Nhật ký từ thiện 2019 – Chung tay tiếp bước đến trường

Đã hơn năm ngày trôi qua kể từ chuyến từ thiện đến Trường Tiểu học Phúc Thọ III nhưng trong chúng tôi vẫn bồi hồi về những trải nghiệm trong chuyển đi ấy. Vẫn cảm xúc đó, buồn vui đủ cả, thật sự ý nghĩa.

Chuyến xe lăn bánh vào đêm tối muộn, tạm xa những ồn ào, nhộn nhịp của sài thành, để đến với mảnh đất se lạnh của Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng. Hơn 7 tiếng đồng hồ xe chạy, chúng tôi đã đến Trường Tiểu học Phúc Thọ III nằm tại Thôn Đạ Pe, Xã Phúc Thọ, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng.

Nhật ký từ thiện 2019 - Chung tay tiếp bước đến trường 1

Chúng tôi may mắn khi đến trường từ thiện vào đúng dịp khai giảng năm học mới 2019 -2020. Mỗi thành viên trong đoàn đều có một cảm giác khó tả, vừa nao nao bồi hồi nhớ về ngày khai giảng đã qua của mình lại vừa thích thú cùng các em học sinh, phụ huynh vào ngày khai giảng năm học mới.

Chương trình khai giảng bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng, các thành viên cùng hòa mình vào chương trình. Mở màn chương trình là các tiết mục vui tươi, sôi động được được chính các em học sinh thực hiện. Sau đó là lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng cùng tiếp trống vang lên như đánh dấu bước đầu cho năm học mới.

Nhật ký từ thiện 2019 - Chung tay tiếp bước đến trường 2

Mặc dù, thời tiết tại trường Tiểu học Phúc Thọ III không gặp thuận lời cho đoàn chúng tôi. Tuy nhiên, chương trình vẫn tiếp tục với những phần quà ý nghĩa từ Công ty Cổ Phần Replus và mạnh thường quân được trao tận tay cho các em. Chúng tôi cùng thầy cô giáo và phụ huynh ai nấy đều cảm thấy vui và hạnh phúc. Bởi, năm học này, các em không còn phải lo lắng đến những chiếc cặp bị rách hay thiếu từ quyển vở… Món quà tuy nhỏ và cũng không thấm vào đâu so với cuộc sống khó khăn mà các em đang trải qua hàng ngày. Nhưng những nụ cười rạng rỡ ấy làm chúng tôi thấy ấm lòng giữa thời tiết se lạnh của tỉnh Lâm Đồng.

Nhật ký từ thiện 2019 - Chung tay tiếp bước đến trường 3

Phát quà và trò chuyện cùng với thầy cô, phụ huynh và các em học sinh xong, đoàn chúng tôi ra về trong cái nắm tay bịn rịn của thầy cô, học sinh với nhiều lưu luyến. Trên đường trở về, mỗi người trong chúng tôi đều trăn trở với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một chút hơi ấm xua tan cái giá lạnh vùng cao, vào mùa thu đông hàng năm.

Nhật ký từ thiện 2019 - Chung tay tiếp bước đến trường 4

Một nhà văn Nga đã từng nói: Nơi lạnh nhất không phải là bắc cực mà là nơi không có tình thương. Cho đi và nhận lại niềm vui từ các em đó chính là nguồn động lực để Công ty cổ phần Replus, các mạnh thường quân tiếp tục có những chương trình từ thiện sau này. Đây cũng chính là giá trị mà tôi và tất cả các thành viên đều nhận được khi tham gia chuyển đi từ thiện tại Trường tiểu học Phúc Thọ IiI – Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng.

Bài viết cùng chủ đề

Thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023

Replus thông báo đến quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2023. Thời gian nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 01/01/2023 đến ngày 02/01/2023. Trong thời gian nghỉ lễ, nếu cần hỗ trợ Quý khách hàng – Quý Đối tác vui lòng liên hệ Hotline: 0932.678.626

Replus thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023

Replus thông báo đến quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2023. Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 bắt đầu từ Thứ sáu ngày 20/01/2023 (tức ngày 29/12/2022) đến hết Thứ năm ngày 26/01/2023 (mùng 5 tết), Chúc quý khách một...

Thư ngỏ – Khai trương văn phòng mới Quận 9

Dịch vụ văn phòng ảo Replus chuyên cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh đắc địa tại TPHCM, Hà Nội: Văn phòng ảo Quận 1 Văn phòng ảo Bình Thạnh Văn phòng ảo Thủ Đức Văn phòng ảo Quận 9 Văn phòng ảo Phú Nhuận Văn phòng ảo Tân...