Xem chọn hướng chỗ ngồi làm việc hợp theo phong thuỷ

Phong thuỷ đã tồn tại hàng ngàn năm và cho đến tận ngày nay. Đặc biệt vận dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng kinh doanh.

 

Tại sao bạn thường gặp tình trạng mệt mỏi, đau đầu, uể oải tinh thần, giảm sút trí lực… Rất có thể là do phong thuỷ nơi làm việc của bạn không tốt.

 

Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phong thuỷ nơi làm việc, qua đó biết bố trí chỗ ngồi làm việc hợp lý nhất để luôn nhận được nhiều năng lượng và may mắn. Tuy đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo nhưng hy vọng sẽ giúp bạn có những ngày làm việc tích cực.

ĐẢM BẢO ÁNH SÁNG HÀI HOÀ

Ánh sáng tự nhiên trực tiếp chính là nguồn năng lượng tiếp thêm cho công việc của bạn luôn bền bỉ. Thiết kế một văn phòng có ánh sáng hài hòa, đầy đủ luôn là yếu tố quan trọng. Thêm vào đó, chỗ ngồi có hướng nhìn ra cửa sổ với phong cảnh đẹp là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, hãy bố trí rèm cửa để lượng ánh sáng bên ngoài không quá chói chang.

 

Riêng với những văn phòng không đón được ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng trắng từ đèn điện là lựa chọn tuyệt vời. Nên tránh các ánh sáng khác (nhất là màu vàng) sẽ làm chậm hiệu suất công việc.

CHỌN GHẾ NGỒI PHÙ HỢP

Bạn luôn phải làm việc suốt 8 tiếng dài mỗi ngày, việc chọn 1 chiếc ghế có nệm êm, tựa lưng và cổ thoải mái và có thể xoay theo nhiều hướng giúp việc tạo thế và tâm thoải mái để làm việc là hết sức quan trọng.

TẠO KHOẢNG TRỐNG SAU LƯNG

Một chỗ ngồi làm việc an toàn, chắn chắn giúp bản thân cảm thấy tự tin, thoải mái và tràn đầy năng lượng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

 

 

Nếu bạn làm việc với rất nhiều sổ sách thì nên bố trí hết trên kệ và để phía sau ghế ngồi để bạn luôn có thể tập trung vào công việc hiện tại và giảm tải tối đa gánh nặng về tình thần khi nhìn đống hồ sơ to tướng.

TRÁNH NGỒI ĐỐI DIỆN TRỰC DIỆN VỚI BỨC TƯỜNG LỚN

Bức tường trước mặt như ngọn núi che mất tầm nhìn sẽ khiến bạn dễ gặp khó khăn, trở ngại trong công việc.

 

Nếu không chọn lựa được chỗ ngồi khác, bạn có thể treo trước mặt một bức tranh phong cảnh rộng lớn hoặc bãi biển thơ mộng tạo hứng thú làm việc và mang lại sự thành công về mặt kinh doanh.

BÀN LÀM VIỆC KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN CỬA RA VÀO

Theo phong thuỷ, cửa ra vào là hướng đón tài lộc nên bạn sẽ có điều kiện để đón được tài lộc nhiều nhất khi quay mặt ra hướng cửa và giúp bạn luôn tỉnh táo để làm việc đạt hiệu quả cao.

 

Tuy nhiên, “hướng ra cửa” không có nghĩa là đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa vì như vậy thì khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra sự căng thẳng.

ĐẶT NHỮNG VẬT MANG BIỂU TƯỢNG MAY MẮN TRÊN BÀN

Cầu pha lê được coi là một vật phẩm phong thủy hàng đầu bởi dễ sử dụng, có tác dụng vô hiệu hóa những âm khí và xung khí trong văn phòng. Có thể giúp bạn tăng hiệu suất làm việc, sáng suốt, các mối quan hệ cũng trở nên thuận hoà hơn.

 

Tượng Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã với tác dụng bảo vệ chủ nhân rất phù hợp với những người làm nghề môi giới, kinh doanh, luật sư… và nên được đặt hướng đầu về phía cửa chính.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC BỐ TRÍ TRÊN BÀN LÀM VIỆC

– Một bàn làm việc nên gọn gàng, đơn giản tạo không gian rộng rãi sẽ giúp bạn cảm thấy làm việc thoải mái nhất. Quá nhiều đồ vật lộn xộn sẽ tạo ra cảm giác bức bách, làm suy giảm nguồn năng lượng tốt.

– Các vật dụng nên được bày trí hài hoá, cân bằng và tiện lợi nhất cho người sử dụng.

– Nếu bạn là sếp, văn phòng của bạn nên có hình dạng đều đặn. Hình dáng và vị trí đặt bàn phụ thuộc vào tính chất công việc. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một chiếc bàn bằng gỗ cứng cáp, có hình dáng đều đặn.

– Việc ngồi lì nhiều giờ 1 chỗ với cái máy tính là không tốt, hãy đi lại và nhắm nhìn cảnh vật xung quanh tạo cho mình môi trường không khí mới. Bạn sẽ cảm nhận thoải mái và lấy lại năng lượng minh mẫn.

Chúc bạn có 1 chỗ ngồi làm việc thật ưng ý!

SHARE