Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập là gì? Hạn mức vay tối đa cho một doanh nghiệp là bao nhiêu? Tuy nhiên, cả hai khái niệm trên đã không còn quá xa lạ đối với doanh nghiệp trong kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp nào cũng hiểu hết và áp dụng đúng. Vì vậy, hãy cùng Replus tìm hiểu kỹ về chủ đề cho vay tín chấp kinh doanh, cũng như thủ tục và hạn mức vay như thế nào nhé!

Khó khăn trong xây dựng vốn của doanh nghiệp

khó khăn của doanh nghiệp mới thành lập

Thiếu vốn hoạt động và phát triển thì phải đi vay bởi không công ty nào muốn bỏ lỡ triển vọng kinh doanh. Việc tiếp cận vốn của ngân hàng đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay khá khó khăn. Do thiếu tiền, nhiều công ty đặc biệt là các tổ chức vừa và nhỏ, bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh. Một số tổ chức thậm chí phải tìm ra cách xoay sở vốn trong thị trường tín dụng đen để giữ chân khách hàng.

 • Vay từ một ngân hàng đòi hỏi phải có tài sản thế chấp và nhiều giấy tờ thủ tục phức tạp.
 • Không phải công ty nào cũng có tài sản thế chấp.
 • Vay tín dụng đen lãi suất cao kèm theo nhiều điều khoản bất lợi .

Nhiều tổ chức thường xuyên gặp phải tình trạng chậm thanh toán, thậm chí đối mặt với nguy cơ vỡ nợ từ đối tác, ảnh hưởng đến lịch trả nợ ngân hàng. Đó là thách thức đối với các doanh nghiệp lớn, và khó khăn hơn nhiều đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quy định: Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn 

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập là gì?

vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập là gì

Khoản vay tín chấp kinh doanh là một loại khoản vay tài chính không cần tài sản bảo cho các doanh nghiệp muốn có nguồn tiền để tăng vốn lưu động. Khoản vay không có bảo đảm là khoản vay mà công ty không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Tất cả những gì doanh nghiệp cần là giấy phép công ty, hồ sơ tài chính và bất kỳ giấy tờ nào khác mà ngân hàng yêu cầu.

Qua quan sát, Replus được biết đây là hình thức cho vay linh hoạt dành cho doanh nghiệp để bổ sung vốn hoạt động kinh doanh, không cần bảo đảm bằng tài sản nhưng lại đi kèm với khá nhiều thủ tục và giấy tờ, có thể được sử dụng như một dự phòng trong trường hợp nhu cầu vốn đột biến.

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Điều kiện để được vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập

điều kiện để được vay tín chấp

Bạn chỉ nên đăng ký khoản vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập nếu bạn cảm thấy mình đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng. Các doanh nghiệp cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn được nêu dưới đây để đủ điều kiện nhận khoản vay không có bảo đảm. Các điều khoản và điều kiện này có thể khác nhau giữa các ngân hàng:

 • Công ty được thành lập hợp pháp tại Việt Nam, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đủ điều kiện để được vay tín chấp kinh doanh.
 • Các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ của công ty được đăng ký kinh doanh hợp pháp.
 • Các khoản vay kinh doanh dành cho các công ty đã hoạt động ít nhất hai năm.
 • Không có lịch sử nợ xấu cho công ty hoặc chi nhánh.
 • Yêu cầu thu nhập hàng năm tối thiểu 2,7 tỷ đồng. Mục tiêu của khoản vay rất rõ ràng: hỗ trợ các hoạt động kinh tế không vi phạm pháp luật.

Hồ sơ vay tín chấp cho doanh nghiệp mới bao gồm những gì?

hồ sơ vay tín chấp cho doanh nghiệp bao gồm những gì

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập sẽ bao gồm giấy tờ sau:

 1. Giấy đề nghị vay tín chấp (theo quy định của ngân hàng).
 2. Giấy tờ pháp lý: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, quyết định cử người đại diện theo pháp luật và các giấy tờ bổ sung (nếu có).
 3. Hồ sơ tài chính bao gồm báo cáo tài chính, tờ khai thuế tổng hợp hàng tháng, hợp đồng kinh tế và các giấy tờ khác khi cần thiết.
 4. Các giấy tờ khác mà Ngân hàng có thể cần tùy từng thời điểm.
 5. Nhằm đảm bảo hồ sơ của doanh nghiệp được bổ sung trung thực và chính trực:
 6. Yêu cầu doanh nghiệp kê khai trung thực, chính xác, không giả mạo, lừa dối.
 7. Công ty đảm bảo rằng các tài liệu bổ sung cho ngân hàng và các doanh nghiệp là hợp đồng có thật. Nếu bị phát hiện là giả mạo, hồ sơ sẽ bị từ chối mà không thông báo đến với công ty.

