Khởi nghiệp ở tuổi 50 – Tại sao không?

Khởi nghiệp tuổi về hưu đã không còn là điều lạ lẫm. Thực tế chỉ ra rằng, để khởi nghiệp thành công cao, bạn hãy nên khởi nghiệp ở tuổi 50.

Khởi nghiệp ở độ tuổi 50 giống như bạn đang đặt cược toàn bộ khoản lương hưu của mình cho một canh bạc roullet “được ăn cả ngã về không” vậy. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu ở Anh thì trong số hơn 4,7 triệu người có công ty riêng thì đã có đến 1,75 triệu người đều trên 50.

> Xem thêm:Văn phòng ảo Replus – Hỗ trợ 100% quá trình khởi nghiệp

Khởi nghiệp ở tuổi 50 - Tại sao không? 1Lý do nào là động lực thúc đẩy người ở tuổi về hưu quyết tâm dấn thân vào con đường lập nghiệp và đạt được tỷ lệ thành công cao? Hãy cùng khám phá 6 yếu tố người trên 50 tuổi có được đã góp phần quyết định đến thành công của họ!

1. Kinh nghiệm đa dạng

Kinh nghiệm chính là “tài sản vô giá” mà người trẻ tuổi không có được khi so sánh với những quý ông, quý bà 40-50. Có một sự thật là sự thông thái luôn tỉ lệ thuận với độ tuổi. Bởi tuổi càng cao, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc càng nhiều, bạn hầu như có thể nắm rõ được tất cả mọi thứ mà mình đã kinh qua.

Ưu thế khi khởi nghiệp ở tuổi 50: kinh nghiệm đa dạng
Ưu thế khi khởi nghiệp ở tuổi 50: kinh nghiệm đa dạng

Thực tế cho thấy rằng, ở độ tuổi 50, những thất bại, những lần vấp ngã khi còn trẻ sẽ giúp họ đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, ít rủi ro hơn khi dấn thân khởi nghiệp.

Từ đó, khi thành lập doanh nghiệp để hoạt động, tỉ lệ thành công của “bậc tiền bối” có lẽ sẽ cao và có phần chắc chắn hơn rất nhiều so với những ai còn ít kinh nghiệm trải đời.

2. Hiểu được đam mê của bản thân

Lợi thế không thể chối cãi của tuổi này là bạn gần như đã khám phá mọi thứ của cuộc sống và được trải nghiệm gần hết những điều mà mình mong muốn. Không còn mơ hồ về việc mình thích gì và muốn làm gì như tuổi trẻ loanh quanh nữa.

Hiểu được đam mê bản thân khi khởi nghiệp ở tuổi 50
Hiểu được đam mê bản thân khi khởi nghiệp ở tuổi 50

Ở độ tuổi này, họ đã biết được động lực nào lôi họ ra khỏi giường đi làm mỗi sáng và một giấc ngủ ngon vì những việc ý nghĩa làm được trong ngày.

Đam mê bản thân sẽ là nhân tố chính giúp khao khát khởi nghiệp riêng có khả năng hiện thực hoá mãnh liệt hơn.

3. Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ hoàn chỉnh

Trước khi kỷ nguyên công nghệ thông tin bùng nổ, việc gặp gỡ và bàn chuyện kinh doanh với đối tác là sự tương tác vật lý, mặt chạm mặt thật sự chứ không phải qua màn hình điện thoại.

Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ hoàn chỉnh
Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ hoàn chỉnh

Bởi vậy, họ là những người rất giỏi trong việc tạo dựng mối quan hệ. Họ không ngại rời khỏi bàn làm việc để trò chuyện trực tiếp với đối tác kinh doanh, cũng như chủ động bay hàng vạn cây số để mặt đối mặt với những khách hàng tiềm năng.

Sự chạm mặt, tiếp xúc trực tiếp mang lại sự tin tưởng cao hơn cho cả hai bên, từ đó dễ dàng phán đoán đâu là người tốt, kẻ xấu. Quyết định thiết lập mối quan hệ bền lâu với một cá nhân nào đó hẳn sẽ giúp ích không ít cho công việc, cuộc sống tương lai sau này.

