Đăng ký thành lập doanh nghiệp phần mềm chỉ từ 1 ngày

Việc tập trung đẩy mạnh hiện đại hóa, phát triển kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp mọc lên với nhiều ngành hàng khác nhau. Song, việc thành lập doanh nghiệp phải trải qua những bước đầu của những thủ tục liên quan rất phức tạp, đây cũng là rào cản cho các doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp phần mềm. Các doanh nghiệp đang lo ngại về các thủ tục thành lập doanh nghiệp phần mềm rắc rối và không biết bắt đầu từ đâu?  Thắc mắc những giấy tờ liên quan để thành lập doanh nghiệp?

Những thắc mắc trên sẽ được Replus giải quyết vỏn vẹn từ 1-3 ngày là khách hàng đã có GPKD hoạt động cho công ty của mình mà chỉ cần ngồi tại nhà.

1. Điều kiện Thành lập Công ty phần mềm là gì?

Hiện nay, để thành lập công ty phần mềm vô cùng đơn giản, các chủ doanh nghiệp chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu như sau:

Có địa chỉ kinh doanh hợp pháp, được chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp lệ, thuê đất, trụ sở hoặc văn phòng phải có giấy tờ hợp đồng đúng quy định.

Chủ doanh nghiệp phải bảo đảm hoàn toàn có đủ nguồn dân sự, sức khỏe và phải là công dân hợp pháp, không thuộc những đối tượng bị hạn chế mở doanh nghiệp phần mềm.

thành lập doanh nghiệp phần mềm
Điều kiện Thành lập doanh nghiệp phần mềm

Phải đăng ký đúng ngành nghề phù hợp với lĩnh vực phần mềm mà doanh nghiệp đang có nhu cầu kinh doanh. Một số mã ngành phù hợp có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp phần mềm:

 • Mã ngành 6201: Lập trình máy vi tính
 •  Mã ngành 6202: Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính
 • Mã ngành 6209: hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính
 •  Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan khác
 • Mã ngành 4741: Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm va thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên kinh doanh phần mềm vi tính.

Mã ngành 631: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên; cổng thông tin.

Nếu kinh doanh ngành nghề có liên quan đến các vật phẩm như: máy ghi âm, phần mềm, các thiết bị ngụy trang, định vị, ghi hình thì doanh nghiệp cần phải làm giấy phép đủ điều kiện về trật tự, an ninh khi đó mới được phép kinh doanh.

2. Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp phần mềm

Replus thực hiện quy trình Đăng ký thành lập công ty phần mềm nhanh chóng, chính xác theo quy trình pháp lý tiêu chuẩn như sau:

Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ Đăng ký

Giấy phép kinh doanh

 • CMND/Passport sao y có công chứng
 •  Bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh
 •  Lệ phí đăng ký kinh doanh

Đăng công bố tên doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

 Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc Đăng công bố trên cổng thông tin quốc gia từ tháng 7/2015

Thời gian đóng lệ phí: Công bố ngay khi nộp hồ sơ. Sở sẽ đăng công bố trên Cổng thông tin (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ ) khi doanh nghiệp có chứng nhận Đăng ký kinh doanh.

Khắc dấu tròn doanh nghiệp

 • Từ ngày 1/7/2015 doanh nghiệp có quyền tự quyết định số lượng và hình thức con dấu.
 •  Đăng công bố mẫu dấu doanh nghiệp qua mạng trước khi sử dụng.
 • Thời gian thực hiện: 1 đến 3 ngày làm việc khi đã được cấp Giấy phép kinh doanh.

