Dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Càng có nhiều thương hiệu ra đời, càng có nhiều nhu cầu để “highlight” thương hiệu của thêm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh còn lại. Quảng cáo là một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực để bắt cầu cho doanh nghiệp nhích gần hơn đến các khách hàng mình mục tiêu. Từ đây tạo ra động lực để ngành quảng cáo “phất lên như diều gặp gió”, việc thành lập doanh nghiệp quảng cáo càng được đông đảo nhà đầu tư quan tâm nhờ khả năng sinh lời đầy tiềm năng.

Nhưng trước khi thực sự bắt tay vào thành lập doanh nghiệp quảng cáo, các chủ đầu tư cần nắm vững những kiến thức nền tảng sau để quy trình thành lập diễn ra suôn sẻ nhất!

1. Doanh nghiệp quảng cáo là gì?

Trước hết, ta sẽ nói ngắn gọn về quảng cáo, đây chính là quá trình kết hợp các phương tiện truyền thông nhằm gửi đến khách hàng tiềm năng các sản phẩm/dịch vụ hoặc thông tin liên quan của doanh nghiệp. Tương tự vậy, doanh nghiệp quảng cáo chính là nơi trung gian giúp các công ty thực hiện một hoặc toàn bộ các công đoạn quảng cáo. Tùy theo thỏa thuận hợp đồng của đôi bên mà phía doanh nghiệp quảng cáo sẽ đảm bảo nghĩa vụ đối với phía khách hàng.

Thành lập doanh nghiệp quảng cáo là gì
Thành lập doanh nghiệp quảng cáo là gì

2. Cơ sở pháp lý để thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Một doanh nghiệp khi thành lập cần sự hỗ trợ rất nhiều từ phía cơ sở luật pháp, việc thành lập doanh nghiệp quảng cáo cũng không là ngoại lệ. Với doanh nghiệp quảng cáo, chủ đầu tư cần tuân thủ quy định của Luật doanh nghiệp 68/2014/QH13 (2014) được ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/07/2015. Kết hợp căn cứ theo Nghị định đăng ký thành lập doanh nghiệp số 78/2015/NĐ-CP  và Luật quảng cáo hiện hành.

3. Điểm lưu ý khi thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Đầu tiên, khi ký kết hợp đồng quảng cáo, chủ đầuu tư chuẩn bị thành lập doanh nghiệp quảng cáo chỉ ký kết với đối tượng có sản phẩm cần đến sự hỗ trợ từ dịch vụ quảng cáo. Bên cạnh hợp đồng và giấy tờ liên quan, bên đối tác sử dụng dịch vụ phải có các tài liệu bổ trợ để giải thích chính xác về sản phẩm cần quảng cáo.

Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp quảng cáo
Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Việc này nhằm đảm bảo doanh nghiệp quảng cáo đáp ứng đúng nhu cầu cũng như đảm bảo tính hợp quy. Đồng thời với một số trường hợp quảng cáo mà pháp luật quy định phải chứng minh được quyền sở hữu thì phía đối tác phải cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản.

4. Quy trình tiến hành thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Yêu cầu tiên quyết mà mỗi doanh nghiệp khi tiến hành thành lập phải đáp ứng được là việc xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Đây là việc không hề dễ dàng, thế nên đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị bộ hồ sơ kỹ lưỡng bao gồm những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp bám sát quy định hiện hành của pháp luật.

  • Văn bản điều lệ doanh nghiệp khi tiến hành thành lập.

  • Bản danh sách các thành viên đồng sáng lập hoặc danh sách các cổ đông sở của doanh nghiệp đang rót vốn.

  • Bản sao có công chứng CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu của chủ doanh nghiệp.

  • Bản sao có công chứng CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu của người đại diện về mặt pháp lý.

Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp quảng cáo
Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp quảng cáo

Bước 2: Các bước còn lại hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin cấp phép đăng ký kinh danh, chủ doanh nghiệp quảng cáo tiến hành nộp hồ sơ tại phòng kinh doanh Sở Kế hoạch và đầu tư. Cơ quan thẩm quyền này phải trực thuộc tại khu vực thành phố hoặc tỉnh mà doanh nghiệp đang đặt trụ sở. Trong tầm 3-6 ngày sẽ xử lý xong và gửi hồ sơ về cho chủ doanh nghiệp, song, cũng không loại trừ trường hợp bộ hồ sơ doanh nghiệp gửi chưa chính xác và nhận được yêu cầu chỉnh sửa lại từ phía Sở kế hoạch.