4. “Tài khoản” quan hệ rộng

Sau nhiều năm làm việc, bôn ba va chạm xã hội, những quý ông, quý bà đến tuổi hưu chắc chắn đã xây dựng cho mình một mạng lưới quan hệ rộng khắp và kết nối được nhiều cộng sự có ích cho công việc kinh doanh của mình.

 Mối quan hệ rộng: Ưu thế khi khởi nghiệp ở tuổi 50
Mối quan hệ rộng: Ưu thế khi khởi nghiệp ở tuổi 50

Thử tưởng tượng nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, họ không cần phải quá lo lắng chạy đôn chạy đáo mà chỉ cần kiểm tra danh bạ, chọn một cái tên thích hợp và nhấn nút “gọi.” Mọi chuyện sẽ lại trở về như bình thường.

5. Trách nhiệm với nhân viên

Ở độ tuổi này đa phần mọi người đều đã lập gia đình. Với tư cách là người chủ điều hành công ty, họ thường có trách nhiệm với nhân viên của mình hơn và có thể đứng ra giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc xảy ra trong công ty như chính lúc họ làm chủ gia đình vậy.

 Trách nhiệm với nhân viên khi khởi nghiệp ở tuổi 50
Trách nhiệm với nhân viên khi khởi nghiệp ở tuổi 50

Vì với trách nhiệm, họ sẽ làm được nhiều điều đáp ứng với nhu cầu phát triển của công ty, xứng đáng với công sức của nhân viên mình.

6. Muốn thay đổi định kiến

Không bao giờ là quá muộn khi bắt đầu cho khởi đầu mới.

George Zimmer trước đây từng điều hành Men’s Wearhouse đạt mức doanh số khủng với 2,5 tỷ đô. Nhưng chính công ty này cũng mang đến cho ông một cơn ác mộng khi ông bị hội đồng quản trị sa thải.

Khởi nghiệp ở tuổi 50 để thay đổi định kiến
Khởi nghiệp ở tuổi 50 để thay đổi định kiến

Zimmer cho biết việc bị sa thải quả là tồi tệ nhưng ông đã không cho phép mình gục ngã quá lâu và dẫn đến quyết định bắt đầu việc kinh doanh mới với tư cách là chủ.

Hiện nay Zimmer đang điều hành 2 công ty startup mới, một công ty tập trung vào cho thuê tên là Generation Tux và một công ty khác tập trung vào lĩnh vực may mặc là Ztailors.

Hay như Harland Sanders tạo ra KFC khi ông đã ngoài 60 và từng trải qua hàng chục công việc vất vả khác nhau thời trẻ.

Ở độ tuổi này, không bao giờ là quá muộn nếu bạn thật sự muốn bắt đầu. Và đối với người trẻ, hãy cứ trải nghiệm và tích lũy cho mình càng nhiều bài học càng tốt.

Hiện nay, Nhà nước ta cũng đang có nhiều chính sách hỗ trợ tốt hơn cho lĩnh vực đang có xu hướng được nhiều người quan tâm này.

Bài viết cùng chủ đề

Thành lập doanh nghiệp quận Đống Đa uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, quận Đống Đa không chỉ nổi tiếng là nơi chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử mà còn là một những quận có sự nhộn nhịp về mặt kinh doanh vượt trội. Chính vì lý do này, nên rất nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch lựa chọn...

Starbucks Charmvit có thật sự được “yêu thích” như lời đồn?

Starbucks là thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới, với hơn 21.000 cửa hàng tại 65 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì vậy sự xuất hiện của Starbucks tại Tòa nhà Charmvit Tower không có gì đáng ngạc nhiên, khi đây là một trong những tòa nhà...

Xu hướng nhượng quyền 2021

Trong những năm gần đây, kinh doanh nhượng quyền là một hình thức kinh doanh đang được nở rộ trên thị trường Việt Nam. Nhượng quyền thương hiệu giúp chủ đầu tư dễ dàng kiếm tiền từ thương hiệu đã được xây dựng từ người khác. Dễ dàng thấy nhất...
Nội dung