Kinh nghiệm chọn nhà hàng tổ chức tiệc tất niên của công ty

Quan trọng nhất là chọn nhà hàng đúng với tinh thần trang trọng hoặc ấm cúng của buổi tiệc tất niên. Điều thứ nhì là nhà hàng đó phải đáp ứng được đầy đủ các khâu và tiêu chí của mình.

Bạn đã chọn được nhà hàng để tổ chức tiệc tất niên cho công ty mình chưa? Nếu chưa thì bạn phải nhanh chân lên (với nhà hàng sang trọng nên đặt nhà hàng trước ít nhất 2 tháng) vì số lượng sảnh trống nhà hàng không còn nhiều. Ngoài ra, các dịch vụ tổ chức sự kiện, trang trí sân khấu, backdrop chào mừng cũng đang rất đắt khách.

Dưới đây là một số gợi ý tổ chức bữa tiệc cuối năm cho cac nhà hàng khác nhau theo số lượng người tham dự.

1. Trên 60 người tham dự:

Với số lượng thành viên và khách mời như thế này, các doanh nghiệp nên chọn nhà hàng sang trọng, có sảnh tương ứng với các buổi tiệc cưới.

Với gói dịch vụ từ 6 đến 10 bàn, doanh nghiệp chọn thuê có thể được miễn phí các gói trang trí, màn hình chiếu. Trên 10 bàn, combo trình diễn nghệ thuật có thể được nhà hàng tặng kèm.

Các nhà hàng tổ chức sự kiện uy tín, có thực đơn ngon miệng và hấp dẫn ở Tp.HCM có thể kể đến như: Metropole, Hương Phố – Chateau, Hoàng Yến Stix, hệ thống nhà hàng Le Jardin – Gala Royale

2. Dưới 60 người – Trên 30 người tham dự:

Ba tiêu chí sảnh nhỏ – sang trọng – có sân khấu hoặc cổng trang trí thường không đi kèm nhau. Các công ty cũng thường cân đối mức giá và giảm bớt các yêu cầu trang trí xuống.

Dẫu vậy, không gian tiệc tất niên vẫn phải đủ rộng để đáp ứng các trò chơi tập thể, giao lưu giữa các bàn tiệc với nhau.

Doanh nghiệp có thể thuê các dịch vụ trang trí và tổ chức văn nghệ- karaoke – ảo thuật – hề từ bên ngoài với mức giá 3,7 triệu cho tới 5 triệu đồng.

Các nhà hàng tầm trung dễ dàng đáp ứng những tiêu chí này. Ví dụ như chuỗi nhà hàng hải sản nổi tiếng Ngọc Sương Bến Thuyền có không gian trên 70 m2 và khu vực vui chơi riêng. Ngay cả các thương hiệu Đông Phương Group hay White Palace cũng bắt đầu khánh thành những sảnh dành riêng cho kiểu không gian 40-60 người này.

3. Dưới 30 người tham dự:

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng chọn được kiểu dùng bữa tại tiệc tất niên độc đáo mà các công ty lớn khó lòng thực hiện được. Đó là buffet và BBQ.

Cách đây chừng 10 năm, làm tất niên tại nhà hàng buffet hay sân vườn luôn được ưu tiên số một. Tuy niên ngày nay, các tiết mục văn nghệ được đầu tư và chú ý hơn trong các buổi tiệc gặp nhau ngày cuối năm. Cũng chính vì thế, bàn tiệc 8 món dần thay thế cho kiểu dùng tiệc phải đi lại nhiều.

Các nhà hàng buffet vẫn nằm trong top list nhà hàng tất niên được yêu thích là: La Brasserie (thuộc khách sạn Nikko), An Nam restaurant, Hoàng Yến Buffet, …

Phổ biến hơn cả là các hệ thống BBQ trên toàn quốc luôn chật ních các công ty rủ nhau đến khai tiệc tại đây.

4. Team building & Bốc thăm trúng thưởng

Buổi lễ tất niên luôn là dịp tổ chức team building đáng chú ý nhất năm. Đối với các công ty có số lượng nhân viên trên 40 người, thi văn nghệ là sự kiện không thể thiếu tại ngày nay.

Ban tổ chức lên kịch bản chương trình kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tính công bằng và thuận lợi cho các đội chơi. Các đội thi nhận được thông báo và tập dợt trước 1 tháng.

Tiết mục càng độc đáo, càng được nhiều yêu thích thì để cho xứng đáng với thành quả, giá trị của phần thưởng cũng phải tương xứng. Ngoài bản kế hoạch chương trình chính, các công tác hậu cần đảm bảo quà tặng, phần thưởng, tiết mục khuấy động không khí cũng cần được lưu tâm.


Từ xưa đến nay, tiệc tất niên luôn mang một ý nghĩa tích cực trong đời sống của người Việt Nam. Phần lớn các Công ty, Doanh nghiệp thường tổ chức tiệc tất niên cuối năm để tổng kết lại những hoạt đông trong suốt một năm vừa qua. Cho dù tổ chức ở không gian lớn hay nhỏ, những lời phát biểu động viên, khen thưởng và đó mới là những điều quan trọng nhất, không thể thay thế.

SHARE