Buổi phát động Cuộc thi Startup Wheel 2018

Những cuộc thi dành cho Startup là sân chơi năng động và đem lại nhiều cơ hội để các bạn trẻ có thể thể hiện được tài năng, sức trẻ của mình cho nền kinh tế của đất nước.

 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 với quy mô tại TP HCM, đến năm 2015 Startup Wheel mở rộng quy mô toàn quốc. Năm nay, cuộc thi đổi tên thành Vietnam Startup Wheel với một vị thế mới khi trở thành một bộ phận quan trọng thúc đẩy và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thuộc Đề án 844 của Chính phủ do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.

 
cuộc-thi-startup-wheel-2018
 

Đây là cuộc thi uy tín nhằm tìm kiếm và phát triển những cá nhân có niềm đam mê với kinh doanh, khởi nghiệp, giỏi kiến thức chuyên môn. Với tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 200.000.000 đồng, cuộc thi hứa hẹn sẽ đem đến những hạt giống tiềm năng hội tủ đủ tài năng và bản lĩnh để trở thành những doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Đối tượng có thể tham gia cuộc thi Vietnam Startup Wheel

Khác với những năm trước, đối tượng tham gia năm không giới hạn về độ tuổi và dành cho tất cả các đối tượng cá nhân, nhóm, nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ, công nghệ khởi nghiệp sáng tạo.

 
đối-tượng-tham-gia-startup-wheel-2018
 

Đặc biệt, các cá nhân là sinh viên, du học sinh vẫn được khuyến khích tham dự nhằm tạo môi trường học hỏi mang tầm quốc tế với sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ các quốc gia, qua đó giúp những người khởi nghiệp ở Việt Nam có cơ hội cọ xát và thử thách trước áp lực cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Thời hạn nhận hồ sơ cuộc thi Vietnam Startup Wheel

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 31/5/2018. Vòng chung kết, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 8/2018. Theo bà Trương Lý Hoàng Phi, nhiều năm qua, cuộc thi là sân chơi lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc thi để đoạt giải mà còn là một bệ phóng đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt chinh phục những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển; trình diễn sản phẩm trước nhiều nhà đầu tư và có cơ hội thương mại hóa sản phẩm khởi nghiệp của mình.

 
thời-gian-đăng-ký-startupwheel-năm-2018
 

Tinh thần chính của cuộc thi là kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp cả nước, ươm mầm và định hướng, huy động sự hỗ trợ của các đối tác với các doanh nghiệp trẻ. Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, thông qua cuộc thi này sẽ lan tỏa phong trào khởi nghiệp đến các bạn thanh niên, sinh viên để từ đó phát triển ý tưởng của mình, đưa ý tưởng thành sản phẩm hiện thực.

 

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng một cách hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các dự án khởi nghiệp và tìm kiếm các sáng kiến, ứng dụng các sáng kiến vào thực tiễn…

 

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy thành lập doanh nghiệp ngay hôm nay để tham gia Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam 2018 và dành được những giải thưởng giá trị.

 

Hơn nữa, từ năm 2018 là thời điểm vàng để thành lập doanh nghiệp, nên việc đưa các ý tưởng kinh doanh ở cuộc thi này và hiện thực hóa nó thành một công việc kinh doanh thực thụ là một điều đáng mừng.

SHARE