“Cửa hàng ảo Vinmart 4.0” – Vintural Store lần đầu tiên tại Việt Nam

Vingroup vừa thông báo ra mắt cửa hàng ảo Vinmart 4.0 – mô hình mô phỏng hơn 100 sản phẩm được chọn lọc bằng những hình ảnh trên tâm áp phích khổ lớn. Đây là một cuộc cách mạng lớn trong hệ thông tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam từ VinCommerce và VinID.

Cửa hàng ảo Vinmart
Vinmart

Cửa hàng ảo là gì?

Vừa qua, Vingroup thông báo mở “Vinmart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đây là dự án mô phỏng hơn 100 sản phẩm chọn lọc hình ảnh bằng các tấm poster khổ lớn. Các sản phẩm, thương hiệu này được sắp xếp, bố trí với nhiều màu sắc bắt mắt giống như các quầy hàng thực tế có trong Vinmart.

Do đó, khách hàng có thể mua hàng nhanh chóng bằng cách mở ứng dụng VinID. Tiếp theo chọn tính năng Scan & Go, sau đó quét mã QR các sản phẩm muốn mua tại “VinMart 4.0” và thanh toán ngay bằng ứng dụng VinID vô cùng tiện lợi. Chỉ sau 2- 4 giờ đồng hồ, VinMart sẽ giao hàng tận tay đến cho người mua.

Có thể thấy, trong những năm gần đây, nhiều mô hình ảo xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Năm 2016 văn phòng ảo du nhập vào đáp ứng cho doanh nghiệp về văn phòng làm việc siêu tiết kiệm và bây giờ là cửa hàng ảo.

cửa hàng ảo
cửa hàng ảo

Địa điểm đặt cửa hàng ảo

Trong những thời gian đầu, Vinmart lựa chọn đặt tại các điểm điểm tại TP.HCM và Hà Nội để triển khai và sẽ tiếp tục mở rộng tới các điểm khác trên cả nước. Cụ thể, các khu vực đông người như khu tập thể, tòa nhà văn phòng, trường học, điểm chờ xe buýt…là các địa điểm được Vinmart lựa chọn.

tòa nhà văn phòng
tòa nhà văn phòng Pearl plaza

Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn được trải nghiệm “mua hàng từ xa” cùng Vinmart thông qua cẩm nang mua sắm thông minh. Khác những cuốn cẩm năng tại các siêu thị, cẩm nang mua sắm thông minh 4.0 được sử dụng với 2 phiên bản: giấy và điện tử giúp người dùng lựa chọn và mua sắm trực tiếp thông qua quét mã QR sản phẩm qua các tính năng Scan & Go.

Các mặt hàng chủ yếu từ thực phẩm, đồ dùng tiện lợi, gia đình được Vinmart tổng hợp. Với hơn 800 mặt hàng và chia theo nhóm, chủ đề đáp ứng nhu cầu hàng tiêu dùng của khách hàng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng mua sắm và nhận hàng tại nhà từ bất cứ đâu.

Được thử nghiệm thực tế từ tháng 3/2019 được phát triển nhờ vào tính năng Scan &Go của hệ thông Vinmart. Cho đến nay, dự án này đã được mở rộng phạm vi áp dụng từ 13 điểm bán tới 73 cửa hàng Vinmart trên toàn quốc.

Việt Nam là đơn vị tiên phong đưa công nghệ mua sắm về, đồng thời tiếp nội lập trình và phát triển phù hợp với người tiêu dùng trong nước. VinCommerce và VinID mong muốn tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nsm. Đồng thời, đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng.

Thông qua giải pháp này, VinMart Scan & Go đưa người tiêu dùng tiệp cận và làm quen với xu hướng thông minh 4.0 hiện đại. Khách hàng không càn dùng tiền mặt mà chỉ cần thông qua hình thức kích hoạt ví điện tử thông qua ứng dụng VinID hoặc sử dụng thẻ ngân hàng một cách nhanh chóng và bảo mật.

Sử dụng ví điện tử trên áp VinID sẽ giúp người dùng dễ dàng mua sắm hoàn toàn chỉ với 1 ứng dụng duy nhất, 1 lần nhập thông tin và lựa chọn sản phẩm cần mua.

Ví điện tử trên app giúp người dùng có thể mua sắm hoàn toàn chỉ với 1 ứng dụng duy nhất, 1 lần nhập thông tin duy nhất, không phải qua trung gian hay tốn phí dịch vụ.
Dịch vụ văn phòng ảo Replus chuyên cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh đắc địa tại TPHCM, Hà Nội:

Bài viết cùng chủ đề

Giải đáp: Doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn?

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn luôn nhận được sự quan tâm từ phía người lao động. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Replus xin giới thiệu đến quý khách hàng một số thông...

Thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước

Hiện nay, thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp Nhà nước ở nước ta là một quá trình khá phức tạp. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp giảm bớt những khúc mắc trong quá trình này, hỗ trợ doanh...

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập là gì? Hạn mức vay tối đa cho một doanh nghiệp là bao nhiêu? Tuy nhiên, cả hai khái niệm trên đã không còn quá xa lạ đối với doanh nghiệp trong kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp...

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2024

Ngày nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, càng có nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Với nhiều hình thức doanh nghiệp, Doanh nghiệp tnhh được lựa chọn phổ biến nhất.  Với ưu điểm phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập với...

07 công việc kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập cần làm

Kế toán cần phải nỗ lực rất nhiều để xây dựng một hệ thống kế toán chuẩn mực nhất cho các tổ chức mới thành lập. Kế toán được yêu cầu phải thực hiện các quy trình kê khai thuế đầu tiên và hoàn thành các tài khoản và chứng...

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp 2024

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là mối quan tâm pháp lý chính mà chủ doanh nghiệp cần phải giải quyết nhanh chóng. Vậy sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần thực hiện những bước tiếp theo như thế...