Kinh nghiệm quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo TP.HCM

Văn phòng ảo đang trở thành một giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán đau đầu về chi phí trong những bước đầu thành lập hoặc khảo sát thị trường. Song, bài toán chi phí được giải quyết không có nghĩa là doanh nghiệp sẽ dễ dàng phát triển, bên cạnh đó vấn đề thời gian cũng là một thách thức lớn được đặt ra. Hiểu được điều đó nên Replus dành cho quý khách những kinh nghiệm quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo TP.HCM, mong sẽ giúp ích được cho quý khách!

Tìm hiểu văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là dịch vụ cho thuê địa điểm giao dịch của doanh nghiệp, hay còn gọi là văn phòng đại diện mà trong đó đơn vị cho thuê có trách nhiệm trực điện thoại và chuyển thông tin cho bên thuê.

Dịch vụ văn phòng ảo ngoài cung cấp địa chỉ giao dịch cố định còn cung cấp các tiện ích: phòng họp, lễ tân, bảng hiệu công ty, số điện thoại, số fax… Bỏ ra khoản đầu tư nhỏ nhưng lại thu về những lợi nhuận lớn, văn phòng ảo gần như một văn phòng công ty thực thụ. Quả thật đây là lựa chọn tuyệt vời cho các startup cũng như doanh nghiệp mới thành lập.

Văn phòng cao cấp

Tính chất dịch vụ văn phòng ảo

Đầu tiên phải kể đến là vị trí đắc địa của văn phòng ảo, nằm ở những cửa ngõ chiến lược trong trung tâm thành phố với các tuyến đường sầm uất. Chẳng lạ gì khi bạn search “văn phòng ảo tphcm” trên google thì lượt tìm kiếm “văn phòng ảo quận 1” luôn giữ vị trí top. Những con số địa chỉ tài lộc, đặc biệt về dịch vụ văn phòng ảo vẫn chưa bao giờ “hạ nhiệt”.

Tiếp theo, bởi tính chất tự do, thoải mái trong việc lựa chọn địa điểm cũng như thời gian làm việc, dịch vụ văn phòng ảo cho phép doanh nghiệp dễ dàng mở rộng và thăm dò thị trường. Đồng thời, khả năng tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp được nâng cao vì các vấn đề về lễ tân, cơ sở vật chất, an ninh đã được đơn vị cho thuê bảo đảm.

Đặc biệt nổi bật đặc trưng mà chỉ có văn phòng ảo mới có là khả năng linh động trong công việc: cả về thời gian và địa điểm. Tại bài viết này, Replus sẽ đề cập chính yếu vào khả năng sắp xếp linh hoạt của thời gian.

Kinh nghiệm quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo TP.HCM 1

Tại sao phải phải quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo?

Vốn dĩ môi trường như dịch vụ văn phòng ảo thường không có sự theo dõi, giám sát liên tục từ cấp trên như: sếp, quản lý. Nhân viên có thể thoải mái chọn địa điểm để đi làm như: một góc quán cà phê quen thuộc, hay cuộn tròn trong chăn gõ laptop. Thoải mái luôn trong việc chọn giờ giấc để bắt đầu công việc, miễn sao họ đảm bảo được tiến độ công việc cho công ty.

Song chính bởi sự thoải mái và có phần “tùy hứng” lại dễ khiến con người rơi vào trạng thái trì trệ và “5 phút nữa, tôi sẽ làm việc ngay”. Mô hình văn phòng ảo đòi hỏi người làm việc phải có kỹ năng sắp xếp thời gian để đảm bảo năng suất và hiệu quả công việc. Hạn chế tối đa trường hợp nước đến chân mới nhảy.

Trong thực tế, quản lý thời gian được xem là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt trong môi trường làm việc linh hoạt về thời gian như văn phòng ảo thì kỹ năng này lại cần thiết hơn bao giờ hết. Quản lý thời gian giúp sắp xếp các công việc theo trình tự khoa học, đảm bảo không việc nào từ lớn nhất đến nhỏ nhất không bị bỏ sót, tinh thần người làm việc cũng nhờ đó mà phấn chấn và hứng khởi hơn mỗi khi bắt tay vào làm.

Kinh nghiệm quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo TP.HCM 2

Kinh nghiệm quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo TP. HCM

Xác định mục tiêu và lượng công việc phải giải quyết

Trước khi làm thời gian biểu cho công việc, bạn phải hiểu trong vòng 24 tiếng, trừ 7 tiếng ngủ, 1 tiếng nghỉ trưa, 4 tiếng sinh hoạt cá nhân thì 12 tiếng còn lại bạn phải làm lượng công việc như thế nào? Việc quan trọng đặt lên trước, nhẹ nhàng xếp phía sau. Tính toán lượng thời gian chi tiết cho từng công việc và thiết kế hẳn hoi một lịch trình cụ thể, check list liên tục để đảm bảo đúng deadline khi làm việc tại văn phòng ảo.

