Thị trường văn phòng cho thuê trong quý I/2019

Theo thông tin từ thị trường BĐS TP.HCM, trong quý I/2019 của Savills Việt Nam cho biết: Diện tích trống ở các tòa nhà văn phòng tiếp tục giảm, thị trường đều nhanh chóng được lấp đầy, đặc biệt ở khu vực trung tâm.

Ngay quý đầu năm 2019 được xem là điểm nhấn nổi bật trong thị trường BĐS. Đồng thời, tiếp tục tăng 1% so với quý trên đà tăng trường trong 5 năm qua. Cụ thể, văn phòng hạng A dần đầu về giá thuê tăng thêm 2% theo quý.

Thị trường văn phòng

Nhu cầu ngày càng tăng trong khi nguồn cung khan hiếm là lý do văn phòng tăng vượt bậc. Mặc dù, giá thuê ngày càng tăng nhưng khách thuê vẫn chấp nhận mức giá tăng đó.

Trong năm 2019, có 11 dự án với tổng diện tích 206.000m2 được đưa vào thị trường, đáp ứng tối đa nhu cầu về văn phòng. Savills dự báo, giá thuê sẽ tiếp tục tăng ở các tòa nhà cao cấp và cả hạng thấp hơn.

Đặc biệt, Savill cũng cho biết, không gian làm việc chung cũng đang là mô hình hấp dẫn và đa dạng thu hút lượng khách lớn. Trong vòng 2 năm qua, không gian làm việc chung tăng hơn 90% mỗi năm, đạt 37.000m2. Hầu hết, diện tích tập trung ở ngay trung tâm thành phố với 56% thị phần.

Văn phòng chia sẻ chiếm thị trường, thu hút khách

Mô hình văn phòng chia sẻ được kì vọng và có nhiều bước tiến nhờ vào nhu cầu của các công ty Việt Nam và cả ngoài nước. Đây là giải pháp giảm thiểu chi phí, tăng tính linh hoạt dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hay công ty mới thành lập, công ty nước ngoài…

Hiện nay, có hơn 50% doanh nghiệp cần ít hơn diện tích không gian văn phòng truyền thống. Trong khi đó, họ mong muốn sở hữu chỗ ngồi ngồi linh hoạt, tiết kiệm tối đa diện tích. Và mô hình chia sẻ đáp ứng được điều này.

Văn phòng chia sẻĐược đánh giá là mô hình văn phòng thông minh, tiết kiệm và linh hoạt nhất trong thời đại 4.0. Văn phòng chia sẻ ra đời là giải pháp tối đa cho doanh nghiệp. Bởi:

Không gian làm việc chung giải quyết các vấn đề linh hoạt về diện tích văn phòng, tiện ích, chi phí và thời gian. Đặc biệt, nguồn nhân lực sẽ linh hoạt cùng sự tăng trường kinh tế. Việc sử dụng không gian hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm diện tích trung bình cho mỗi nhân viên.

Chi phí luôn là vấn đề nan giải của mỗi doanh nghiệp khi thành lập mới. Nhưng với chỗ ngồi làm việc chung bạn chỉ chi trả một khoảng tiền đúng với chỗ thuê, còn tiện ích bạn dẽ được sử dụng miễn phí. Do đó, mô hình văn phòng chia sẻ giúp doanh nghiệp linh hoạt.

CBRE dự báo, văn phòng chia sẻ mang lại sự năng động và linh hoạt của thị trường văn phòng như hiện nay. Chắc chắn không gian làm việc chung đang đánh dấu bước ngoặt chuyển mình của thị trường.

Văn phòng chia sẻ – giải pháp không gian cho doanh nghiệp

Mô hình không gian làm việc chung mang lại lợi ích tuyệt vời. Hơn 68% startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ được giải quyết hoàn toàn với lựa chọn thông minh này. Cụ thể:

Chi phí thuê một văn phòng khoảng 3 người khá đắc đỏ vơi 20-30 triệu đồng cho nội thất cơ bản: bàn ghế, tủ hồ sơ, máy móc thiết bị văn phòng…cùng với chi phí tiện ích như: internet, điện, nước…Theo đó, con số về văn phòng tối thiểu lên đến 50 triệu đồng cho những trang bị cơ bản.

Văn phòng tiết kiệmTiếp đó, việc tìm kiếm một địa chỉ phù hợp, “đắc địa” thuận lợi để mở văn phòng đối với những doanh nghiệp nhỏ là điều không dề dễ dàng. Họ phải cân nhắc về chi phí lẫn vị trí địa lý như thế nào, có thuận tiện để đi lại hay không?

Hầu hết, các tòa nhà cho thuê văn phòng truyền thống có gia thuê khoảng 1.200.000VND/ m2. Thế nhưng, đó chỉ mới là chi phí cho mặt bằng. Doanh nghiệp còn tính thêm các chi phí như: trang thiết bị nội thất, máy móc…Chắc hẳn đây không phải là một sự lựa chọn “dễ chịu” cho startup và các công ty vừa và nhỏ.

Chính vì vây, văn phòng chia sẻ trở thành lựa chọn tối ưu nhất khi vừa sở hữu những vị trí trung tâm thành phố như Quận 1, Quận Bình Thạnh…chỉ với chi phí từ 3-4 triệu đồng/ tháng. Nhờ vậy, công ty trở nên chuyên nghiệp hơn khi có địa chỉ Vàng và dễ tiếp cận. Từ đó, sự uy tín cũng được tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, sở hữu mô hình này, bạn còn nhận vô vàn tiện ích mà chi phí 0 đồng. Như:

Đối với công ty nhỏ hay startup số lượng nhân viên ít hoặc một nhân viên có thể kiếm nhiều chức vụ như lễ tân, đón tiếp khách hàng, nhận thư từ, bưu phẩm. Nhưng với văn phòng chia sẻ, bạn sẽ được nhân viên lễ tân bên dịch vụ hỗ trợ, đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng tiếp đoán khách hàng và nhận bưu phẩm cho công ty.

Ngoài ra, sử dụng mô hình này bạn sẽ được khu vực tiếp khách, phòng họp 15h/ tháng không tốn một khoảng chi phí nào. Nhiều tiện ích gồm: trang thiết bị văn phòng, internet wifi, điện, nước…đều được dịch vụ cung cấp sử dụng miễn phí.

Có thể thấy, văn phòng chia sẻ là xu hướng văn phòng hiện đại, giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup, công ty vừa thành lập trong thời đại công nghệ 4.0.

Bài viết cùng chủ đề

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...

30+ câu chúc Tết crush siêu dễ thương và tình cảm

Dịp Tết không chỉ là thời điểm để gửi những câu chúc ấm áp đến gia đình và bạn bè mà còn là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm đặc biệt thông qua những câu chúc Tết crush. Nhiều người tận dụng cơ hội này để truyền...

Local Brand là gì? Top 10 Local Brand giá rẻ Việt Nam

Mười năm trước, khi ai nhắc đến "thương hiệu" thì người ta chủ yếu nghĩ đến mấy ông khổng lồ như Coca-Cola, Apple, đúng không? Nhưng chuyện hay ho đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, đó chính là việc thời đại của local brand trở nên bùng nổ!...

Những lời chúc Tết độc đáo, thú vị cho Tết Giáp Thìn 2024

Mùa xuân được xem là một mùa ý nghĩa lớn trong năm. Bởi vào mỗi năm hết Tết đến không chỉ là dịp đoàn tụ, sum họp gia đình mà còn là dịp để mọi người có cơ hội gặp gỡ và dành cho nhau những câu chúc Tết ý...