Sau tết nên bán gì? Top 20 ý tưởng phát tài đầu năm mới 2023

Những ngày cuối năm và đầu năm mới là thời điểm mà các hoạt động giao thương, buôn bán diễn ra sôi nổi. Mọi người cùng nhau sửa soạn và mua sắm để chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Vậy sau tết nên bán gì? Đối với những bạn có ý định kinh doanh một cái gì đó để kiếm thêm ít tiền sau dịp tết. 

Dưới đây là gợi ý 20 ý tưởng kinh doanh phát tài trong các dịp lễ dầu năm mà Replus muốn chia sẻ cho bạn để bạn lựa chọn được hình thức kinh doanh hợp lý nhất.

1. Kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc da

Sau những ngày ăn chơi tết mệt mỏi. Làn da của phái đẹp thường sẽ bị khô, sạm và cháy nắng. Vì vậy nhu cầu được quan tâm nhiều sau những ngày tết là làm các loại mỹ phẩm dưỡng da, phục hồi da. Vì vậy, nếu bạn phân vân “sau Tết nên bán gì” thì có thể kinh doanh các loại mỹ phẩm chăm sóc da dịu nhẹ, chăm sóc phục hồi da.

Mỹ phẩm chăm sóc da luôn được các chị em săn đón nhiệt tình
Mỹ phẩm chăm sóc da luôn được các chị em săn đón nhiệt tình

Mỹ phẩm chăm sóc da là thị trường đầy cơ hội nếu biết nắm bắt thời điểm sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều tiền.

2. Kinh doanh vàng mã

Sau Tết, là các ngày lễ, ngày rằm tháng giêng,… Việc chuẩn bị mọi thứ để viếng chùa là không thể thiếu. Sau tết chúng ta vẫn có thể  kinh doanh vàng mã.

Nguồn lấy hàng là từ các doanh nghiệp nhỏ chuyên sản xuất vàng mã, các chỗ buôn sỉ vàng âm phủ ở các chợ đầu mối. Sản phẩm có thể là: Tiền, vàng, quần áo, hình nhân giấy,…. 

Dịp sau tết này giá bán thường tăng lên gấp 2 đến 3 lần lúc bình thường nên kinh doanh mặt hàng này sau tết, sau khi trừ hết chi phí. Lợi nhuận có thể gấp 2 lần giá vốn. Ý tưởng này bạn có thể cân nhắc.

3. Kinh doanh hoa

Các ngày lễ hội sau tết không thể thiếu hoa được.

Sau Tết thì chúng ta sẽ đón thêm rất nhiều lễ hội,đi chùa, lễ hội rằm tháng giêng,… 

Chúng ta có thể buôn hoa từ các chợ đầu mối hoa lớn tại tỉnh/thành phố.

Kinh doanh hoa tươi sau Tết không bao giờ lỗi thời
Kinh doanh hoa tươi sau Tết không bao giờ lỗi thời

Các loại hoa có thể bán sau dịp tết là hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa ly,….

Nơi buôn bán là các đền, chùa, miếu,… nơi mà mọi người đổ về để viếng chùa và cầu bình an cho năm mới.

Bên cạnh đó tết , sau Tết chúng ta có hai ngày lễ đó là 14/02 – Valentine và ngày 08/03 – Quốc tế Phụ nữ. Nhu cầu về hoa tặng cho người yêu thương rất là cao vì thế kinh doanh hoa vào dịp lễ này sẽ giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Hoa kinh doanh vào ngày này là các loại hoa: Hoa hồng, hoa ly, hoa hướng dương, hoa bi, hoa cẩm tú cầu,….

Các chợ chuyên buôn sỉ hoa sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bạn có ý định kinh doanh hoa vào 02 dịp lễ này. hãy cùng nhau thử sức kinh doanh nhé!!!

4. Phân vân sau Tết nên bán gì? Hãy nghĩ ngay đến trái cây

Trái cây được buôn bán quanh năm. Nhưng trong những ngày trước và sau tết thì các loại trái cây trở nên hút hàng hơn bao giờ hết.

Sau tết, nhiều lễ hội của địa phương tổ chức rất đông, nhiều người có nhu cầu mua hoa quả và các loại đồ cúng để đi chùa, miếu, thắp hương nên ý tưởng kinh doanh trái cây sau tết sẽ là một ý tưởng và bạn nên tham khảo.

Bán trái cây sau Tết thu được nhiều lợi nhuận
Bán trái cây sau Tết thu được nhiều lợi nhuận

Các loại trái cây hút hàng vào thời điểm sau tết: Táo, nho, lê, xoài, mận (roi), phật thủ, cam, quýt, bưởi,….

Các chợ đầu mối là nơi buôn trái cây tuyệt vời cho bạn.

5. Kinh doanh thực phẩm giảm cân

Những ngày Tết là thời điểm mọi người trong gia đình quay quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn. Nói chung, các ngày tết mọi người đều nạp vào trong cơ thể mình rất nhiều protein, tinh bột, chất béo. Vì thế, những ngày tết qua đi để lại số cân nặng tăng lên vù vù, chính là nỗi lo được nhiều người quan tâm đặc biệt là chị em phụ nữ.

Hành trình giảm cân lại bắt đầu lại một cách gian nan và mất khá nhiều thời gian. Nên họ muốn có thân hình trở lại như xưa nhưng lại phải mất thêm một mớ thời gian và họ không có thời gian để làm các món healthy.

Thực phẩm giảm cân luôn cháy hàng sau Tết
Thực phẩm giảm cân luôn cháy hàng sau Tết

Vì thế, đây là cơ hội kinh doanh cho bạn sau những ngày tết. Bạn có thể bắt đầu bán các thực phẩm chức năng hoặc các bữa ăn hỗ trợ giảm cân giúp cho các chị em phụ nữ.

Thực phẩm hỗ trợ giảm cân sau tết có thể tự tay làm các phần ăn theo công thức khoa học, hỗ trợ giảm cân bao gồm nhiều chất xơ.

Các phần ăn có thể được làm sẵn sau đó giao tới cho những người có nhu cầu. Hay bạn có thể kết hợp với các loại thuốc giảm cân nhưng nhớ phải lựa chọn nguồn gốc uy tín và an toàn với người sử dụng.

6. Kinh doanh dịch vụ gửi xe

Dịch vụ trông xe không bao giờ là lỗi thời, đặc biệt nó là dịch vụ kiếm được nhiều thu nhập nhất trong và sau những ngày lễ Tết.

Khoảng thời gian sau tết là những ngày mọi người đổ về các chùa chiền, dâng hương, cầu an lành trong năm mới. Nên đây sẽ là cơ hội kinh doanh cho các bạn. 

Nếu nhà bạn gần các khu lễ hội, chùa, miếu thì có thể tận dụng khoảng sân trong nhà làm nơi để kinh doanh dịch vụ gửi xe.

Kinh doanh dịch vụ gửi xe tư nhân sau Tết
Kinh doanh dịch vụ gửi xe tư nhân sau Tết

Thường các ngày này lượng khách du lịch và cả phật tử về rất đông. Nên giữ một chiếc xe máy dao động từ 5.000 đến 10.000 là hợp lý. Nếu ô tô thì khoảng 30.000 đến 50.000 một chiếc.

Kinh doanh dịch vụ gửi xe không cần bỏ vốn chỉ cần có đủ không gian và gần các nơi du khách đến là có thể kinh doanh và đem lại bộn tiền sau những ngày tết.

7. Kinh doanh gấu nhồi bông 

Tiếp nối sau tết là hai ngày lễ lớn đối với các bạn trẻ và phụ nữ. Đó là ngày lễ tình nhân 14/02 và quốc tế phụ nữ 8-03. 

Nên kinh doanh gấu nhồi bông vào dịp sau tết là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Chỉ cần một số vốn nho nhỏ bạn có thể mở một gian hàng thú bông rồi.

