Top 25 ý tưởng kinh doanh online ít vốn hiệu quả 2021

Thời buổi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, nhiều người sẵn sàng bỏ công việc ổn định chuyển sang kinh doanh online trong năm 2021 vì lợi nhuận và tính tự do cao. Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng nên kinh doanh thì không nên bỏ qua top 35 ý tưởng kinh doanh online 2021 vốn ít nhưng hiệu quả tối đa ngay dưới đây!

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các online như bán hàng facebook, zalo, shopee…Nhằm quảng cáo, bán sản phẩm giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thuê mặt bằng và nhân viên. 

Làm giàu nhờ kinh doanh online 2021 hiệu quả
Làm giàu nhờ kinh doanh online 2021 hiệu quả

Trên mạng internet, người dùng giao dịch, mua bán, trao đổi vẫn theo mô hình truyền thống thông qua cửa hàng, website…Tuy nhiên, giúp người mua tránh khỏi hạn chế về mặt thời gian lẫn không gian.

>>Thành lập doanh nghiệp kinh doanh online ít vốn nhưng đảm bảo hiệu quả với dịch vụ:

cho thuê văn phòng ảo

Top 25 ý tưởng kinh doanh online 2021 ít vốn nhưng “hốt bạc”

1. Dạy ngoại ngữ online

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong thời buổi hiện nay. Nhà trường, gia đình, xã hội đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Nếu bạn am hiểu, thành thạo tiếng Anh hoặc một thứ tiếng khác thì không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền này. Hiện nay nhiều phương tiện truyền thông trực tuyến skype, zalo, facebook, zoom…kết nối với học viên một cách dễ dàng. Từ đó chủ động về mặt thời gian lại có thêm thu nhập không hề nhỏ.

Dạy học tiếng Anh online - ý tưởng kinh doanh 2021
Dạy học tiếng Anh online – ý tưởng kinh doanh 2021 hot nhất

2. Kinh doanh đồ ăn vặt 

Kinh doanh đồ ăn vặt trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với nguồn vốn ít, bán hàng qua internet, các trang mạng xã hội là điều kiện để bạn kinh doanh hốt bạc. 

Bạn chỉ cần biết cách nấu nướng, xây dựng kế hoạch kinh cụ thể và cập nhật sự yêu thích của giới trẻ. Đây là mặt hàng kinh doanh online 2021 giúp bạn thu lại lợi nhuận không hề nhỏ. Để kinh doanh thuận lợi, bạn đừng quên kết hợp với các app đặt đồ ăn như Now, Grabfood, Baemin…

Kinh doanh đồ ăn vặt dành cho giới trẻ
Kinh doanh đồ ăn vặt dành cho giới trẻ

3. Nhận viết bài online

Thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, nhận viết bài online đang thu hút nhiều bạn trẻ đam mê công việc viết lách. Đây là công việc phù hợp với những bạn có khả năng viết bài hay, thời gian rảnh nhiều không gò bó về mặt thời gian. Với kinh nghiệm sáng tạo nội dung, bạn có thể kiếm tiền với những kỹ năng này bằng những bài viết thu hút người đọc. Hiện nay một trang tuyển dụng cộng tác viên viết bài như: toplist.com, kenh14, chanhtuoi.com…

4. Kinh doanh quần áo online 

Kinh doanh online 2021 mặt hàng nào hốt bạc? Thói quen mua hàng online trở thành thói quen của người dùng. Trong đó, quần áo là nhu cầu thiết yếu của con người, do đó buôn bán quần áo giúp bạn dễ dàng thu lại vốn. Không áp lực vực về vốn, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Vậy tại sao bạn không chọn kinh doanh quần áo?

Bán quần áo online có thu nhập cực cao - kinh doanh online 2021
Bán quần áo online có thu nhập cực cao – kinh doanh online 2021

5. Kinh doanh mỹ phẩm online

Với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi cho mỹ phẩm online đang ngày càng phát triển. Từ học sinh, sinh viên đến trung niên, mẹ bỉm sữa đều có thể kinh doanh được. Với đặc tính của mỹ phẩm là nhỏ gọn, dễ lưu trữ, vận chuyển dễ dàng và mang đến nhiều lợi nhuận cho người bán. Do đó, nhiều trang bán hàng đã và đang thành công khi kinh doanh lĩnh vực này. 

6. Kinh doanh phụ kiện điện thoại 

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm mặt hàng kinh doanh thì phụ kiện điện thoại là một thị trường giúp bạn thu lại lợi nhuận không hề nhỏ. Những sản phẩm được nhiều bạn tìm kiếm hiện nay như pin dự phòng, tai nghe, ốp lưng…. Với nguồn vốn ít, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng trên thị trường. Để kinh doanh thuận lợi bạn nên hợp tác với các trang bán hàng online như shopee, sendo… sẽ giúp bạn thu hút lượng khách không hề nhỏ. 