Bước 3: Khắc và thông báo mẫu con dấu khi thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Doanh nghiệp quảng cáo có thể tự quyết định số lượng, hình thức, và thông tin của con dấu. Doanh nghiệp sẽ nhận được giấy biên nhận từ Phòng đăng ký kinh doanh ngay sau khi phía Phòng tiếp nhận mẫu thông báo của con dấu. Lập tức sau đó, doanh nghiệp phải thực hiện đăng tải lên cổng thông tin quốc gia về mẫu con dấu.

Khắc và thông báo con dấu thành lập doanh nghiệp quảng cáo
Khắc và thông báo con dấu thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Bước 4: Công bố đăng ký thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Sau khi được tiếp nhận giấy xác nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải nhanh chóng đăng bố cáo công khai trên Cổng thông tin quốc gia căn cứ theo thủ tục, trình tự trong thời hạn 30 ngày trước khi bị Cơ quan thẩm quyền truy cứu và phạt.

Bước 5: Hoàn tất nghĩa vụ về thuế khi thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Đây là những bước sau cùng của quy trình thành lập công ty, việc cần làm chính là treo biển tại trụ sở của doanh nghiệp, đăng thông báo về cách áp dụng phương pháp tính thuế. Kèm theo đó là mở tài khoản ngân hàng, sau đó khai báo thông tin tài khỏan với Cơ quan Nhà nước. Tiến hành đăng ký token key, kê khai thuế, nộp thuế và thuế môn bài, cuối cùng là phát hành hóa đơn chính thức của doanh nghiệp.

5. Lựa chọn trọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo tại Replus

Hơn 8 năm đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp, Dịch vụ pháp lý Replus hiểu được những vất vả của doanh chủ trong quá trình thành lập công ty, đặc biệt là đứng ra thành lập doanh nghiệp quảng cáo. Chính vì thế, gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo này của Replus được ra đời nhằm giảm tải tối đa chi phí và đảm bảo mức độ tin cậy cho khách hàng.

Lựa chọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo
Lựa chọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Với quy trình và hồ sơ soạn thảo chỉn chu cùng bề dày kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn, chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt đẹp và hài lòng nhất.

Địa chỉ 1: Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Website: www.replus.vn – replus.com.vn

Hotline: 0932 678 626 – 028 6288 3088

Email: [email protected]

Thông qua bài viết “Dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo” trên, chúng tôi hi vọng đã có thể mang lại cho bạn những kiến thức và thông tin bổ ích khi thành lập một mô hình kinh doanh mới. Từ đây chuyển hóa thành kinh nghiệm cá nhân của bạn, góp phần hỗ trợ cho bạn trong những dự định kinh doanh ở tương lai.

>> Có thể bạn quan tâm: thành lập doanh nghiệp ăn uống

Bài viết cùng chủ đề

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân?

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp nhưng đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ loại hình nào hoặc nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và chuyên sâu về loại hình doanh...

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp? Trường hợp nào bị hạn chế?

Bạn đang muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh? Bạn vẫn đang thắc mắc rằng liệu mình có tự thành lập được công ty không? Thủ tục thành lập doanh nghiệp có khó khăn hay không? Làm thế nào để hiểu rõ hơn về đối tượng hoặc ai có...

Năm 2024 Thành Lập Doanh Nghiệp Cần Quan Tâm Gì?

Đối với một doanh nghiệp mới thành lập, sẽ có rất nhiều thủ tục cần phải hoàn thành để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng theo quy định và được sự bảo vệ của các cơ quan nhà nước. Vậy khi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì?...

Quy định: Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn bài

Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn bài là một chính sách hỗ trợ quan trọng của nhà nước, nhằm khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trẻ và sự khởi đầu mới trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, để hiểu rõ...

Lý giải: Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không?

Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không? Khám phá quy định và giới hạn của pháp luật về việc viên chức tham gia doanh nghiệp tại Việt Nam. Tìm hiểu điều kiện, rủi ro và hiểu rõ về trách nhiệm và quyền hạn của viên chức khi họ...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...
Nội dung