Còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022?

Những dịp cuối năm thế này, chắc hẳn ai ai cũng bận bịu với việc mua sắm chuẩn bị cho gia đình một cái Tết ấm no. Bạn chưa biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để cùng chúng tôi đếm ngược đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 nhé!

Tết Nguyên Đán 2022 chính là dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm mà tất cả người Việt Nam đều mong chờ. Mùng 1 Tết Âm lịch năm nay sẽ rơi vào thứ 3 ngày 01 tháng 2 năm 2022. Mời các bạn cùng Replus đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán 2022 và tổng kết lại một năm đã qua của bản thân nào!

NHẬN QUÀ TẾT

1. Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

2. Tết Nguyên Đán 2022 được nghỉ mấy ngày?

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Dịp nghỉ Tết Âm lịch năm nay dự kiến kéo dài 7 ngày.

còn bao nhiêu ngày nữa tết
Lịch nghỉ tết dự kiến

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là tết Âm lịch) vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa to lớn đối với người dân Việt Nam. Vào ngày này, mọi người được quây quần bên nhau, chia sẻ những kỉ niệm và nhìn lại một năm vừa rồi mình đã có những gì. Cùng nhau ngồi bên mâm cơm ấm cúng, dọn dẹp và tân trang mái ấm cho gia đình sung túc.

Theo lịch năm 2020, mùng 1 tết Âm lịch năm 2022 vào ngày thứ ba (tức vào ngày 01/02/2022) và được dự kiến Công nhân – viên chức được nghỉ khoảng 7 ngày (tức đến mùng 10 tết Âm lịch 2022 hay vào thứ năm ngày 10/02/2022)

Theo Âm Lịch, đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 (ngày 29/12 Âm Lịch, Tết 2022 không có 30 Tết) sẽ là ngày 31/01/2021 Dương Lịch. Còn ngày mùng 1/1 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần sẽ rơi vào ngày 01/02/2021.

Con bao nhiêu ngày nữa tết
Lịch Âm lịch của 2022 sẽ không có ngày 30 Âm lịch

3. Mọi người thường làm gì vào ngày tết Nguyên Đán?

Đối với người trẻ: những ngày Tết là dịp để đi chơi, gặp gỡ người thân họ hàng, bạn bè, ngồi hàn thuyên với nhau. Cả năm có khi chỉ có thể gặp vào ngày tết.

Đối với người già: tết là những ngày cần phải chu toàn và thật tươm tất. Chuẩn bị mâm cỗ đầy cho những ngày tết và gặp gỡ đầy đủ con cháu trong nhà, cúng kính thật cẩn thận và kiêng cửa nhiều điều không nên vào ngày tết.

Đối với những em bé: Đây là dịp được mong đợi nhất của những cô bé chú bé vì vừa được thoải mái vui chơi, ăn uống thỏa thích mà còn được nhận nhiều lì xì từ ông bà, ba mẹ, người thân. Thích thú được đi chơi, vui đùa những lễ hội của những ngày Tết.

Bên cạnh đó, hoạt động chung gắn kết gia đình là điều mà gia đình nào cũng có vào những ngày Tết:

Gói bánh chưng – bánh tết truyền thống: loại bánh truyền thống ngày tết, không thể thiếu ở mọi nhà của người dân Việt Nam.

Dọn dẹp và tân trang nhà cửa: dọn mọi thứ không thể xài hoặc không còn xài, sơn sửa lại và sắm những vật dụng mới cho gia đình. Việc này hơi mệt nhưng rất vui vì cùng được làm với gia đình. Bạn cần đề mục ra dang sách những thứ cần sắm để mọi việc nhẹ nhàng hơn.

Cùng đón năm mới, đón giao thừa, chúc mừng năm mới sang: qua lúc 00h00 lúc đó là giây phút thiêng liêng mà mọi người cùng nhau bước qua năm mới. mọi người trao nhau những câu chúc an bình, mong mọi thứ tốt đẹp đến với người được chúc.

Còn bao nhiêu ngày nữa tết
Còn bao nhiêu ngày nữa tết và những việc hay làm vào ngày tết

Hái lộc đầu xuân: đì chùa cầu may cho bản thân và gia đình. lộc tài từ những ngày năm mới vô cùng may mắn.

Nhận bao lì xì và cho bao lì xì may mắn: hoạt động này cũng đem lại may mắn cho người được nhận và người cho đi. mang đến nhiều lộc tài cho mọi người.

Xông đất đầu năm: cái này khá kén chọn tùy vào mỗi tình trạng gia đình. Thường sẽ chọn giờ, chọn tuổi, chọn mệnh để quyết định chọn người nào đó vào xông nha.

Đi tảo mộ: gia đình thường sẽ canh còn bao nhiêu ngày nữa tết để sắp xếp chọn ngày cùng nhau để đi tảo mộ những người đá khuất: ông, bà,…

Còn bao nhiêu ngày nữa tết
Lên kế hoạch mục tiêu cho năm mới

Chúc tết ông bà, họ hàng, người thân: truyền thống chúc tết của người Việt Nam không bao giờ phai mờ vào mỗi dịp xuân về.

Chuẩn bị những món ăn đặc trưng ngày tết: Có ai ngóng trông và háo hức tự hỏi còn bao nhiêu ngày nữa tết để được ăn những món đặc sản ngày tết không?

Sắm sửa đồ mới, quần áo mới: đồ mới, quần áo mới thì cả năm đều sắm nhưng không có tâm trạng nào háo hức bằng sắm đồi mới vào ngày tết xuân về.

Vứt bỏ những phiền muộn, nặng lòng của năm cũ: năm mới tết đến, chuyện cũ qua đi, chuyện mới may mắn lại đến, việc giữ những phiền muộn trong lòng sẽ làm tâm trạng bạn cảm thấy não nề vào những ngày tết đấy.

Lên kế hoạch mục tiêu đạt được cho năm mới: năm mới những điều mới sẽ đến, bạn nên lên kế hoạch cho mục tiêu mới của bạn vào năm mới. Đó sẽ là động lực cho bạn phấn đấu đấy.

Qua bài viết này bạn đã biết còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán rồi đấy! Thật háo hức đúng không nào! Replus xin chúc quý độc giả và quý khách một cái Tết 2022 ấm no thịnh vượng, luôn bình an và gặp nhiều may mắn.

Còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022? 1

    >> Đọc thêm: 49 ý tưởng kinh doanh ít vốn dịp tết

    4.8/5 - (159 bình chọn)
    0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
    Inline Feedbacks
    View all comments