Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao 2018

Khởi nghiệp công nghệ cao ngày càng phát triển và dần trở thành xu hướng mới khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan chức năng và nhà đầu tư.

 

Đi cùng xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 là việc áp dụng các thành tựu kỹ thuật công nghệ cao vào các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh và phục vụ đời sống con người hàng ngày.

 

Nắm bắt được xu thế phát triển hiện đại đó, ngày 13/4/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp nông nghiệp với chủ đề “Ươm mầm doanh nghiệp Việt”.

Khởi nghiệp và mục tiêu đạt 1500 doanh nghiệp nông nghiệp

Thực hiện theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, Tp. Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2020 đạt được 500.000 doanh nghiệp; trong đó, có ít nhất 1.500 doanh nghiệp là nông nghiệp – ông Trần Tấn Quý, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh cho biết.

 
doanh-nghiệp-nông-nghiệp
 

Trong 2 năm qua, tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có chuyển biến tích cực và đang tiếp tục tăng mạnh. Và số doanh nghiệp nông nghiệp gia tăng cũng nằm trong xu hướng chung này. Hiện nay đã có khoảng 300 doanh nghiệp nông nghiệp mới được thành lập trong khoảng thời gian này, đưa số lượng doanh nghiệp nông nghiệp hiện đang hoạt động trên địa bàn lên khoảng 1.300 doanh nghiệp.

 

Như vậy mục tiêu 1500 doanh nghiệp nông nghiệp đang được thu hẹp một cách nhanh chóng và tương lai sẽ đạt sớm hơn dự kiến.

TP.HCM triển khai nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

Theo ông Trần Tấn Quý, hiện Tp. Hồ Chí Minh đang triển khai rất nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp nông nghiệp.

 

Trong đó có nêu rõ thành phố sẵn sàng đầu tư và hỗ trợ hoàn toàn lãi suất cho doanh nghiệp nông nghiệp cũng như khuyến khích hình thành các hợp tác xã nông nghiệp.

 
hỗ-trợ-doanh-nghiệp-nông-nghiệp
 

Chính sách ưu đãi nổi bật gần đây phải kể đến quy định về khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 – 2020. Theo đó, thành phố đã sẽ hỗ trợ 100% lãi suất cho vay sản xuất nông nghiệp có ứng dụng công nghệ cao (Quyết định số 655/QĐ-UBND ngày 12/2/2018 quy định hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 10/2017/NQ-HĐND ngày 7/12/2017 của Hội đồng nhân dân thành phố về ban hành)

Cơ hội rộng mở cho Start-up Việt

Đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho những cá nhân, tổ chức muốn thử sức khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Bởi thiếu hụt nguồn vốn, nguồn đầu tư ban đầu luôn là những rào cản lớn khiến nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp lụi tàn nhanh chóng.

 

Một giải pháp thực hiệu quả cho Start-up ngày nay đó là thay vì bỏ một số tiền khá lớn để thuê địa chỉ kinh doanh đẹp, set-up văn phòng truyề thống, hãy thử sử dụng combo “văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ” để được sẻ chia chi phí hoạt động, lại vừa có địa chỉ giao dịch thật đắc địa.

 
startup-nông-nghiệp-công-nghệ-cao-2018
 

Hiện tại TP.HCM có số lượng doanh nghiệp đã thành công trong lĩnh vực nông nghiệp khá lớn, với sự tập trung của rất nhiều trung tâm nghiên cứu, viện trường,… đây sẽ là một điểm cộng vô cùng quan trọng và là nơi xứng đáng để học hỏi, tiếp thu thêm được nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho Start-up.

 

Kết hợp cả 2 ưu thế trên, Start-up vừa có một phần vốn ban đầu, vừa có kinh nghiệm thực chiến, như vậy sau này tiến hành kêu gọi đầu tư cũng sẽ thu hút được càng nhiều nhà đầu tư tiềm năng hơn.

 

Ngoài ra tại Diễn đàn “ Ươm mầm doanh nghiệp Việt, nhiều diễn giả đã truyền cảm hứng, truyền tư duy khởi nghiệp cho các bạn trẻ cũng như giải đáp các thắc mắc, khó khăn, hạn chế trong quá trình khởi nghiệp và đưa ra những định hướng phù hợp cho họ.

 

Không những vậy, bên cạnh việc trau dồi các kiến thức tại các diễn đàn, hội thảo thì việc tìm được 1 ý tưởng để bắt tay vào công việc kinh doanh là điều rất quan trọng. Vậy 5 ý tưởng kinh doanh đang thịnh hành năm 2018 có lẽ sẽ cho bạn được những gợi ý tốt!

Bài viết cùng chủ đề

Thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, quận Đống Đa không chỉ nổi tiếng là nơi chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử mà còn là một những quận có sự nhộn nhịp về mặt kinh doanh vượt trội. Chính vì lý do này, nên rất nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch lựa chọn...

Starbucks Charmvit có thật sự được “yêu thích” như lời đồn?

Starbucks là thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới, với hơn 21.000 cửa hàng tại 65 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì vậy sự xuất hiện của Starbucks tại Tòa nhà Charmvit Tower không có gì đáng ngạc nhiên, khi đây là một trong những tòa nhà...

Xu hướng nhượng quyền 2021

Trong những năm gần đây, kinh doanh nhượng quyền là một hình thức kinh doanh đang được nở rộ trên thị trường Việt Nam. Nhượng quyền thương hiệu giúp chủ đầu tư dễ dàng kiếm tiền từ thương hiệu đã được xây dựng từ người khác. Dễ dàng thấy nhất...
Nội dung