Quy trình phê duyệt vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập

Vay tín chấp hiện nay không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng khi có nhu cầu vay tiêu dùng và đến ngân hàng đều không nắm rõ quy trình cho vay hoặc thiếu kiến thức cần thiết để thẩm định khoản vay tín chấp dẫn đến lựa chọn ngân hàng không phù hợp với nhu cầu của mình. Replus sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp

Nhân viên sẽ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ phù hợp sau khi thiết lập mục đích vay và xác minh sơ bộ khả năng tài chính của doanh nghiệp. Vì mỗi ngân hàng đều có những tiêu chuẩn, cũng như nhu cầu về hồ sơ đối với từng sản phẩm vay.

Bước 2: Thẩm định đơn xin cho vay

Khi ngân hàng nhận được hồ sơ vay tín chấp của sẽ tiến hành thẩm định dựa trên nhiều yếu tố quan trọng:

 • Khả năng tài chính: Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà các ngân hàng xem xét khi cho vay tín chấp vì ngân hàng muốn biết doanh nghiệp có đủ khả năng chi trả khoản vay hàng tháng hay không.
 • Nơi cư trú: Ngân hàng sẽ sử dụng thông tin này để xác minh danh tính và đảm bảo uy tín tín dụng của doanh nghiệp.
 • Lịch sử tín dụng: Ngân hàng sẽ điều tra lịch sử tín dụng của khách hàng bao gồm việc khách hàng đã từng vay tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác chưa, khách hàng có tiền sử trả chậm, nợ cảnh cáo, nợ quá hạn, nợ khó đòi hay không.

Bước 3: Phân tích tín dụng

phân tích tín dụng

Sau khi có được tất cả các tài liệu liên quan, ngân hàng sẽ thực hiện phân tích để xác định xem có nên cấp khoản vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập hay không. Việc thu thập và phân tích thông tin để thiết lập uy tín tín dụng, tình trạng pháp lý, sức mạnh tài chính và khả năng thanh toán của người đi vay trong quá khứ, hiện tại và tương lai là nội dung của phân tích tín dụng.

Bước 4: Xét duyệt và cho vay

Chuyên gia tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo đánh giá cho cán bộ đánh giá để kiểm tra, xem xét và trước khi trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Khi đó, ngân hàng sẽ quyết định có cho vay hay không dựa trên hồ sơ và báo cáo thẩm định của doanh nghiệp. Nếu khoản vay được chấp nhận, nhân viên tín dụng sẽ cho doanh nghiệp biết và sắp xếp để ký kết hợp đồng cho vay.

Bước 5: Ký kết hợp đồng và giải ngân hạn mức

Hợp đồng tín dụng là văn bản ghi lại sự thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng. Cả hai bên đều có trách nhiệm tuân thủ các tiêu chí của bên kia. Bộ phận kế toán có nhiệm vụ giải ngân khoản vay tín chấp sau khi được duyệt. Doanh nghiệp sẽ được cấp một tài khoản ngân hàng và sẽ nhận được số tiền mà ngân hàng đã phân phối. Ngân hàng có quyền thu hồi khoản vay bất cứ lúc nào nếu có dấu hiệu lừa đảo hoặc chiếm đoạt.

10 ngân hàng cho vay tín chấp với doanh nghiệp mới thành lập

Replus mong muốn cùng đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp. Hy vọng chúng tôi sẽ trở thành nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua rào cản doanh thu và vươn tới những tầm cao mới trong hành trình thành lập công ty. Để biết thêm thông tin về dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Bài viết cùng chủ đề

Giải đáp: Doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn?

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn luôn nhận được sự quan tâm từ phía người lao động. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Replus xin giới thiệu đến quý khách hàng một số thông...

Thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước

Hiện nay, thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp Nhà nước ở nước ta là một quá trình khá phức tạp. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp giảm bớt những khúc mắc trong quá trình này, hỗ trợ doanh...

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2024

Ngày nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, càng có nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Với nhiều hình thức doanh nghiệp, Doanh nghiệp tnhh được lựa chọn phổ biến nhất.  Với ưu điểm phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập với...

07 công việc kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập cần làm

Kế toán cần phải nỗ lực rất nhiều để xây dựng một hệ thống kế toán chuẩn mực nhất cho các tổ chức mới thành lập. Kế toán được yêu cầu phải thực hiện các quy trình kê khai thuế đầu tiên và hoàn thành các tài khoản và chứng...

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp 2024

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là mối quan tâm pháp lý chính mà chủ doanh nghiệp cần phải giải quyết nhanh chóng. Vậy sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần thực hiện những bước tiếp theo như thế...

Thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, quận Đống Đa không chỉ nổi tiếng là nơi chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử mà còn là một những quận có sự nhộn nhịp về mặt kinh doanh vượt trội. Chính vì lý do này, nên rất nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch lựa chọn...
Nội dung