Chi phí quản lý tòa nhà văn phòng bao gồm những gì?

Khi thuê văn phòng ở một tòa nhà lớn, hầu hết doanh nghiệp bắt buộc phải chi trả một khoản chi phí gọi là phí quản lý tòa nhà văn phòng. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc tòa nhà lấy phí quản lý là bao nhiêu? Nó bao gồm những khoản phí nào bổ sung bên cạnh mức giá thuê cố định phải trả hàng tháng. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về phí quản lý tòa nhà văn phòng nhé!

1. Phí quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Phí quản lý tòa nhà văn phòng là khoản chi phí khách hàng phải cho bộ phận quản lý tòa nhà nhằm duy trì không gian làm việc ở trạng thái tốt nhất. …Thông thường phí quản lý tòa nhà này được sử dụng cho các hoạt động sửa chữa kiến trúc trong và ngoài.

phí quản lí tòa nhà văn phòng vincom center
Tòa nhà văn phòng hạng A Vincom Đồng Khởi

Phí quản lý tòa nhà văn phòng có nhiều hạng mục khác nhau. Mức phí thu sẽ được các doanh nghiệp thực hiện đóng phí cho ban quản lý. Điều này là cơ sở góp phần đảm bảo các hoạt động của tòa nhà văn phòng được diễn ra một cách tốt nhất.

Một số phí dịch vụ cần bảo dưỡng định kỳ như:

  • Hệ thống điện, máy lạnh 
  • Hệ thống thang máy, chuyển hàng
  • Hệ thống camera 
  • Dịch vụ lễ tân, dọn vệ sinh
  • Dịch vụ bảo vệ, giữ xe
  • Đội quản lý chung khi xảy ra sự cố 
  • Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, các thiết bị phòng ốc.

Do đó, nếu doanh nghiệp yên tâm khi thuê văn phòng tại tòa nhà mà không phải lo các vấn đề lo lắng gì hết thì phải trả phí quản lý. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ văn phòng trọn gói để tiết kiệm chi phí quản lý tòa nhà mà vẫn sở hữu một văn phòng làm việc đầy đủ tiện ích. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính phí quản lý tòa nhà văn phòng

Tùy vào từng tòa nhà, cách yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cách tính quản lý văn phòng và mức giá sẽ khác nhau. Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến: 

?Quy mô của tòa nhà 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cách tính phí quản lý tòa nhà. Mức giá này sẽ không cố định là bao nhiêu mà nó còn tùy thuộc vào từng tòa nhà. Với những tòa nhà có quy mô lớn, có thang máy di chuyển lên nhiều tầng thì bắt buộc phải có nhiều hệ thống kỹ thuật  và dịch vụ đi kèm khác nhau. Ngược lại, những tòa nhà chỉ có khoảng 5 tầng, không cần thang máy di chuyển thì chắc chắn phí dịch vụ sẽ ít hơn khi doanh nghiệp thuê văn phòng. 

phí quản lý tòa nhà văn phòng tại Thủ Đức
Tùy thuộc vào quy mô mà mỗi tòa nhà có mức phí quản lý khác nhau

?Nhu cầu sử dụng dịch vụ 

Tùy vào mỗi đối tượng doanh nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau về dịch vụ. Trong các khoản chi phí quản lý tòa nhà, sẽ được chia thành hai loại: phí bắt buộc và loại phí không bắt buộc. Cụ thể: 

  • Loại chi phí bắt buộc phải chỉ trả sẽ bao gồm: điện, nước, thang máy, phí giữ xe, bảo vệ và lễ tân.
  • Loại chi phí không bắt buộc như phí sử dụng làm việc ngoài giờ, phí nhân viên lễ tân tiếp đón tại trước tòa nhà. 

?Diện tích thuê văn phòng 

Yếu tố  ảnh hưởng đến phí quản lý tòa nhà là diện tích thuê văn phòng. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu thuê văn phòng lớn thì tương đương mức phí chi trả lớn hơn so với văn phòng nhỏ và ngược lại. Do đó, trước khi thuê văn phòng chủ doanh nghiệp cần tính toán diện tích thuê phù hợp với nhân viên, chi phí quản lý tòa nhà phù hợp.

phí quản lý tòa nhà văn phòng theo không gian thuê
Diện tích văn phòng cũng ảnh hưởng rất lớn đến phí quản lý

?Mỗi quận có mức giá khác nhau 

Hầu hết các tòa nhà văn phòng tại những quận trung tâm thành phố sẽ có mức phí cao hơn các quận khác. Bởi những tòa nhà này luôn đảm bảo khách thuê sẽ nhận được những tiện ích như: thang máy tốc độ cao, hệ thống máy lạnh, hầm giữ xe, camera hoạt động 24/24…Chính vì vậy, mặc dù sở hữu văn phòng có giá thuê cao những những tòa nhà văn phòng hạng A tại Quận 1, Quận Bình Thạnh luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê.

3. Giải pháp nào cho doanh nghiệp khi thuê văn phòng?

Có thể thấy, chi phí quản lý tòa nhà là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của doanh nghiệp khi thuê văn phòng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn sở hữu một không gian văn phòng ngay trung tâm thành phố? Câu trả lời mang tên dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói hay còn gọi văn phòng làm việc riêng.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần chi trả số tiền dựa vào diện tích thuê văn phòng. Phần còn lại đã có bên phía dịch vụ cho thuê chi trả. Bạn sẽ nhận được một không gian làm việc được setup từ A đến Z, trang bị đầy đủ bàn ghế, tủ hồ sơ, trang thiết bị…Cùng đó là vô vàn tiện ích được sử dụng miễn phí như điện, nước, internet wifi, photocopy, khu vực tiếp khách, phòng họp…Đặc biệt, khi sử dụng mô hình này, bạn sẽ không chi trả một khoản phí quản lý tòa nhà nào? Tất cả đã được bên phía dịch vụ lo sẽ tất cả.

Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về chi phí quản lý tòa nhà. Nếu doanh nghiệp còn đang có nhu cầu thuê văn phòng hoặc thắc mắc về các khoản chi phí tòa nhà thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp mọi thông tin về văn phòng.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem qua: 5 kinh nghiệm để đời khi thuê văn phòng chia sẻ, dịch vụ cho thuê văn phòng 25m2 full nội thất

Bài viết cùng chủ đề

Top 5+ địa chỉ cho thuê văn phòng Quận 5 chất lượng đáng để sử dụng

Hiện nay, khi bối cảnh kinh tế đang không ngừng phát triển dẫn đến việc nhiều công ty mở rộng hoạt động bằng cách mở thêm các chi nhánh nhằm đảm bảo tiến độ công việc. Do đó, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê đã trở thành một trong...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...

30+ câu chúc Tết crush siêu dễ thương và tình cảm

Dịp Tết không chỉ là thời điểm để gửi những câu chúc ấm áp đến gia đình và bạn bè mà còn là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm đặc biệt thông qua những câu chúc Tết crush. Nhiều người tận dụng cơ hội này để truyền...

Local Brand là gì? Top 10 Local Brand giá rẻ Việt Nam

Mười năm trước, khi ai nhắc đến "thương hiệu" thì người ta chủ yếu nghĩ đến mấy ông khổng lồ như Coca-Cola, Apple, đúng không? Nhưng chuyện hay ho đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, đó chính là việc thời đại của local brand trở nên bùng nổ!...
Nội dung