Tập trung cho công việc

Chính bởi môi trường làm việc tự do của văn phòng ảo. Việc tùy ý chọn làm việc tại nhà hoặc quán cà phê nên bạn rất dễ bị xao nhãng bởi các thông báo từ mạng xã hội, tiếng ồn của người khác hoặc xe cộ. Một thói quen rất đặc trưng của số đông người đi làm là lâu lâu nghỉ tay lướt facebook, zalo một chút cho “đỡ nhớ”. Thói quen này và sự tác động khách quan bên ngoài ảnh hưởng rất nhiều đến quỹ thời gian làm việc tại văn phòng ảo của bạn.

Mấu chốt ở đây, bạn cần hiểu thời gian là vàng bạc. Tập trung là cách tốt nhất để bạn không lãng phí “vàng bạc” và sức lực của chính mình. Luyện tập khả năng chú tâm cao độ vào làm việc sẽ giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả. Sau khoảng thời gian “năng suất” đó, bạn có thể tự thưởng cho mình một bản nhạc thư giãn hay một cốc cà phê ấm. Làm việc tại văn phòng ảo như vậy rất tuyệt phải không?

Kinh nghiệm quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo TP.HCM 3

Có quỹ thời gian dự phòng

Trong công việc luôn có những trường hợp bất ngờ xảy ra như sếp yêu cầu nộp kết quả công việc gấp để chạy kịp tiến độ công ty, đặc biệt chuyện này càng phổ biến đối với doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo. Việc sắp xếp trước một khoảng thời gian trống sẽ giúp bạn không bị luống cuống trong những tình huống gấp gáp. Tốt nhất là bạn nên hoàn thành công việc trước deadline khoảng 4 ngày để dự phòng, vừa có thời gian chỉnh sửa, thong thả đầu óc, lại sẵn sàng tinh thần chinh chiến tiếp “núi deadline”.

Sử dụng phần mềm quản lý thời gian

Ngoài những cách trên thì bạn có thể sử dụng các phần mềm thông minh hiện nay quản lý thời gian hiệu quả như: Assan, Google Keep, Gtask… Các phần mềm này hỗ trợ bạn quản lý công việc hiệu quả, lại hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng hiện nay. Văn phòng ảo đi kèm cùng phần mềm quản lý thời gian là một sự kết hợp tuyệt vời của công nghệ và gói văn phòng thông minh. Bạn sợ não cá vàng? Yên tâm, đã có các ứng dụng ghi nhớ giúp bạn!

Kinh nghiệm quản lý thời gian khi làm việc tại văn phòng ảo TP.HCM 4

Kết

Quản lý thời gian luôn là một thách thức dành cho mỗi cá nhân, đặc biệt càng khó khăn hơn cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Bên cạnh việc tận dụng các gói văn phòng ảo giá rẻ, văn phòng ảo HCM thì việc tận dụng các kỹ năng quản lý thời gian cũng là một điều vô cùng quan trọng. Hi vọng những phân tích trên của Replus đã giúp được quý khách phần nào trong việc hỗ trợ tối đa hiệu quả làm việc của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Bài viết cùng chủ đề

Hướng dẫn 5+ cách bố trí văn phòng làm việc sáng tạo

Một không gian làm việc tích cực sẽ là đòn bẩy hiệu quả đánh thức nguồn sáng tạo, tinh thần hứng khởi làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty. Một văn phòng làm việc có gu, phù hợp với hình ảnh thương hiệu của công ty còn...

#1 Cho thuê văn phòng ảo Quận 1 và Tân Bình TPHCM, giá chỉ 19.000đ/ngày

[ux_text text_align="center"] Từ ngàn đời nay, ông cha ta đã đúc kết nên câu tục ngữ "Buôn có bạn, bán có phường" như một kim chỉ nam cho con cháu trong hành trình chinh phục thương trường. Câu nói này càng trở nên vang dội trong thời đại ngày nay,...

Top 5+ địa chỉ cho thuê văn phòng Quận 5 chất lượng đáng để sử dụng

Hiện nay, khi bối cảnh kinh tế đang không ngừng phát triển dẫn đến việc nhiều công ty mở rộng hoạt động bằng cách mở thêm các chi nhánh nhằm đảm bảo tiến độ công việc. Do đó, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê đã trở thành một trong...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...
Nội dung