8. Kinh doanh cá, chim phóng sinh

Lễ hội hằng năm trên các ngôi chùa lớn đều có hoạt động thả động vật để phóng sinh. Nhu cầu của người dân thả cá, rùa, chim thể hiện lòng từ bi và cầu cho mưa thuận gió hòa. 

Sau Tết nên bán gi? Các cảnh phóng sinh thì sao?
Sau Tết nên bán gi? Các cảnh phóng sinh thì sao?

Ở trước các ngôi chùa hay chợ vào rằm tháng giêng sẽ có hoạt động phóng sinh. Nhu cầu tăng rất cao vào cận ngày 15 tháng giêng. Vì thế, bạn có thể bán cá, chim hay rùa phục vụ cho các hoạt động phóng sinh.

9. Kinh doanh đồ lễ hội đi chùa

Đi chùa đầu năm là phong tục truyền thống của người Việt Nam. Đầu năm đi dâng lễ lên đức phật để cầu sức khỏe, bình an cho mọi người thân trong gia đình.

Dựa vào phong tục này, Bạn có thể kinh doanh đồ lễ chùa, đồ dâng hương cúng để khách có thể mua. 

Một số sản phẩm có thể dâng lên cúng Phật như: bánh kẹo, giấy tiền hàng mã, hoa và trái cây.

Địa điểm bạn có thể kinh doanh là gần các ngôi đền, ngôi chùa hoặc ngoài chợ. Đây cũng là một trong những cách kinh doanh thu được nhiều tiền sau Tết.

10. Kinh doanh câu đối, chữ thư pháp

Đầu năm mới là những ngày mà nhiều người đi viếng chùa. Vào thời điểm này bạn có thể để có thể bán câu đối, chữ thư pháp. Bạn chỉ cần có một chút tài năng về câu chữ, một xíu kiến thức  về các phong tục tập quán và một ít vốn cho mực và giấy đỏ.

Kiếm bộn tiền nhờ bán câu đối, chữ thư pháp
Kiếm bộn tiền nhờ bán câu đối, chữ thư pháp

Gian hàng câu đối, chữ thư pháp của bạn sẽ rất thu hút nhiều người xem và mua sắm nếu bạn đặt đúng địa điểm là các chùa, đền, khu du lịch,…Rất dễ để có thể kinh doanh sau tết đúng không nào.

>> Mời bạn tham khảo: Ý tưởng kinh doanh ngày Valentine

11. Kinh doanh thực phẩm chay

Thực phẩm chay vào dịp đầu năm được xếp vào hàng có số lượng tiêu thụ  cao nhất. Đặc biệt, là vào các ngày lễ như rằm tháng giêng thì số lượng tiêu thụ thực phẩm chay cao gấp 2, 3 lần ngày bình thường.

Vì vậy, trả lời cho câu hỏi sau tết kinh doanh gì? thì đây là câu trả lời. Kinh doanh các loại thực phẩm chay: Chả chay, nem chay, sườn non chay,….

Bạn có thể kinh doanh theo cách bỏ sỉ cho các quán cơm chay, cho các ngôi chùa, miếu trong khu vực hoặc đơn giản là kiếm khách cho các cửa hàng thực phẩm chay

12. Mở quán cơm chay 

Sau những ngày tết vui chơi cùng gia đình, người thân thì theo phong tục người Việt Nam sẽ thường tổ chức đi cầu phúc ở các ngôi chùa lớn. Những người đi viếng chùa thường đi theo đoàn nên mở quán cơm chay gần các chùa sẽ mang lại nguồn thu nhập.

Bán cơm chay có thu nhập khủng
Bán cơm chay có thu nhập khủng

13. Kinh doanh vàng cho đầu năm mới

Mỗi năm cứ đến ngày mùng 10 âm lịch. Người Việt Nam lại có thói quen đi mua vàng đầu năm để cầu may mắn trong tiền bạc khi bước qua năm mới.

