Hướng dẫn cách sử dụng D-ID để tạo video MC ảo đơn giản

Tại thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay, trong các ngành quảng cáo, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo dần được sử dụng một cách rộng rãi nhằm sản xuất ra các video sinh động và mới lạ hơn để thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng. Một trong những ứng dụng công nghệ tạo video ảo hiện đại nhất hiện nay đó là ứng dụng D-ID.

Vậy ứng dụng D-ID là gì? cách sử dụng I-ID miễn phí như thế nào? Hãy cùng Replus tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về ứng dụng D-ID

Ứng dụng D-ID là một trong những sản phẩm thuộc công ty chuyên cung cấp nền tảng tạo video về công nghệ Ai và hình ảnh số có độ chân thực cao đến 98%. Cách sử dụng D-ID đáp ứng được mọi nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng ở ngành nghề khác nhau.

Mục tiêu sử dụng chính trong cách sử dụng D-ID là giúp người dùng có thể biến những đoạn văn bản thông thường thành video với các nhân vật Ai sinh động và linh hoạt trong từng cử động. Nhờ công nghệ deepfake hiện đại, video MC ảo có thể mang đến cho khách hàng những hình ảnh và chất lượng âm thanh chân thực nhất. Điều này, không chỉ giúp những video MC ảo có thêm tính thực tế mà còn giúp cho khách hàng khi xem cũng có thêm sự tin tưởng.

Cách sử dụng D-ID có thể hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong các bài thuyết trình quan trọng, video giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ,… Điều này, đã góp phần giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian để tập trung phát triển ngách khác trong hoạt động kinh doanh. Đây cũng được xem là ứng dụng hữu ích đối với khách hàng trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.

cách sử dụng D-ID

Xem thêm: Dịch vụ văn phòng ảo giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp

Những tính năng nổi bật trong cách sử dụng D-ID

Mục đích chính của việc tạo ra ứng dụng D-ID đó là giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của công nghệ đổi mới nhằm bảo vệ sự riêng tư và tránh việc bị lạm dụng hình ảnh cá nhân. Sau đây là một số tính năng nổi bật trong cách sử dụng D-ID:

Tạo video MC ảo với hình ảnh chân thật

Đây là tính năng quan trọng và nổi trội nhất của D-ID. Phần mềm này cho phép người dùng sử dụng các hình ảnh nhân tạo có sẵn hoặc tải ảnh của chính mình để tạo những chiếc video trực tuyến với độ chân thật cao.

Bên cạnh đó, ứng dụng D-ID có thêm tính năng cho phép người dùng sử dụng văn bản để tạo video MC ảo. Ở phần tính năng này, bạn được phép sử dụng đa dạng các loại ngôn ngữ kể cả Tiếng Việt. Điều này giúp người dùng có thể lan tỏa thông điệp sản phẩm/dịch vụ quảng cáo của mình tiếp cận mọi đối tượng khách hàng.

Một điều đặc biệt trong cách sử dụng D-ID là phần mềm này không giới hạn hình ảnh nhân vật, người dùng có thể tùy chọn danh tính, độ tuổi hoặc giọng nói mà mình thích. Video MC ảo được tạo ra từ phần mềm D-ID mang đến một trải nghiệm mới lạ, thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, đồng thời, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất video quảng cáo thương hiệu.

Tích hợp API có sẵn cho người dùng có nhu cầu lập trình

Ứng dụng D-ID được sử dụng phù hợp với mọi đối tượng người dùng ở từng lĩnh vực khác nhau. Với tính năng API được tích hợp những công cụ vượt trội thích hợp cho các nhà phát triển phần mềm.

Với bốn dòng mã cơ bản, nhà phát triển phần mềm có thể tận dụng toàn bộ tiện ích có lợi trong cách sử dụng D-ID để tạo ra những chiếc video quảng cáo chất lượng từ hình ảnh đến âm thanh.

cách sử dụng D-ID

Hướng dẫn cách sử dụng D-ID để tạo MC nhân tạo đơn giản

Ứng dụng D-ID phổ biến dành cho mọi doanh nghiệp, để có thể bắt đầu trải nghiệm những tính năng vượt trội này, sau đây Replus sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng D-ID miễn phí thông qua các cách sau:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng ký ứng dụng D-ID