Bước 2 Mở tài khoản ngân hàng Doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có thể đăng ký số tài khoản tại sở kế hoạch ngay khi nộp hồ sơ và kích hoạt tài khoản sau khi được cấp giấy phép kinh doanh và con dấu tại ngân hàng.
 • Thông báo số tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư.
 • Thời gian mở tài khoản: Ngay khi con dấu được đăng tải lên Cổng thông tin quốc gia.
Quy trình Khởi nghiệp cùng Replus
Quy trình Khởi nghiệp cùng Replus

Bước 3 Đăng ký chữ ký số (Token: thiết bị khai báo thuế qua mạng)

 • Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử tại ngân hàng
 • Nộp tờ khai và tiền thuế môn bài qua mạng

Bước 4 Thủ tục khai thuế ban đầu (Bắt buộc trong vòng 10 ngày kể từ ngày có GPKD)

 • Nộp hồ sơ thuế ban đầu tại chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
 •  Doanh nghiệp cung cấp thông tin người phụ trách kế toán để làm quyết định bổ nhiệm.

Bước 5 Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử GTGT

 • Liên hệ nhà cung cấp đăng ký HĐĐT
 • Nộp quyết định sử dụng và thông báo phát hành HĐĐT
 • Thời gian sử dụng: sau 3 ngày kể từ ngày thông báo nội bộ phát hành hóa đơn và được cơ quan thuế chấp nhận.

3. Tại sao chọn dịch vụ Hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp phần mềm tại Replus?

Với kinh nghiệm cho thuê văn phòng lâu năm và hỗ trợ giấy tờ cho các đối tác doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu mở văn phòng hay thành lập công ty mới, cũng như các doanh nghiệp lớn đang có nhu cầu mở rộng chi nhánh văn phòng. Những vấn đề liên quan đến pháp lý tiêu chuẩn hiện hành theo pháp luật, Replus có kinh nghiệm thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác.

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp phần mềm sẽ không còn là vấn đề khó khăn, không còn là mối bận tâm và là rào cản lớn của các doanh nghiệp khi mới thành lập công ty nói chung, những doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp phần mềm nói riêng. Lựa chọn Replus đồng hành cùng bạn, nhanh chóng tiện lợi, uy tín và quy chuẩn. Replus rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn đồng hành trên con đường sự nghiệp và phát triển.

Văn phòng ảo replus
Dịch vụ thuê văn phòng tại REPLUS

Replus đang hướng đến sự cung cấp dịch vụ toàn diện và chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mong muốn là sự lựa chọn tối ưu nhất của khách hàng từ giai đoạn bắt đầu thành lập doanh nghiệp cho đến khi doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

 Qua những yếu tố trên, việc tìm kiếm nơi để hỗ trợ Đăng ký thành lập doanh nghiệp phần mềm và gửi gắm niềm tin là việc rất quan trọng cho sự khởi đầu thành lập doanh nghiệp phần mềm. Hãy để Replus là trợ thủ đắc lực, đồng hành cùng bạn trong quá trình đăng ký doanh nghiệp phần mềm. Chúng tôi rất vinh hạnh được cùng bạn mở đầu sự thành công.

>>>Xem thêm: Thành lập văn phòng đại diện

Bài viết cùng chủ đề

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân?

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp nhưng đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ loại hình nào hoặc nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và chuyên sâu về loại hình doanh...

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp? Trường hợp nào bị hạn chế?

Bạn đang muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh? Bạn vẫn đang thắc mắc rằng liệu mình có tự thành lập được công ty không? Thủ tục thành lập doanh nghiệp có khó khăn hay không? Làm thế nào để hiểu rõ hơn về đối tượng hoặc ai có...

Năm 2024 Thành Lập Doanh Nghiệp Cần Quan Tâm Gì?

Đối với một doanh nghiệp mới thành lập, sẽ có rất nhiều thủ tục cần phải hoàn thành để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng theo quy định và được sự bảo vệ của các cơ quan nhà nước. Vậy khi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì?...

Quy định: Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn bài

Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn bài là một chính sách hỗ trợ quan trọng của nhà nước, nhằm khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trẻ và sự khởi đầu mới trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, để hiểu rõ...

Lý giải: Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không?

Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không? Khám phá quy định và giới hạn của pháp luật về việc viên chức tham gia doanh nghiệp tại Việt Nam. Tìm hiểu điều kiện, rủi ro và hiểu rõ về trách nhiệm và quyền hạn của viên chức khi họ...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...
Nội dung