Nếu bạn đang có một số vốn kha khá thì có thể kinh doanh càng trong ngày này. Cách kinh doanh này giúp an toàn vì vàng ít bị mất giá khi đổi qua tiền mặt. Nên bạn cứ yên tâm về khoản này.

14. Mở dịch vụ săn vé xe, máy bay

Thị trường vé xe, vé tàu, vé máy bay những ngày sau tết luôn trong trạng thái hết vé. Mọi người lao đao không biết nên trở lại nơi làm việc bằng cách nào cho kịp ngày làm việc. Không thể cứ trực mãi ở các số hotline, trang web để săn vé.

Vì vậy, lý do các dịch vụ săn hộ vé xe, vé tàu, vé máy bay ra đời giải quyết nỗi lo cho mọi người muốn trở lại thành phố.

Dịch vụ săn vé xe, vé máy bay dịp Tết
Dịch vụ săn vé xe, vé máy bay dịp Tết

Cách mở dịch vụ này là liên hệ với nơi bán vé, hợp tác và ăn lợi nhuận hoa hồng từ nhà xe, hãng hàng không và cả người sử dụng.

Vào những ngày này vé tàu, vé xe khách, vé máy bay có thể đội giá lên gấp 2, gấp 3 nên việc kinh doanh dịch vụ săn vé xe, máy bay nếu đưa ra một mức giá hợp lý có thể thu được một khoản lợi nhuận rất khá.

15. Dịch vụ cho thuê xe du lịch, xe 4 chỗ, 7 chỗ,…

Các doanh nghiệp, gia đình lớn thường sẽ tổ chức đi lễ chùa đầu năm tại các ngôi chùa nổi tiếng hoặc tổ chức đi du xuân đầu năm. Khoảng thời gian này, nhu cầu thuê xe du lịch rất cao. Nếu không đặt xe trước thì có thể không còn xe để thuê. 

Dịch vụ thuê xe cũng được gọi là kinh doanh lâu dài cũng như số vốn bỏ ra rất lớn. Nên bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư vào ngành này vì tính chất của nó không mang kiểu thời vụ như các gợi ý kinh doanh trên.

16. Kinh doanh quần áo

Tại sao kinh doanh quần áo sau tết?

Sau tết là thời điểm mọi người bắt đầu lại công việc của mình. Nhu cầu về quần áo của mọi người luôn luôn được quan tâm. Tùy vào mỗi thời điểm mà có những mặt hàng quần áo khác nhau.

Thời điểm sau tết nên bán các loại quần áo dùng để đi chùa, quần áo đơn giản sẽ thu hút được nhiều người mua và mang lại nhiều lợi nhuận nếu bạn bắt đầu kinh doanh quần áo sau tết.

17. Kinh doanh sản phẩm phong thủy

Đồ phong thủy ý nghĩa của nó cầu may mắn, hạnh phúc, tiền bạc, cho người sở hữu và hợp mệnh, những món đồ như vòng tay, tượng tỳ hưu, tượng cóc tiền, mèo may mắn,… là những đồ vật đã thu hút khá nhiều người mua vào dịp đầu năm mới.

Bán vòng tay phong thủy sau Tết kiếm bạc tỷ là chuyện bình thường
Bán vòng tay phong thủy sau Tết kiếm bạc tỷ là chuyện bình thường

Nguồn kinh doanh đồ phong thủy có thể nhập từ nước ngoài về hoặc các chợ buôn sỉ đồ phong thủy. Rất nhiều sự lựa chọn hợp lý cho bạn vì đồ phong thủy rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại nên bạn có thể tùy vào số vốn của mình và lựa những đồ vật phong thủy kinh doanh hợp lý.

18. Kinh doanh quán nước

Thời điểm sau tết trên các con đường luôn đông đúc người từ quê trở lại thành phố làm việc.

Bạn có thể mở một quán nước nhỏ ven đường để phục vụ cho những người đi đường xa, dừng chân lại nghỉ ngơi.