Làm giàu bằng việc mua bán phụ kiện điện thoại - kinh doanh online 2021
Làm giàu bằng việc mua bán phụ kiện điện thoại – kinh doanh online 2021

7. Kinh doanh đồ handmade online

Hiện nay, nhiều đồ handmade thu hút không nhỏ sự quan tâm của khách hàng. Chỉ cần bạn có năng khiếu, khéo tay và biết cập nhật những mẫu trend hiện nay chắc chắn sẽ kinh doanh thuận lợi. Một số mẫu sản phẩm nổi bật như hoa, sổ tay, thiệp… 

8. Khóa học trực tuyến

Bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình với mọi người bằng cách tạo nhiều khóa học riêng và bán trên các trang web hoặc những người theo dõi bạn trên Facebook. Hiện nay một số trang cho phép bạn kinh doanh khóa học như edumall, kyna.vn, udemy…

9. Bán hoa tươi online

Nếu bạn là người đam mê về hoa, thích thú với công việc kinh doanh online thì đừng bỏ qua công việc này. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, tặng hoa tươi ngày càng phát triển. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu công việc này. Bạn có thể đầu tư xây dựng website hoặc fanpage, chương trình khuyến mãi và giao hàng một cách cụ thể trước khi kinh doanh. 

Kinh doanh hoa tươi online trong năm 2021
Kinh doanh hoa tươi online trong năm 2021

10. Kinh doanh đồ mẹ và em bé

Xã hội phát triển nhu cầu con người ngày càng nâng cao nên những sản phẩm chăm sóc bà bầu và trẻ em được quan tâm cao. Nếu bạn có nguồn vốn ổn định, bạn có thể kinh doanh online mặt hàng này. Tuy nhiên bạn nên khảo sát kỹ về nhu cầu của mẹ và bé. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu kỹ chương trình khuyến mãi, sản phẩm chất lượng sẽ thu hút không ít người đến shop của bạn. 

11. Kinh doanh phụ kiện thời trang online

Một trong những mặt hàng ít vốn nhưng lời nhiều là phụ kiện thời trang. Đây là mặt hàng phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh online 2021. Bởi sự đa dạng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu và số vốn bỏ ra không quá nhiều. 

Phụ kiện thời trang rất được nam giới ưa chuộng gần đây
Phụ kiện thời trang rất được nam giới ưa chuộng gần đây

12. Kinh doanh ảnh chuyên nghiệp

Hiện nay một số lượng website, blog hoạt động trực tuyến nên đòi hỏi phải có những bức ảnh đẹp, chất lượng cao phục vụ nhu cầu người dùng. Do đó, thiết lập một thư viện chất lượng cao và bán nó là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo một số website như: Shutterstock, Flickr… để biết rõ thông tin. 

13. Sản xuất video 

Ngày nay, youtube trở thành trang web được nhiều người quan tâm. Nếu có kinh nghiệm về video, quay phim hoặc chỉnh sửa thì đây là cách giúp bạn làm giàu không nên bỏ qua. Sản xuất video là một trong những ý tưởng kinh doanh trực tuyến hấp dẫn nhất với sự sáng tạo và thách thức trong thời đại 4.0. 

14. Thiết kế web

Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật thiết kế và kiến thức các trang web thì bạn có thể cung cấp cho dịch vụ cho khách hàng. Nếu bạn có thời gian linh động hơn thì bạn có thể tham gia các trang network freelance để kiếm dự án về làm như upwork.

Thiết kế Websign - nghề của những bạn yêu thích sự sáng tạo
Thiết kế Websign – nghề của những bạn yêu thích sự sáng tạo

15. Review sản phẩm 

Nhờ vào công nghệ 4.0, bạn có thể tham gia các trang chuyên phê bình các trang web cho doanh nghiệp. Từ đó giúp người dùng thay đổi, cải thiện lượng truy cập trực tuyến của họ. Hiện nay một số trang review đánh giá được nhiều người dùng quan tâm hiện nay như foody, địa điểm ăn uống,…

16. Tuyển dụng trực tuyến

Hiện nay một số doanh nghiệp cần lượng doanh nghiệp tốt nhưng nhân sự không đủ đáp ứng. Do đó, bạn có thể bắt đầu dịch vụ tuyển dụng tìm, liên lạc nhân viên thông qua mạng online. Đầu tiên bạn có thể tham gia với trang fanpage facebook về những thông tin tuyển dụng hoặc một số website tuyển dụng như vietnamwork, mywork…..

17. Kinh doanh online hàng xách tay nước ngoài 

Ngày nay, nhiều người chuyển sang ưa chuộng hàng xách tay từ nước ngoài, trong đó có mỹ phẩm. Mỹ phẩm rất phù hợp với phương thức bán hàng online và nó mang lại lợi nhuận cao cho người bán. Hiện nay một số mỹ phẩm ưa chuộng xách tay như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc… với chất lượng, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý. 

Kinh doanh online 2021 bằng cách hàng xách tay nước ngoài
Kinh doanh online 2021 bằng cách hàng xách tay nước ngoài

18. Kinh doanh bằng hình thức công tác viên bán hàng 

Bạn không đủ vốn, không muốn mở mặt bằng nhưng đam mê công việc kinh doanh thì hình thức công tác viên là lựa chọn phù hợp hiện nay. Bạn có thể hợp tác với những chủ shop và nhận công việc. Tiếp đó, đăng bán sản phẩm với tỉ lệ chiết khấu đã được thỏa thuận tước. Càng bán được nhiều bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận càng cao. 

