VĂN PHÒNG ẢO LÀ GÌ ?

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là gì? Lợi ích như thế nào mà giúp hàng vạn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi tháng.

Văn phòng ảo du nhập về Việt Nam và mới chỉ phổ biến trong khoảng vài năm trở lại đây. Hình thức văn phòng cho thuê giá rẻ này xuất hiện như giải pháp hàng đầu dành cho startup trẻ thời đại 4.0. Dần thay thế loại hình văn phòng truyền thống đắt đỏ, bộc lộ nhiều khuyết điểm với các doanh nghiệp nhỏ ít vốn. Tuy nhiên, đối với một số người, “văn phòng ảo là gì?”, “văn phòng ảo có hợp pháp không?” vẫn là những câu hỏi quá hóc búa và mơ hồ.

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ toàn bộ A-Z mô hình dịch vụ văn phòng ảo là gì, và tại sao nó có thể giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm lên đến 85% chi phí vận hành hàng tháng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ bật mí cho bạn cách để lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín và chất lượng ở cuối bài viết này.

văn phòng ảo là gì - văn phòng ảo giá rẻ hcm
văn phòng ảo là gì

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là gì? Đây là dịch vụ cho thuê địa điểm đặt trụ sở công ty, đặt văn phòng đại diện, văn phòng chi nhánh, kết hợp cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên lạc khác. Giúp khách hàng có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải đến trực tiếp công ty. Do đó văn phòng ảo không cần diện tích văn phòng thực tế.

Bên cho thuê sẽ là bên sở hữu địa chỉ kinh doanh đẹp, nằm tại các toà nhà sang trọng, quận trung tâm tphcm, tuyến đường lớn giao thông thuận lợi. Sau đó, họ cho khách hàng thuê làm nơi đặt bảng hiệu công ty, nơi đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh trên giấy tờ pháp lý trong các hoạt động kinh doanh với một mức giá hợp lý.

Bạn muốn có một địa chỉ kinh doanh sang trọng, ngắn gọn, dễ nhớ tại các quận trung tâm tphcm như: quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận,…nhưng chi phí thuê văn phòng tại đó lại quá đắt đỏ. Đừng quá lo lắng, vì văn phòng ảo ra đời chính là câu trả lời dành cho bạn.

Đối tượng khách hàng của dịch vụ văn phòng ảo hcm

Văn phòng ảo có thể được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Từ là địa điểm đặt địa chỉ công ty, địa chỉ làm việc cho đến hội họp, ký kết các hợp đồng. Do đó, đối tượng khách hàng của văn phòng ảo cũng rất đa dạng, có thể chia ra làm 3 nhóm chính sau:

  • Dùng văn phòng ảo làm chi nhánh nhỏ của công ty: các công ty lớn thường có rất nhiều chi nhánh con, mục đích để mở rộng hoạt động kinh doanh và độ phủ sóng trên thị trường. Với khả năng tiết kiệm chi phí của dịch vụ văn phòng ảo, thì giờ đây bao nhiêu chi nhánh cũng không còn là vấn đề.
  • Văn phòng ảo hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm kinh phí tối đa, tập trung nguồn lực vào hoạt động kinh doanh chính. Thì văn phòng ảo là sự lựa chọn tối ưu, khi vừa có thể tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian diện tích mà còn có ngay một địa chỉ kinh doanh siêu đẹp.
  • Các startup trẻ ở bước đầu khởi nghiệp, kinh tế còn khó khăn, nguồn vốn hạn hẹp không đủ nguồn lực xây dựng trụ sở công ty riêng, thì văn phòng ảo là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
văn phòng ảo là gì - dịch vụ văn phòng ảo là gì
Văn phòng ảo là gì? Đối tượng khách hàng của văn phòng ảo là ai?

Lợi ích của văn phòng ảo là gì?

Các từ khoá “văn phòng ảo”, “văn phòng ảo quận 1“, “văn phòng ảo là gì”,…Theo thống kê trên các công cụ tìm kiếm đều có lượng người dùng tìm kiếm rất cao. Điều này chứng tỏ loại hình dịch vụ này đang rất được quan tâm. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo cũng liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây để đáp ứng nhu cầu to lớn của thị trường.