Giá nước vào thời điểm này có thể đắt gấp 2 lần ngày thường. Nhưng vẫn có rất nhiều người đi đường xa ghé lại mua. Nên nếu bạn bán với giá hợp lý sẽ rất đắt khách và thu về lợi nhuận cao.

19. Kinh doanh nhang, đèn, trầm

Các bạn nên kinh doanh các mặt hàng nhang, đèn hay trầm sau tết. Bởi lẽ, các lễ hội đầu năm thường diễn ra các hoạt động dâng hương, cúng phật nên nhu cầu về nhang, đèn trầm rất cao.

Bán nhang đèn sau Tết cũng không phải là ý tưởng tồi
Bán nhang đèn sau Tết cũng không phải là ý tưởng tồi

Số vốn bỏ ra cho ý tưởng kinh doanh này cũng không quá lớn. Bạn có thể tìm các cửa hàng chuyên sản xuất, kinh doanh nhang đèn trầm để mua với số lượng lớn và bán lại cho những người đi lễ chùa đầu năm.

Hình thức kinh doanh này vừa mang lại lợi nhuận vừa đem lại sự bình an cho bạn.

20. Kinh doanh đặc sản vùng quê

Mỗi một nơi trên đất nước Việt Nam này đều có một đặc sản riêng đó có thể là món ăn, phong tục hoặc trang phục đặc trưng cho địa phương đó.

Sau tết người tiêu dùng thường có xu hướng sẽ mua những loại đặc sản quê hương để biếu cho đồng nghiệp, bạn bè khi gặp nhau đầu năm mới. Xem như là một chút lộc đầu năm.

Thấy được nhu cầu đó, bạn có thể kinh doanh các loại đặc sản miền quê cho những người có nhu cầu. Các loại hàng hóa kinh doanh có thể là đặc sản của nhiều vùng miền khác nhau để làm khách hàng cảm thấy cửa hàng của bạn phong phú về sản phẩm.

Bạn có thể bán ở ven đường, các trạm dừng dân nơi mà những người từ quê trở lại thành phố, hoặc bạn có thể bán trên các trang thương mại điện tử shopee, lazada,…

Bạn đã biết sau Tết nên bán gì chưa nào? Thường thì sau tết, tốc độ kinh doanh của các mặt hàng thông thường ở mức chậm. Nhưng ngược lại những sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho lễ hội thì tiêu thụ rất nhanh. Vì thế, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với mức vốn của mình để kinh doanh kiếm tiền sau mùa tết. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công!!!!

>> Có thể bạn quan tâm: Còn bao nhiêu ngày nữa Tết?

Bài viết cùng chủ đề

Giải đáp: Doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn?

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn luôn nhận được sự quan tâm từ phía người lao động. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Replus xin giới thiệu đến quý khách hàng một số thông...

Thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước

Hiện nay, thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp Nhà nước ở nước ta là một quá trình khá phức tạp. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp giảm bớt những khúc mắc trong quá trình này, hỗ trợ doanh...

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập là gì? Hạn mức vay tối đa cho một doanh nghiệp là bao nhiêu? Tuy nhiên, cả hai khái niệm trên đã không còn quá xa lạ đối với doanh nghiệp trong kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp...

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2024

Ngày nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, càng có nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Với nhiều hình thức doanh nghiệp, Doanh nghiệp tnhh được lựa chọn phổ biến nhất.  Với ưu điểm phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập với...

07 công việc kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập cần làm

Kế toán cần phải nỗ lực rất nhiều để xây dựng một hệ thống kế toán chuẩn mực nhất cho các tổ chức mới thành lập. Kế toán được yêu cầu phải thực hiện các quy trình kê khai thuế đầu tiên và hoàn thành các tài khoản và chứng...

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp 2024

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là mối quan tâm pháp lý chính mà chủ doanh nghiệp cần phải giải quyết nhanh chóng. Vậy sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần thực hiện những bước tiếp theo như thế...
Nội dung