Những câu chúc tết Giáp Thìn hay và ý nghĩa nhất 2024

Một năm nữa lại đến, Tết lại về, đây là cơ hội quý giá để mọi người từ khắp nơi có thể trở về đoàn tụ bên gia đình, người thân và kể cho nhau nghe những câu chuyện ý nghĩa đã trải qua trong suốt một năm. Vì thế, đừng ngần ngại mà trao tặng nhau những câu chúc tết đầy ý nghĩa, bạn không cần chúc những lời nói bay bổng, cầu kỳ mà chỉ cần nói những câu xuất phát từ tấm lòng chân thành của bản là đủ. Và nếu bạn vẫn chưa có câu chúc Tết riêng của mình, hãy cùng Replus tham khảo bài viết sau đây để gửi tới người thân, bạn bè hay đồng nghiệp những câu chúc hay nhé!

Câu chúc tết hay – Một lời chúc hay, vạn điều ý nghĩa 

Lời chúc là những câu nói có ý nghĩa thể hiện mong ước của một người dành tặng cho một người khác nhằm giúp người nghe cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Tại Việt Nam, chúc tết từ lâu đã trở thành hoạt động không thể thiếu và là một truyền thống tốt đẹp vào mỗi dịp đầu năm mới. Mỗi lời chúc tết sẽ thể hiện cho một lời chúc sức khỏe, một lời cảm ơn đến với những người thân đã ở bên cạnh mình trong suốt một năm vừa qua.

Lời chúc tết tuy ngắn gọn nhưng lại thể hiện được trọn vẹn tình cảm của bạn dành tặng cho người thân thương đồng thời còn lan tỏa niềm vui và sự may mắn đến cho mọi người. Ngoài ra, vào mỗi dịp Tết đến, mọi người còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như dọn dẹp nhà cửa, đi tảo mộ hay biếu nhau quà tết. Một năm dài quay cuồng bên công việc, Tết chính là dịp để mọi người có thể tiễn biệt những điều không vui trong năm cũ và cùng nhau tụ họp đón chào một năm mới với mọi điều tốt lành.

Nhìn chung, Tết cổ truyền Việt Nam chính là một nét đẹp truyền thống quý giá được lưu giữ và truyền lại cho thế hệ mai sau. Dù có ở cách nhau bao xa, mọi người vẫn sẽ tranh thủ sắp xếp thời gian để quay trở về cội nguồn của mình để gặp gỡ và trao tặng nhau những lời chúc đầu năm ấm áp và ý nghĩa nhất.

câu chúc tết

Tổng hợp một số câu chúc Tết hay trong dịp Tết Giáp Thìn

Sau đây, Replus sẽ gợi ý cho bạn một số những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất mùa Tết Giáp Thìn sắp đến để bạn trao tặng cho những người thân thương câu chúc sức khỏe, lời chào hỏi hân hoan nhất.

Câu chúc Tết ngắn gọn và thú vị dành tặng cho ông, bà 

 • Chúc ông bà năm mới vẫn đủ đầy sức khỏe và sống lâu trăm tuổi bên con cháu.
 • Một lời chúc – vạn điều lành, chúc ông bà năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc đong đầy và vạn sư như mơ.
 • Đầu năm mới, con xin chúc ông bà sống đời, sống thọ và hạnh phúc bên con cháu.
 • Năm mới Tết sang, mong sao cho ông bà luôn vui khỏe mỗi ngày. Mỗi cái Tết sang đều sum vầy với con cháu.
 • Nhân dịp năm mới Tết đến, con xin gửi đến ông bà lời chúc tết sức khỏe ý nghĩa nhất. Hy vọng năm 2024, sẽ mang đến cho ông bà ngập tràn niềm vui và tiếng cười.
 • Ngoài kia hoa đua nhau nở – Tết đã rộn ràng khắp sân nhà, con xin kính chúc ông bà một năm trọn vẹn niềm vui và đong đầy sức khỏe.
 • Xuân đến rộn ràng, hoa khoe sắc thắm, năm mới xin chúc tết ông bà sống lâu trăm tuổi, vạn sự may mắn và vạn điều bình an.
 • Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, con kính chúc ông bà một năm mới bình an, mọi điều như ý và vui vẻ bên con cháu.
 • Nở một nụ cười – nhận vạn điều may, con mong sao cho Tết Giáp Thìn ông bà luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
 • Năm 2024 đã đến, năm mới kính chúc ông bà vạn điều may mắn, ngày càng khỏe mạnh và quây quần bên con cháu mỗi dịp Tết sang.

chúc tết

Lời chúc tết độc đáo và đầy ý nghĩa dành cho bố, mẹ

 • Bước sang năm mới, xin chúc tết bố mẹ ngày càng khỏe mạnh, tiền luôn đầy túi và niềm vui ngập tràn.
 • Năm mới, xin chúc bố mẹ lộc đến đầy sân, công việc thuận lợi và luôn hạnh phúc bên nhau.
 • Tết đến, con xin kính chúc bố mẹ một năm gặp vạn điều may, công việc tấn tới và hạnh phúc đong đầy.
 • Tết đến vui ơi là vui! Con xin chúc bố mẹ năm mới luôn vui khỏe, hạnh phúc bên gia đình và công việc thuận lợi.
 • Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, con xin gửi đến bố mẹ lời chúc tết sức khỏe và vạn điều may mắn.
 • Năm cũ đã qua, năm mới đã đến, xin chúc bố mẹ có một năm an vui, gia đình luôn hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười.
 • Nhân dịp năm mới, con xin chúc bố mẹ một năm an khang, làm ăn phát đạt và mọi điều như ý.
 • Thần tài đến! Năm mới đến! Mong sao gia đình mình vẫn luôn có nhau, hạnh phúc đong đầy, công danh thuận lợi.
 • Chúc năm mới 2024, năm mới hy vọng gia đình mình sức khỏe vô biên, tiền vào vô lượng và no đủ ngập tràn.
 • Tết Giáp Thìn 2024, chúc bố mẹ công việc thuận lợi như rồng bay phượng múa, thăng tiến triền miên.

chúc tết

Câu chúc tết hay dành để tri ân thầy, cô

 • Nhân dịp Tết Giáp Thìn, em xin chúc thầy, cô một năm an yên, công việc thăng tiến.
 • Tết đến, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy, cô đã luôn tận tâm chỉ dạy cho chúng em những kiến thức giá trị. Kính chúc thầy cô một năm mới khỏe mạnh và ngày càng thăng tiến trong công việc.
 • Nghề nhà giáo được xem là một ngành nghề cao quý, năm mới xin chúc tết quý thầy cô luôn hạnh phúc bên gia đình và những người học trò thân thương của mình.
 • Năm mới kính chúc thầy cô hạnh phúc vẹn toàn, ngập tràn niềm vui và thăng tiến trong công việc.
 • Xuân đến, chúc thầy cô công việc thăng tiến, phúc lộc đầy nhà và may mắn tràn ngập cả năm.
 • Một mùa tết đến, xin chúc thầy cô gặp nhiều may mắn, luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc để truyền cho đời sinh viên những giá trị tri thức đáng giá.
 • Nhân dịp tết đến xuân về, em xin gửi một lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô đã luôn đồng hành và trao tặng những bài học ý nghĩa. Chúc quý thầy cô một năm mới ngày càng thành công hơn nữa trên bước đường giảng dạy của mình.
 • Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, em xin chúc tết thầy cô luôn vui vẻ và ngày càng vững bước trên hành trình giảng dạy của mình để đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho thế hệ sinh viên mai sau.
 • Chúc thầy cô sang năm mới luôn khỏe mạnh và hoàn thành sứ mệnh trăm năm trồng người của mình.
 • Nhân dịp Tết Giáp Thìn, em xin kính chúc cô và gia đình luôn mạnh khỏe, vạn điều may mắn trong suốt chặng đường giảng dạy của mình.

chúc tết

Một số điều cần lưu ý trong dịp Tết đến, Xuân về

Để một năm mới trở nên trọn vẹn hơn và gặp nhiều điều may, Replus sẽ mách nhỏ bạn một số điều cần tránh vào dịp đầu Xuân năm mới nhé!

Tránh lựa chọn trang phục có màu sắc tối

Dịp Tết là dịp để mọi người gặp gỡ, trao cho nhau những câu chúc tết ý nghĩa. Chính vì thế, tránh lựa chọn các gam màu có màu sắc tối sẫm như đen, xám,… Bởi đây là những màu có hướng hơi trầm buồn, không đem lại nhiều vận may. Thay vào đó, bạn có thể chọn màu tươi sáng hơn như đỏ và vàng phù hợp với dịp Tết đầu xuân.

Tránh nói những lời xui rủi

Đặc biệt trong dịp Tết, bạn cần nên chú trọng hơn vào lời ăn tiếng nói của mình. Tránh nói ra những câu chúc tết có phần không hay bởi điều này sẽ mang đến điều tiêu cực đối với người nghe.

Tránh làm hỏng hoặc sửa chữa đồ vào dịp Tết

Đồ hư hỏng hay bị vỡ thường tượng trưng cho những điềm rủi, báo hiệu cuộc chia tay, tan vỡ. Bởi vậy, mọi người cần chú ý giữ gìn đồ dễ vỡ một cách cẩn thận tránh làm rơi để cả năm luôn đón trọn những điều tốt lành.

câu chúc tết

Trên đây là toàn bộ những câu chúc tết Giáp Thìn hay và ý nghĩa mà Replus tổng hợp để gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã bổ sung thêm cho mình vào bộ sưu những câu chúc tết độc đáo dành tặng người thân thương nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Hướng dẫn 5+ cách bố trí văn phòng làm việc sáng tạo

Một không gian làm việc tích cực sẽ là đòn bẩy hiệu quả đánh thức nguồn sáng tạo, tinh thần hứng khởi làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty. Một văn phòng làm việc có gu, phù hợp với hình ảnh thương hiệu của công ty còn...

#1 Cho thuê văn phòng ảo Quận 1 và Tân Bình TPHCM, giá chỉ 19.000đ/ngày

[ux_text text_align="center"] Từ ngàn đời nay, ông cha ta đã đúc kết nên câu tục ngữ "Buôn có bạn, bán có phường" như một kim chỉ nam cho con cháu trong hành trình chinh phục thương trường. Câu nói này càng trở nên vang dội trong thời đại ngày nay,...

Top 5+ địa chỉ cho thuê văn phòng Quận 5 chất lượng đáng để sử dụng

Hiện nay, khi bối cảnh kinh tế đang không ngừng phát triển dẫn đến việc nhiều công ty mở rộng hoạt động bằng cách mở thêm các chi nhánh nhằm đảm bảo tiến độ công việc. Do đó, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê đã trở thành một trong...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...
Nội dung