19. Dịch vụ bảo trì website

Hiện nay, một số website khi sử dụng sẽ gặp tình trạng bị yếu. Do đó, nhiều doanh nghiệp muốn có người duy trì, quản lý. Nếu bạn có kinh nghiệm về web và thời gian linh hoạt thì tại sao không kinh doanh lĩnh vực này. Bạn có thể cung cấp dịch vụ quản lý trang web hoặc cung cấp dịch vụ bảo trì.

20. Dịch vụ SEO 

Hiện nay, SEO là một dịch vụ sẽ ngày càng phát triển trong những năm tới. Để website thân thiện với công cụ tìm kiếm của người dùng thì bắt buộc phải chuẩn SEO. Từ đó, thương hiệu doanh nghiệp tăng lượng truy cập và năng suất bán hàng ngày càng đẩy mạnh. 

Kiếm tiền bằng cách trở thành nhân viên SEO
Kiếm tiền bằng cách trở thành nhân viên SEO

21. Kinh doanh túi xách, ví da 

Hiện nay, kinh doanh balo, túi xách đang được nhiều người ưa chuộng và thịnh hàng. Bởi đây là đồ vật cần thiết cho mọi người. Mạng xã hội online đang là kênh bán hàng lý tưởng cho mặt hàng. Do đó, nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm mặt hàng kinh doanh online 2021 thì không nên bỏ qua sản phẩm này. 

22. Kinh doanh cây cảnh mini online 

Kinh doanh cây cảnh online là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với nguồn vốn ít, đa dạng sản phẩm và dễ dàng tiếp cận người mua. Một số loại cây cảnh mini được ưa chuộng hiện nay như sen đá, xương rồng, cây văn phòng… Nếu bạn là người biết cách chăm cây và đam mê kinh doanh thì đây là một phương thức giúp bạn làm giàu nhanh. 

23. Kinh doanh giày dép online 2021

Hiện nay những phương bán hàng online đang được ưa chuộng như livestream facebook, bán hàng trên thương mại điện tử như lazada, sendo, shopee.. Nếu bạn băn khoăn làm sao để kinh doanh online hiệu quả thì đây là một hình thức tuyệt vời. 

24. Hướng dẫn viên yoga online

Hiện nay youtube trở thành kênh kiếm tiền được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nếu bạn đam mê và kiến thức về yoga thì hãy tập, quay lại, edit thành những video và up lên youtube. Đây là một ý tưởng kinh doanh không hề tồi. Để phát triển hơn, bạn có thể hợp tác với giáo viên yoga chuyên nghiệp để sản xuất ra những video chất lượng, hiệu quả với người xem. 

Hướng dẫn viên yoga online
Hướng dẫn viên yoga online – kinh doanh online 2021

25. Affiliate Marketing 

Đây là một cơ hội kiếm tiền trực tuyến bằng cách đăng các liên kết đến các sản phẩm, dịch vụ khác nhau, sau đó kiếm tiền từ những đơn hàng mà bạn mang về. 

được đơn hàng. Hiện nay một số trang bán hosting, domain cung cấp các Affiliate Marketing và các trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay như lazada, amazon…

Trên đây là 25 ý tưởng kinh doanh online 2021 vốn ít hiệu quả mà REPLUS muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ chọn được ý tưởng kinh doanh phù hợp và thành công. Chúc bạn may mắn!

>> Có thể bạn quan tâm: Những ý tưởng kinh doanh hay nhất

Bài viết cùng chủ đề

Giải đáp: Doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn?

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn luôn nhận được sự quan tâm từ phía người lao động. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Replus xin giới thiệu đến quý khách hàng một số thông...

Thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước

Hiện nay, thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp Nhà nước ở nước ta là một quá trình khá phức tạp. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp giảm bớt những khúc mắc trong quá trình này, hỗ trợ doanh...

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập là gì? Hạn mức vay tối đa cho một doanh nghiệp là bao nhiêu? Tuy nhiên, cả hai khái niệm trên đã không còn quá xa lạ đối với doanh nghiệp trong kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp...

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2024

Ngày nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, càng có nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Với nhiều hình thức doanh nghiệp, Doanh nghiệp tnhh được lựa chọn phổ biến nhất.  Với ưu điểm phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập với...

07 công việc kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập cần làm

Kế toán cần phải nỗ lực rất nhiều để xây dựng một hệ thống kế toán chuẩn mực nhất cho các tổ chức mới thành lập. Kế toán được yêu cầu phải thực hiện các quy trình kê khai thuế đầu tiên và hoàn thành các tài khoản và chứng...

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp 2024

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là mối quan tâm pháp lý chính mà chủ doanh nghiệp cần phải giải quyết nhanh chóng. Vậy sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần thực hiện những bước tiếp theo như thế...
Nội dung