Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là chiến thắng chính mình và vượt qua giới hạn hạn của bản thân. Do đó, bạn không nên bỏ qua 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân dưới đây.

1. Tôi tự học – Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Sách “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người. Đồng thời, nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Bởi trong xã hội ngày nay, không ít người quên mất ý nghĩa của viêc học, biến việc học thành công cụ kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để con người đến thành công mà thôi. Họ phải hiểu học không phải để lấy bằng mà học để “biết mình” và “đối nhân xử thế”.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 1Do đó, cuốn sách này rất phù hợp với mọi đối tương vì không có giới hạn nào ngoài tầm kiến thức. Việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Vì vây, đây là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo cũng như các bậc phụ huynh tham khảo để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

2. Óc sáng suốt – Nguyễn Duy Cần

Là một trong những tác phẩm tiêu biểu của học giả Thu Giang – Nguyễn Duy Cần. Cuốn sách này giúp người đọc có những phương pháp rèn luyện cho bản thân tư duy, bộ óc minh mẫn và sáng suốt để thành công trong công việc và cuộc sống. Dù đã trải qua một thời gian dài nhưng giá trị tư tưởng của sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng phát triển bản thân trong đời sống hiện nay.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 2

3. Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ – Michael Heppell

Cuốn sách này giúp người đọc quản lý thời gian với cách tiếp cận thẳng thắn của tác giả. Có thể nói, quyển sách này hướng dẫn thực hành, tổng hợp và tự mình thử nghiệm cho Michael Heppell thử nghiệm.

Ở mỗi chương sách, tác giả tổ hợp những ý tưởng, công cụ hữu dụng tiết kiệm thời gian và được chia theo các chủ đề gần gũi với đời sống mà bất cứ ai cũng xảy ra.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 3

4. Không theo lối mòn – Joachim de Posada & Ellen Singer

Điều gì phân chia mức độ thành đạt của mỗi người? Hay điều gì giải thích sự khác biệt giữa thành công và thất bại? Đến với không theo lối mòn – bạn sẽ tìm cho mình câu trả lời và từ đó bạn có thể suy ngẫm và áp dụng vào thực tế.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 4Bên cạnh đó, không theo lối mòn còn cho ta thấy rõ giữa sự khách nhau giữa thành công và thất bại. Không chỉ làm việc chăm chỉ hay sử dụng một bộ óc thiên tài mà chính là khả năng trì hoãn những ước mơ ấy. Những người biết kiềm trước những cám dỗ trên đường đời thường sẽ dễ vươn đến định cao của thành công.

5. Cách sống – Inamori Kazuo

Cách sống – Từ bình thường đến phi thường của Inamori Kazuo. Ông đem đến cho chúng ta những tư tưởng về cách sống mà ông đã tập hợp những triết lý mà ông rút ra từ thực tế sau nhiều năm gian nan xây dựng công ty.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 5Bởi trước xã hội Nhật Bản con người ngày càng đánh giá đi giá trị truyền thốngInamori Kazuo đưa ra các yêu cầu cấp thiết phải nhìn lại “lẽ sống” của con người hiện đại. Qua ngòi bút của tác giả không phải là cái nhìn gì xa vời mà những điều đơn giản hay những thói quen hằng ngày.

6. Tối đa hóa năng lực bản thân – Jocelyn K.Glei

Cuốn sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” dành cho những ai không hài lòng với bản thân và nổ lực không ngừng. Tuy nhiên, bạn không thể mãi chờ đợi sự hoàn hảo nào đó sẽ xuất hiện và chi cho bạn phát triển những kỹ năng thiết yếu của bản thân. Lại càng không thể hy vọng vào một tương lai mơ mộng.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 6Do đó, để giúp bạn mạnh mẽ bước vào một thế giới mới rất cần sự can đảm, tối đa năng lực bản thân là điều vô cùng cần thiết cho sự nghiệp dài hạn. Vì vậy, bạn cần:

  • Nắm bắt và tạo ra nhiều cơ hội mới
  • Tích lũy kinh nghiệm theo thời gian.
  • Tạo ra nhiều mối quan hệ hợp tác.

Từ đó, tạo dựng sự nghiệp với nhiều niềm hứng khởi, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

7. Sức mạnh lòng kiên nhẫn – M.J Ryan

Dường như thế giới đang ngày càng quay cuồng với cuộc sống bận bịu hối hả với công việc chất chồng, ra đường bị kẹt xe, khói bụi…Tất cả những điều này trở thành một phần của cuộc sống và không thể chối bỏ cuộc sống ngày nay. Hơn ai hết, con người điều mong muốn có một không gian bình yên, hạnh phúc thì đòi hỏi sự nỗ lực hằng ngày trong cuộc sống chúng ta.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 7Với sức mạnh của lòng kiên nhẫn của M.J. Ryan sẽ mang đến những giải pháp cho những vấn đề trên. Cuốn sách này, Ryan sẽ tiết lộ cho chúng ta những cách giúp lòng kiên nhẫn giúp cuộc sống trở nên chậm lại và ngày càng cảm nhận tốt đẹp về chính mình. Đồng thời, giúp phát huy hết tối đa năng lực bản thân, chiến thắng những cơn giận và tạo sức mạnh theo đuổi và đạt được những thành tựu lớn lao.

8. Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Đây là cuốn sách của Anthony Robbins giúp người đọc khám phá được giá trị tiềm ấn của bản thân để tạo ra những kết qur mà ngay cả chính mình cũng không ngờ đến. Đây là một minh chứng tìm được sự phi thường trong chính con người mình.

Top 8 cuốn sách hay về phát triển bản thân không nên bỏ qua 8Mang cả tâm huyết với khát khao giúp người khác thay thôi, Anthony Robbins chia sẻ tất cả bí quyết thành công của mình qua cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Ông hi vọng nó đánh thức những ai vẫn còn nhiệt huyết với cuộc sống, giúp khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng.

Đồng thời, tìm thấy một lộ trình từng bước xác định cảm xúc củng cố thêm sức mạnh, tinh thần. Khi đó, cảm xúc không còn là chướng ngại mà thay vào đó trở thành công cụ đắc lực phát huy tối tiềm năng của mình.

Bài viết cùng chủ đề

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...

30+ câu chúc Tết crush siêu dễ thương và tình cảm

Dịp Tết không chỉ là thời điểm để gửi những câu chúc ấm áp đến gia đình và bạn bè mà còn là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm đặc biệt thông qua những câu chúc Tết crush. Nhiều người tận dụng cơ hội này để truyền...

Local Brand là gì? Top 10 Local Brand giá rẻ Việt Nam

Mười năm trước, khi ai nhắc đến "thương hiệu" thì người ta chủ yếu nghĩ đến mấy ông khổng lồ như Coca-Cola, Apple, đúng không? Nhưng chuyện hay ho đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, đó chính là việc thời đại của local brand trở nên bùng nổ!...

Những lời chúc Tết độc đáo, thú vị cho Tết Giáp Thìn 2024

Mùa xuân được xem là một mùa ý nghĩa lớn trong năm. Bởi vào mỗi năm hết Tết đến không chỉ là dịp đoàn tụ, sum họp gia đình mà còn là dịp để mọi người có cơ hội gặp gỡ và dành cho nhau những câu chúc Tết ý...
Nội dung