Trước khi tiến hành tạo video MC ảo, người dùng cần tạo một tài khoản cá nhân. Đầu tiên, bạn truy cập vào website của ứng dụng D-ID và nhấp vào biểu tượng “log in” trên màn hình.  Tại đây, phần mềm có cho bạn ba sự lựa chọn để tạo tài khoản gồm Google, LinkedIn hoặc sử dụng Email. Để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần nhấp vào ô “Continue” và bắt đầu tiến hành cách sử dụng D-ID hiệu quả.

cách sử dụng D-ID

Bước 2: Bấm vào “Create Video” để tạo dự án mới 

Sau khi đã có tài khoản cá nhân, tại giao diện màn hình, người dùng hãy ấn vào dòng chữ “Create Video” để tiến hành tạo một bản dự án mới theo mong muốn của cá nhân người dùng phù hợp với thương hiệu hoặc sản phẩm.

cách sử dụng D-ID

Bước 3: Lựa chọn hoặc tạo MC ảo theo sở thích cá nhân

Sau đó, người dùng có thể chọn các mẫu MC có sẵn hoặc nhấn vào “Add” để tải lên hình ảnh của chính mình. Ở khâu này, người dùng có thể linh hoạt trong việc thay đổi giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ hoặc giọng nói của nhân vật tùy ý.

cách sử dụng D-ID

Bước 4: Cung cấp thông tin văn bản

Bước tiếp theo trong cách sử dụng D-ID là người dùng cần cung cấp “Script” (văn bản đọc) cho nhân vật MC ảo. Tại đây, bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ và tone giọng nam hay nữ phù hợp với ý muốn cho đoạn quảng cáo video của mình.

cách sử dụng D-ID

Bước 5: Nhấn tạo video và tải về máy

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cần cho video MC ảo, ứng dụng D-ID sẽ tiến hành khởi động. Độ dài của video sẽ phụ thuộc vào độ dài hay ngắn của đoạn văn bản mà người dùng cung cấp. Sau khi D-ID hoàn tất quá trình xử lý, người dùng có thể tải đoạn video MC ảo về máy và hoàn tất cách sử dụng D-ID.

cách sử dụng D-ID

Một số lưu ý trong cách sử dụng D-ID

Bên cạnh những ưu điểm mà ứng dụng D-ID mang lại, ở các ứng dụng trí tuệ Ai cũng tồn tại một số rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Sau đây là một số lưu ý trong cách sử dụng D-ID dành cho bạn.

  • Người dùng cần quan tâm đến chính sách bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng của ứng dụng D-ID để tránh bị rò rỉ những thông tin quan trọng.
  • Nếu người dùng cần sử dụng cho mục đích thương mại cần đảm bảo hình ảnh thuộc phạm vi sử dụng.
  • Khi sử dụng miễn phí, người dùng sẽ bị giới hạn một số tính năng về số lượng từ nhập vào Script và tính năng khác. Nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn tính năng ứng dụng, người dùng cần trả phí.

cách sử dụng D-ID

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng D-ID miễn phí dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Hy vọng Replus đã cung cấp những kiến thức hữu ích mà bạn cần nhằm người dùng biết cách sử dụng và tạo ra những video MC ảo mới lạ, giúp tăng khả năng kết nối với khách hàng.

Bài viết cùng chủ đề

Top 5+ địa chỉ cho thuê văn phòng Quận 5 chất lượng đáng để sử dụng

Hiện nay, khi bối cảnh kinh tế đang không ngừng phát triển dẫn đến việc nhiều công ty mở rộng hoạt động bằng cách mở thêm các chi nhánh nhằm đảm bảo tiến độ công việc. Do đó, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê đã trở thành một trong...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...

30+ câu chúc Tết crush siêu dễ thương và tình cảm

Dịp Tết không chỉ là thời điểm để gửi những câu chúc ấm áp đến gia đình và bạn bè mà còn là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm đặc biệt thông qua những câu chúc Tết crush. Nhiều người tận dụng cơ hội này để truyền...

Local Brand là gì? Top 10 Local Brand giá rẻ Việt Nam

Mười năm trước, khi ai nhắc đến "thương hiệu" thì người ta chủ yếu nghĩ đến mấy ông khổng lồ như Coca-Cola, Apple, đúng không? Nhưng chuyện hay ho đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, đó chính là việc thời đại của local brand trở nên bùng nổ!...
Nội dung