Vậy sức hút của văn phòng ảo là gì mà được nhiều doanh nghiệp tin dùng đến thế? Các gói dịch vụ của mỗi công ty cho thuê văn phòng ảo đều mang đến những lợi ích cơ bản khác nhau. Tuy nhiên, giá trị cốt lõi khiến khách hàng lựa chọn văn phòng ảo đều xoay quanh 3 tiện ích sau:

  • Gia tăng độ uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn khi có cho mình một địa chỉ kinh doanh sang trọng tại các khu kinh tế sầm uất.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành lên đến 85%, giúp doanh nghiệp không phải bận tâm lớn về vấn đề văn phòng, mà thay vào đó họ có thể dồn nguồn lực vào hoạt động kinh doanh chính của mình nhiều hơn.
  • Hoàn toàn không phải lo lắng về cơ sở vật chất hay chi phí quản lý văn phòng, mọi hao phí trong quá trình sử dụng đều bị triệt tiêu về mức 0%.

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Luật Doanh Nghiệp mới nhất hiện nay có quy định về việc đặt trụ sở chính của công ty như sau:

  • Trụ sở của một doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định rõ ràng (bao gồm: số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố) và phải được thông báo với cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh.
Văn phòng ảo là gì - văn phòng ảo có hợp pháp không
văn phòng ảo hcm giá rẻ

Cũng theo Luật Doanh Nghiệp Việt Nam định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định được xác định rõ ràng, đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Bộ Luật Doanh Nghiệp hoàn toàn không có quy định giới hạn số lượng công ty đăng ký dưới cùng một địa chỉ.

Như vậy, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo KHÔNG HỀ VI PHẠM pháp luật và HOÀN TOÀN HỢP PHÁP.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các công ty cần chú ý báo cáo thuế đầy đủ, thực hiện tốt mọi nghĩa vụ về thuế theo Quy định hiện hành. Kết hợp lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín thì đảm bảo sẽ không có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng văn phòng ảo.

Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê văn phòng ảo giá rẻ

Một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ văn phòng ảo là gì? Đơn vị đó chắc chắn sẽ đáp ứng tốt những khoản sau:

Địa chỉ cho thuê

Số lượng và chất lượng của địa chỉ cho thuê đều cần được xem xét. Càng nhiều địa chỉ sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, qua đó cũng chứng minh được quy mô, nguồn lực và độ phủ sóng của đơn vị đó.

Chất lượng địa chỉ: chắc chắn phải nằm ở quận trung tâm, thuộc các cung đường huyết mạch, thuận tiện di chuyển toàn thành phố mà không mất nhiều thời gian.

Số lượng gói dịch vụ

Một đơn vị cung cấp tốt chắc chắn sẽ có từ 3 gói dịch vụ trở lên thuận tiện cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau lựa chọn.

Tiện ích đa dạng

Ngoài các tiện ích cơ bản của văn phòng ảo, mỗi nhà cung cấp chắc chắn sẽ phải có thêm nhiều tiện ích phụ khác để lôi kéo khách hàng về với mình. Trong cuộc cạnh tranh xem bên nào cung cấp nhiều tiện ích tốt với mức giá thấp hơn này, khách hàng chính là người được lợi nhiều nhất.

Tư vấn chuyên nghiệp

Khả năng tư vấn của nhân viên cũng chính là yếu tố đánh giá độ chuyên nghiệp của nhà cung cấp. Nhân viên tư vấn có đào tạo sẽ giải thích rõ ràng mọi thắc mắc của bạn theo cách dễ hình dung nhất và sẵn sàng sắp xếp lịch tham quan văn phòng cho bạn ngay lập tức.

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động trong lĩnh vực này càng lâu, càng chứng tỏ độ hiểu biết và chất lượng dịch vụ ổn định theo thời gian của đơn vị đó. Chắc chắn là bạn nên chọn nhà cung cấp lâu đời hơn rồi.

Đánh giá của các khách hàng khác

Không gì khách quan hơn những đánh giá từ người đi trước. Hãy dành thời gian chọn lọc và tham khảo các đánh giá từ những khách hàng đã thuê dịch vụ. Bạn chắc chắn sẽ tìm được sự lựa chọn cho chính doanh nghiệp mình.

