Thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, quận Đống Đa không chỉ nổi tiếng là nơi chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử mà còn là một những quận có sự nhộn nhịp về mặt kinh doanh vượt trội. Chính vì lý do này, nên rất nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch lựa chọn nơi đây làm trụ sở công ty để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, muốn thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa không phải là điều đơn giản, bạn cần phải tuân thủ đúng theo những quy định của pháp luật. Để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về điều này, Replus sẽ giới thiệu đến bạn một số nội dung cần thiết qua bài viết sau đây nhé!

Tình hình thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa hiện nay

Quận Đống Đa là một trong những quận trung tâm của Thủ Đô Hà Nội, tọa lạc tại phía Tây Nam và sở hữu diện tích khoảng 9,95 km2 với mật độ dân số đông đúc. Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế của Quận Đống Đa có dấu hiệu cải tiến rõ rệt và việc chuyển đổi tỷ trọng giữa các ngành dịch vụ và các ngành khác đang được thực hiện tích cực theo đúng tiến độ đề ra.

Chính vì điểm mạnh này đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp có cơ hội phát triển và mở rộng kinh doanh. Nhu cầu thành lập công ty tăng cao, kéo theo đó là hàng loạt đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa cũng được ra đời.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Đống Đa là hình thức kinh doanh liên quan đến tính pháp lý. Tại đây, các chuyên gia hay luật sư sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp nhằm đảm bảo quá trình thực hiện thủ tục diễn ra đúng quy định của pháp luật. Hiện nay trên địa bàn quận Đống Đa tồn tại rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn đơn vị gần nhất để thuận tiện di chuyển.

Thành lập doanh nghiêp quận Đống Đa

Điều kiện quy định việc thành lập công ty tại quận Đống Đa

Để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp Hà Nội theo đúng quy định, doanh nghiệp cần tìm hiểu các điều kiện liên quan đến vấn đề này như sau:

  • Thứ nhất, về các thành viên góp vốn phải đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ hành vi dân sự và không vi phạm vào các trường hợp cấm thành lập của pháp luật quy định.
  • Thứ hai, về vốn điều lệ, điều này còn tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh của công ty và lĩnh vực chuyên ngành khi đăng ký kinh doanh mà có mức vốn điều lệ khác nhau.
  • Thứ ba, về trụ sở của doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đảm bảo tính riêng tư và trật tự trong không gian kinh doanh. Lưu ý, trong trường hợp công ty đặt trụ sở tại chung cư hay tòa nhà tập thể, phải có bằng chứng cụ thể thể hiện rõ mục đích sử dụng.
  • Thứ tư, về việc đặt tên công ty, tên công ty phải thể hiện được loại hình kinh doanh và tên mà chủ công ty mong muốn được đặt. Doanh nghiệp nên đặt tên dễ nhớ và tránh đặt trùng tên với các đối thủ cạnh tranh khác.
  • Thứ năm, về người đại diện pháp lý của công ty, đây là người sẽ chịu trách nhiệm chính với hầu hết mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Chính vì thế cần có sự bầu chọn một cách minh bạch và lựa chọn đúng đắn.
  • Thứ sáu, các chủ doanh nghiệp cần xác định rõ ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khi tham gia vào thị trường. Ngoài ra, còn phải đăng ký thông tin doanh theo đúng quy định bắt buộc của pháp luật.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa

Các thủ tục cần biết khi thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa

Sau đây, Replus sẽ giới thiệu đến bạn một số thủ tục cần thiết để chuẩn bị thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa, bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định: là biểu mẫu thể hiện mong muốn được thành lập công ty của doanh nghiệp và nộp lên cơ quan có thẩm quyền để xác định tính hợp pháp.
  • Đối với công ty hợp danh và công ty TNHH cần chuẩn bị danh sách tổng các thành viên tham gia vào doanh nghiệp. Còn đối với công ty cổ phần, phải chuẩn danh sách các cổ đông sáng lập và góp vốn trong quá trình hoạt động kinh doanh.
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân/tổ chức của chủ sáng lập doanh nghiệp: đây là giấy tờ chứng thực người đại diện của công ty chủ quản.
  • Điều lệ công ty: là bản cam kết thể hiện sự đồng nhất của tất cả thành viên công ty về mục đích thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của công ty được cơ quan tại nơi đăng ký kinh doanh xác nhận.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa

Quy trình thực hiện thành lập công ty tại quận Đống Đa

Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh 

Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và nộp tại cơ quan có thẩm quyền tại quận Đống Đa. Trước khi nộp, bạn cần đảm bảo hồ sơ hợp lệ và có độ chính xác cao. Có 3 phương thức nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa cho doanh nghiệp lựa chọn gồm: đăng ký trực tiếp tại Cơ quan đăng ký, gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện hay nộp trực tuyến tại website của Phòng đăng ký kinh doanh.

Quy trinhd thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa, bước 1

Bước 2: Cơ quan tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh

Tiếp theo, cơ quan thẩm quyền có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và thời điểm tiếp nhận hồ sơ được coi là điều kiện dùng để xác định thời hạn thực hiện trách nhiệm của đơn vị đăng ký kinh doanh.

Quy trinhd thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa, bước 2

Bước 3: Cân nhắc tính hợp lệ hồ sơ và thông báo kết quả

Sau khi nhận đủ hồ sơ của doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, cơ quan sẽ tiến hành xem xét tính hợp lệ và chuẩn xác của các loại hồ sơ đã được nộp. Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cần thực hiện việc cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp. Ngược lại, phải gửi mẫu văn bản yêu cầu sửa đổi đến cá nhân/tổ chức để bổ sung giấy tờ cần thiết.

Quy trinhd thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa, bước 3

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà Replus chia sẻ đến bạn liên quan đến thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình chút kinh nghiệm để thực hiện thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Bài viết cùng chủ đề

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân?

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp nhưng đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ loại hình nào hoặc nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và chuyên sâu về loại hình doanh...

Giải đáp: Doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn?

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn luôn nhận được sự quan tâm từ phía người lao động. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Replus xin giới thiệu đến quý khách hàng một số thông...

Thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước

Hiện nay, thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp Nhà nước ở nước ta là một quá trình khá phức tạp. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp giảm bớt những khúc mắc trong quá trình này, hỗ trợ doanh...

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập là gì? Hạn mức vay tối đa cho một doanh nghiệp là bao nhiêu? Tuy nhiên, cả hai khái niệm trên đã không còn quá xa lạ đối với doanh nghiệp trong kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp...

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2024

Ngày nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, càng có nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Với nhiều hình thức doanh nghiệp, Doanh nghiệp tnhh được lựa chọn phổ biến nhất.  Với ưu điểm phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập với...

07 công việc kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập cần làm

Kế toán cần phải nỗ lực rất nhiều để xây dựng một hệ thống kế toán chuẩn mực nhất cho các tổ chức mới thành lập. Kế toán được yêu cầu phải thực hiện các quy trình kê khai thuế đầu tiên và hoàn thành các tài khoản và chứng...
Nội dung