Thành lập doanh nghiệp sản xuất chính xác, đúng quy định

Thành lập doanh nghiệp sản xuất như thế nào? Các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất có khó không?

Hãy để Replus hỗ trợ bạn giải pháp giải quyết những vấn đề trên. Dưới đây là bài viết quy trình và xử lý thủ tục thành lập lập doanh nghiệp sản xuất mới nhất.

1. Doanh nghiệp sản xuất là gì? Đặc điểm của của doanh nghiệp sản xuất 

Doanh nghiệp sản xuất là một hình thức kinh doanh đang rất phổ biến hiện nay, hình thức này được lựa chọn của khá nhiều chủ thể cá nhân cho đến các tổ chức.

Có quy mô rộng: quy mô doanh nghiệp lớn sẽ khác với quy mô thành lập hộ kinh doanh sản xuất. Vì vậy, yêu cầu chủ doanh nghiệp phải có tầm nhìn rộng và có những chiến lược, cách quản lý chi tiết và hiệu quả. Đảm bảo duy trì hoạt động chất lượng và lợi nhuận.

Nguồn vốn lớn: Thành lập doanh nghiệp sản xuất là loại mô hình doanh nghiệp kinh doanh theo quy định hiện hành, đòi hỏi phải có nguồn vốn doanh nghiệp lớn đủ để hoạt động và vận hành (bao gồm vốn điều lệ khi đăng ký thành lập và nguồn tài chính chi phí).

Chủ thể thành lập doanh nghiệp có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức, khác hoàn toàn với chủ thể hộ kinh doanh thì chỉ là một cá nhân, hoặc một nhóm người hay một hộ gia đình.

Ưu điểm của loại hình kinh doanh này là giúp chủ thể thuận lợi, linh hoạt hơn trong quá trình kinh doanh của mình so với kinh doanh theo loại mô hình hộ gia đình cá thể. Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, con dấu pháp nhân, những điều này sẽ tăng độ uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng lên rất nhiều, giúp doanh nghiệp có thể tìm kiếm được nhiều hợp đồng có giá trị lợi nhuận cao, tin tưởng của khách hàng và hợp tác bền lâu.

Những Thắc mắc thành lập doanh nghiệp sản xuất
Những Thắc mắc thành lập doanh nghiệp sản xuất

2. Quy trình thành lập doanh nghiệp sản xuất đúng quy định

Chuẩn bị hồ sơ

  • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
  • Điều lệ của doanh nghiệp
  • Danh sách các thành viên đối với doanh nghiệp TNHH (TNHH một thành viên hoặc TNHH hai thành viên) hoặc danh sách các cổ đông đối với công ty cổ phần.
  • Bản sao những giấy tờ có công chứng: Chứng minh nhân dân (CMND), thẻ căn cước, hộ chiếu còn hạn sử dụng của các cổ đông sáng lập hoặc các thành viên của công ty; Quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người đại diện tổ chức.
  • Sau khi hoàn thành chuẩn bị giấy tờ trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ đi vào hoạt đồng hợp pháp đúng quy định, phù hợp pháp luật sau khi được cấp giấy chứng nhận từ Sở kế hoạch.

3. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty sản xuất – REPLUS

Cung cấp dịch vụ đầy đủ – nhanh chóng – chất lượng – uy tín:

Tư vấn các vấn đề pháp lý về thành lập doanh nghiệp sản xuất một cách toàn diện

Tư vấn khâu chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ liên quan chi tiết

Hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập công ty sản xuất được hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm thời gian.

Cập nhật thông tin, quá trình thường xuyên trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh sản xuất
Đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh sản xuất

4. Một số vấn đề thắc mắc về doanh nghiệp cơ sở sản xuất

Xét ở mỗi góc độ khác nhau, doanh nghiệp cơ sở sản xuất được hiểu theo một loại hình kinh doanh khác nhau. Cụ thể, nếu doanh nghiệp đó hoạt động ở quy mô lớn, vốn đầu tư lớn, số lượng thành viên dự kiến và có mục đích kinh doanh lớn thì nó có thể được hiểu theo ở tư cách là một doanh nghiệp. Còn nếu quy mô sản xuất của doanh nghiệp nhỏ, nó cũng có thể được hiểu là hộ kinh doanh cá thể.

Vì vậy, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất, chủ doanh nghiệp cần xác định kỹ lưỡng mục đích kinh doanh, xác định chính xác số vốn hiện có, quy mô sản xuất dự kiến lớn hay nhỏ,.. để lựa chọn thành lập công ty sản xuất phù hợp để hoạt động với tư cách là một doanh nghiệp hoặc một hộ kinh doanh cá thể. Việc lựa chọn này vô cùng quan trọng, vì mỗi loại hình kinh doanh có cơ chế hoạt động khác nhau, thủ tục thực hiện khác nhau phụ thuộc vào quy định của pháp luật hiện hành.

Hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh sản xuất
Hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh sản xuất

Khách hàng là những chủ thế có nhu cầu thành lập doanh nghiệp sản xuất, mong muốn sự nhanh chóng, chính xác, uy tín đồng hành. Những đề khó khăn, thắc mắc về vấn đề thành lập doanh nghiệp sản xuất hãy để chúng tôi được hỗ trợ bạn.

Đến với REPLUS quý khách sẽ không còn bối rối, thắc mắc với những giấy tờ thủ tục rắc rối, Replus tư vấn MIỄN PHÍ cho khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc, các vấn đề liên quan đến giấy tờ theo đúng pháp lý pháp luật hiện hành, mọi thứ sẽ đơn giản và đảm bảo dự định đi vào hoạt động của doanh nghiệp sẽ đúng theo kế hoạch.

>>> Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp phần mềm

5/5 - (35 votes)
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments