổn hại cho bên nhận dịch vụ nếu làm hư hỏng hoặc mất mát tài liệu, giấy tờ hoặc vi phạm cam kết bảo mật thông tin.
 • Chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại với bên nhận dịch vụ nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng trái quy định.

Quy trình hỗ trợ tư vấn pháp lý tại Replus

Quy trình tiếp cận và triển khai tư vấn pháp lý cho khách hàng của những chuyên viên tư vấn pháp lý tại Replus cơ bản được thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu tư vấn của khách hàng, lắng nghe những vấn đề và rắc rối mà doanh nghiệp khách hàng đang gặp phải để có cái nhìn tổng thể nhất về tình hình.
 • Bước 2: Sau khi họp và bàn bạc đội ngũ pháp lý sẽ báo giá phù hợp cho khách hàng nếu có thể giải quyết theo yêu cầu của khách.
 • Bước 3: Soạn thảo và triển khai ký kết hợp đồng thực hiện công việc với khách hàng.
 • Bước 4: Đội ngũ chuyên môn phụ trách nghiên cứu vấn đề và thực hiện các công việc tư vấn cho khách hàng.
 • Bước 5: Đội ngũ làm việc sẽ cập nhật tiến độ liên tục cho đến khi công việc hoàn toàn được giải quyết xong cho bên thuê.

Bảng giá dịch vụ tư vấn pháp lý Replus

Dịch vụ tư vấn pháp lý Replus được thiết kế với 3 gói: Basic, Standard và Replus. Mỗi gói đều có mức giá và tiện ích phù hợp thoải mái cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với tài chính và nhu cầu doanh nghiệp mình.

STT DỊCH VỤ BASIC
 (2.500.000/tháng)
STANDARD
 (4.500.000/tháng)
REPLUS
 (9.500.000/tháng)
1 Tư vấn, cập nhật văn bản pháp lý ✔︎ ✔︎ ✔︎
2 Tư vấn, hướng dẫn giải quyết tranh chấp lao động ✔︎ ✔︎ ✔︎
3 Tư vấn pháp lý, hướng dẫn giải quyết tranh chấp với đối tác, khách hàng. (khách hàng Việt Nam) ✔︎ ✔︎ ✔︎
4 Tư vấn, hướng dẫn thay đổi hoạt động kinh doanh. ✔︎ ✔︎ ✔︎
5 Tư vấn, xây dựng Điều lệ công ty, Nội Quy doanh nghiệp, quy trình làm việc. ✔︎ ✔︎ ✔︎
6 Tư vấn, hướng dẫn đăng ký/thay đổi Giấy phép doanh nghiệp. ✔︎ ✔︎ ✔︎
7 Tư vấn, xây dựng các văn bản hành chính: Mẫu Biên bản họp Quyết định của Ban Giám đốc, Phòng kinh doanh, Phòng Tài chính kế toán, Phòng Hành chính nhân sự… ✔︎ ✔︎
8 Tư vấn Rà soát Hợp đồng. ✔︎ ✔︎
9 Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp 3 tiếng/tháng/2 lần (yêu cầu đặt câu hỏi trước báo trước 03 ngày làm việc) 5 tiếng/tháng (yêu cầu đặt câu hỏi trước báo trước 03 ngày làm việc)
10 Tư vấn pháp lý và hướng dẫn giải quyết tranh chấp với đối tác, khách hàng. (khách hàng nước ngoài) ✔︎

Các lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý tại Replus

6 điểm làm nên sự uy tín và chuyên nghiệp của dịch vụ pháp lý Replus

 1. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp giàu kinh nghiệm sẽ là người trực tiếp trao đổi, tư vấn, tham gia xử lý và giám sát quá trình xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp.
 2. Đảm bảo cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý hiệu quả, chất lượng với mức phí phù hợp, minh bạch, thỏa thuận rõ ràng.
 3. Dịch vụ tư vấn pháp lý Replus luôn đảm bảo thực hiện công việc một cách tận tâm, bám sát và theo dõi tiến độ một cách sát sao, báo cáo chi tiết đầy đủ với khách hàng.
 4. Các tài liệu, giấy tờ sẽ được chuyển phát nhanh chóng, kịp thời.
 5. Đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp.
 6. Đội ngũ pháp lý thông thạo nhiều ngoại ngữ, đội ngũ thông dịch viên chuyên nghiệp.

Ngoài dịch vụ tư vấn pháp lý cá nhân, hộ kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp, Replus còn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác như: văn phòng ảo, kế toán trọn gói, thành lập doanh nghiệp, cho thuê coworking space,… đảm bảo sự phát triển toàn diện và vững mạnh của một doanh nghiệp.

Chọn Replus chính là chọn sự thành công, hệ sinh thái doanh nghiệp của Replus giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% chi phí vận hành tổng thể, chìa khoá cho sự thành công và phát triển vượt bậc.

Dịch vụ tư vấn pháp lý
Dịch vụ tư vấn pháp lý

Replus cam kết mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng với các tiêu chí sau:

 • An tâm: Đội ngũ pháp lý dày dạn kinh nghiệm luôn đảm bảo mọi công việc được trơn tru, nhanh chóng và gọn gàng. Các cam kết bảo mật luôn được Replus chú trọng phát huy và tuân thủ, mang lại cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối.
 • Hiệu quả: Đảm bảo giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, tránh tái phát sinh về sau.
 • Rõ ràng: Mọi chi phí và tiến độ công việc đều được trao đổi, báo cáo rõ ràng, bảo vệ quyền và lợi ích khách hàng để doanh nghiệp có thể yên tâm phát triển kinh doanh.

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã hiểu, tư vấn pháp lý là một chiến lược hiệu quả và là nhu cầu cực kỳ cấp thiết đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp phải một vấn đề pháp lý đau đầu, thì còn chần chờ gì mà không gọi vào số Hotline của Replus hoặc để lại thông tin để có thể nhận tư vấn từ đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, nhiệt tình, giỏi chuyên môn của chúng tôi. Hãy để Replus lắng nghe, thấu hiểu và giúp đỡ bạn!

Bài viết cùng chủ đề

Cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp có được không?

Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng số lượng các cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp. Bất chấp bối cảnh dịch Covid 19 tác động lớn đến chuỗi cung ứng toàn cầu, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn thuận lợi trong năm 2022...

Cho Thuê Chỗ Ngồi Làm Việc TPHCM – Giá Rẻ, Trọn Gói

Sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật tỉ lệ thuận với nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu sử dụng chỗ ngồi làm việc cũng tăng lên đáng kể. TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi mà loại hình này phát triển mạnh mẽ nhất,...

Cho thuê chỗ ngồi làm việc theo giờ giá rẻ tại TPHCM và Hà Nội

Với áp lực ngày càng tăng về vấn đề văn phòng để đáp ứng nhu cầu của các công ty, một số dịch vụ văn phòng ảo, cũng như chỗ ngồi theo giờ, đã ra đời để giúp các doanh nghiệp giải quyết các thách thức. Bạn muốn thuê một...

Cho thuê phòng họp nhóm TP.HCM giá rẻ, tiết kiệm

Hiện tại, việc sắp xếp một cuộc họp kinh doanh với nhân viên, đối tác hoặc khách hàng tiềm năng đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng trong việc thành lập một công ty. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có phòng hội nghị được...

#1 Cho thuê phòng họp giá rẻ – chất lượng tại TP.HCM và Hà Nội

Bạn có đang “phân vân” khi tìm kiếm một địa điểm phù hợp cho các cuộc họp kinh doanh? Tốn quá nhiều công sức mà kết cục chỉ là “ăn quả đắng” khi không tìm được địa điểm cho thuê phòng họp giá rẻ ưng ý. Nhưng bạn không cần...

Cho thuê văn phòng trọn gói Đống Đa chất lượng tại Hà Nội

Ngày nay, Hà Nội ngoài việc nổi tiếng là một thủ đô xinh đẹp của nước Việt Nam mà còn là nơi có nhịp sống nhộn nhịp và tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc của cả nước. Chính vì thế, nơi đây được rất nhiều doanh nghiệp lựa...
Nội dung