Những ảnh hưởng công việc và giải pháp khi chuyển điện thoại từ 11 số về 10 số?

Ngày 29 – 5, tại Hà Nội, Bộ TT- TT họp báo công bố thông tin về việc chuyển đổi mã từ 11 số sang 10 số.

 

Sau khi được công bố, nhiều người lo lắng về việc chuyển đổi này, không chỉ ảnh hưởng đến công việc, liên lạc mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến các dịch vụ trực tuyến. Mặc dù Cục Viễn thông đã khẳng định hạn chế tối đa tác động nhưng chắc chắn sẽ có những rắc rối  không nhỏ từ việc chuyển đổi sim 11 số thành 10 số đến người sử dụng.

Những tác động khi chuyển đổi điện thoại từ 11 số về 10 số đến người dùng

Theo số liệu từ các nhà mạng, có khoảng 60 triệu thuê bao di động 11 số và 700 thuê bao VSAT bị tác động khi chuyển đổi mã mạng này. Chỉ còn 3 tháng nữa việc chuyển đổi mới bắt đầu nhưng nhiều khách hàng của các nhà mạng đã chịu ảnh hưởng mà buộc họ phải chấp nhận.

 

Khách hàng phải bỏ chi phí để in lại hết những giấy tờ, biển hiệu, card visit, nhiều dịch vụ tài chính, ngân hàng cùng hàng loạt dịch vụ khác phải thay đổi nếu muốn tiếp tục sử dụng.

 

Hơn thế, khách hàng sử dụng nhiều ngân hàng phải đi đăng ký lại số điện thoại cho dịch vụ SMS hoặc internet banking để nhận tin nhắn hoặc mã OTP, tài khoản trực tuyến đang thực hiện qua SIM 11 số về SIM 10 số mất cả thời gian, công sức đi lại và lỡ dỡ công việc.

tác động mã OTP khi chuyển đổi điện thoại từ 11 số về 10 số

Nhiều khách hàng vất vả khi sử dụng giao dịch cổ phiếu vì tính bảo mật cao, phải tranh thủ thời gian để lấy lại mật khẩu nếu không mất hết tài khoản, thông tin bảo mật để tránh điện thoại bị rò rỉ thông tin.

 

Nhiều doanh nghiệp nhỏ, tư nhân lo ngại về biểu hiệu, quảng cáo, không chỉ phải in, kẻ, vẽ lại tất cả mà tốn nhiều thời gian để khách hàng quen dần khi chuyển từ 11 con 10 số.

 

Hơn nữa, người tiêu dùng cũng phải lưu lại toàn bộ điện thoại từ 11 số còn 10 số nếu muốn liên lạc khi cần thiết tìm kiếm dịch vụ mà họ cần.

tác động trực tuyến khi chuyển đổi điện thoại từ 11 số về 10 số

Không chỉ các dịch vụ, doanh nghiệp và giao dịch, người dùng các dịch vụ cũng đang bối rối với việc chuyển đổi này. Như việc đăng nhập các trang mạng xã hội như Facebook, Google vì đều đăng ký bằng số điện thoại 11 số nên nhiều người dùng khá hoang mang không biết Facebook có hỗ trợ hay không.

 

Đặc biệt, đáng lo ngại nhất là các Facebook bán hàng online với số lượng theo dõi cao, tương tác mạnh nếu Facebook vẫn không giữ như cũ chấp nhận 11 số thì sẽ gặp nhiều khó khăn về bảo mật.

Những giải pháp chuyển đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số không gặp rắc rối

Để giải quyết những vướng mắc trên, khách hàng, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sao:

 

Người dùng nên đồng thời sử dụng thuê bao 11 số và 10 số liên kết với tài khoản trực tuyến thì có thể bổ sung vào tài khoản của mình số thuê bao 10 số.

tác động mxh khi chuyển đổi điện thoại từ 11 số về 10 số

Đối với thuê bao 11 số thì có thể cập nhập điện thoại của mình vào thời điểm quay số song song vào lúc 00 giờ 00 phút ngày 15-9-2018 và kết thúc vào 23 giờ 59 phút ngày 14 -11-2018. Bởi thuê bao có thể quay số song song theo mã cũ lẫn mã mới do đó người dùng nên khẩn trương cập nhật số điện thoại theo mã cho tài khoản của mình.

 

Người dùng nên bổ sung các giải pháp như tạo mã dự phòng, sử dụng Google Authenticatorm …để tạo mã xác minh 2 bước trên điện thoại của bạn mà không phải lệ thuộc vào việc xác thực qua điện thoại.

tác động khi chuyển đổi điện thoại từ 11 số về 10 số

Việc chuyển đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số gây ảnh hưởng không nhỏ đến cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, nhỏ và vừa khi muốn thành lập doanh nghiệp hoặc với những đối tác khách hàng lâu năm.

 

Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp người dùng về thông tin liên lạc, giấy tờ, đăng kí kinh doanh…đều được dịch vụ đáp ứng một cách chuyên nghiệp.

Bài viết cùng chủ đề

Thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, quận Đống Đa không chỉ nổi tiếng là nơi chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử mà còn là một những quận có sự nhộn nhịp về mặt kinh doanh vượt trội. Chính vì lý do này, nên rất nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch lựa chọn...

Starbucks Charmvit có thật sự được “yêu thích” như lời đồn?

Starbucks là thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới, với hơn 21.000 cửa hàng tại 65 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì vậy sự xuất hiện của Starbucks tại Tòa nhà Charmvit Tower không có gì đáng ngạc nhiên, khi đây là một trong những tòa nhà...

Xu hướng nhượng quyền 2021

Trong những năm gần đây, kinh doanh nhượng quyền là một hình thức kinh doanh đang được nở rộ trên thị trường Việt Nam. Nhượng quyền thương hiệu giúp chủ đầu tư dễ dàng kiếm tiền từ thương hiệu đã được xây dựng từ người khác. Dễ dàng thấy nhất...