Chăm sóc khách hàng

Khả năng chăm sóc khách hàng trước và sau khi thuê dịch vụ, giải quyết các vấn đề và tình huống dự phòng cho mọi phát sinh.

Cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác

văn phòng ảo là gì
van phong ao

Văn phòng ảo luôn được khuyên dùng với các gói coworking space và văn phòng chia sẻ nhằm mục đích nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm kinh phí. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo thử các dịch vụ như kế toán trọn gói, văn phòng trọn gói, thành lập công ty,…nếu đơn vị cung cấp đó có xem sao. Một đơn vị cung cấp từ A-Z toàn bộ các dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian đấy.

Cho thuê văn phòng ảo tại tphcm – Replus

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ Replus đã có thời gian hoạt động 8 năm – bắt đầu từ những ngày văn phòng ảo chỉ vừa mới du nhập về Việt Nam. Trong suốt, 8 năm qua Replus đã phục vụ hơn 5.000 khách hàng trên toàn quốc. Nhận về không ít đánh giá tích cực chính là nguồn động lực cho chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng phát triển với các doanh nghiệp.

Văn phòng ảo Replus chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo quận 1, văn phòng ảo Bình Thạnh, văn phòng ảo quận 3, văn phòng ảo Phú Nhuận,… và nhiều quận huyện khác trên toàn địa bàn thành phố. Bên cạnh đó chúng tối còn cung cấp nhiều gói dịch vụ khác hỗ trợ sự phát triển từ A-Z của doanh nghiệp như: văn phòng chia sẻ, coworking space, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc, cho thuê phòng họp,…

6 lý do bạn nên lựa chọn thuê văn phòng ảo giá rẻ Replus là gì?

Cùng điểm qua 6 lý do đã làm nên tên tuổi của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Replus trong suốt 8 năm qua tại tphcm

7 địa chỉ đắc địa tại các quận trung tâm tphcm

7 địa chỉ đắc địa trên toàn địa bàn TPHCM thoải mái cho khách hàng lựa chọn, trải dài từ quận 1, quận Bình Thạnh cho đến quận Thủ Đức, quận 9 và nhiều quận huyện khác. Trụ sở đặt tại các toà nhà văn phòng cao cấp tiêu chuẩn hạng A,B, với thiết kế sang trọng, tao nhã đảm bảo gia tăng bộ mặt doanh nghiệp bạn.

Mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay

Chi phí thuê văn phòng ảo tại Replus là cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Replus luôn đảm bảo cung cấp tiện ích tốt nhất với mức giá thấp nhất có thể.

Cam kết không tăng phí dịch vụ

Replus cam kết không tăng giá dịch vụ qua các năm, 8 năm vẫn giữ 1 giá. Và KHÔNG tự ý gia hạn gói dịch vụ của khách hàng như một số bên cung cấp hiện nay.

Cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung khác

Dịch vụ văn phòng ảo Replus cung cấp trọn gói toàn bộ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, kế toán và hỗ trợ thành lập công ty. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu khách hàng. Có ưu đãi cho khách hàng thành viên khi sử dụng thêm dịch vụ.

Khả năng hỗ trợ khách hàng cực tốt

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề từ tư vấn pháp lý cho đến các vấn đề như IT, kể cả việc hỗ trợ digital marketing cho doanh nghiệp bạn.

Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp

Đội ngũ nữ nhân viên lễ tân của Replus được nhiều khách hàng đánh giá rất cao về mặt ngoại hình, giọng nói và tác phong. Khác biệt hoàn toàn với các bên cho thuê khác. Toàn bộ lễ tân đều qua tuyển chọn và đào tạo kỹ càng, thông thạo 3 loại ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Qua bài viết này bạn đã biết văn phòng ảo là gì và nên lựa chọn văn phòng ảo nào rồi đấy. Với làn sóng khởi nghiệp đang lan tỏa hiện nay, mô hình văn phòng ảo hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong năm 2021. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ này, bạn đừng ngần ngại điền vào form sau để nhận tư vấn kỹ càng nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments