Gia đình Replus – Cánh cửa bước chân vào cuộc đời

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, “nhà” với tôi là hương vị ngọt ngào của dòng sữa mẹ, là mùi thơm đến nao lòng của những bữa cơm gia đình.

Những năm tháng tuổi thanh xuân, “nhà” có vị ngọt pha chút e thẹn chớm nở của cái tuổi biết thương, biết nhớ ai đó; có vị trong trẻo của tà áo dài tinh khôi lỡ xuyến xao mắt ai trong một chiều đậm màu nắng. Là tấm lưng ướt đẫm vị mồ hôi của thầy trong những buổi trưa hè nắng gắt của Sài Gòn độ tháng 5, tháng 6 miệt mài với những bài học cho lứa “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” chúng tôi.

Ngày bước chân vào đời, tôi lại có thêm một ngôi nhà thứ ba, đó là đại gia đình Replus- nơi cho tôi biết vị đắng của những thất bại đầu đời, nhưng cũng tràn ngập thứ tình cảm ấm áp của anh em đồng nghiệp luôn sẵn sàng sát cánh với nhau.

Văn phòng thông minh năm 2018

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng nơi làm việc chỉ là chỗ để bán công sức và nhận lại một khoản xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Tôi không nói rằng đó là suy nghĩ sai, nhưng nếu bạn để ý một chút sẽ nhận thấy, công ty cũng giống như gia đình. Nhưng đó không phải là kiểu gia đình mà anh chị em bảo bọc nhau vô điều kiện, cũng không phải gia đình mà có con hư con kém thì cha mẹ vẫn bênh chằm chặp. Đó là một gia đình lớn hơn, với những người tuy không cùng máu mủ, nhưng cùng chung một mục tiêu và tâm huyết xây dựng gia đình – công ty vững mạnh.

Quản trị một công ty cũng như quản trị gia đình, cho dù quy mô là 10 người hay 1000 người, nhưng yếu tố cơ bản vẫn là công bằng và trách nhiệm. Người trụ cột gia đình và người quản lý luôn cần có một cái đầu lạnh nhưng trái tim ấm để có thể dung hòa các yếu tố con người – công việc. Và gia đình ấy muốn vững mạnh phải được xây dựng từ gốc với sự yêu thương và đồng lòng của các thành viên, cũng như một công ty muốn tồn tại cũng cần phải có những nhân viên tâm huyết và tôn trọng lẫn nhau.

replus 68 Nguyễn Huệ

Vạn vật trên đời đều do chữ duyên mà ra, và với tôi, cơ hội đến với Replus cũng như môt cái duyên, cũng như là một điều may mắn. Từ một cô thực tập sinh nhút nhát và rụt rè với tâm lí “không biết làm gì”, tôi đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn với sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị đồng nghiệp. Cái mà tôi nhận được từ ngôi nhà mới này không chỉ là kiến thức và kinh nghiệm làm việc, mà còn là những buổi chia sẻ cuộc sống thật gần gũi và ấm áp từ chị Vũ Thị Phượng – Giám đốc công ty.

tiec tet nien replus 2018

Có những hôm công việc chất đầy, những ngày cuối tháng ”vắt chân lên cổ” để chạy kịp chỉ tiêu, mệt lắm nhưng cũng vui lắm vì luôn có những anh chị đồng nghiệp luôn hỗ trợ hết mình, chia sẻ nhau từ cái bánh, cái kẹo để ”tiếp sức”. Và tuyệt vời hơn nữa là những dịp lễ hay tất niên, cả gia đình Replus ở cả 2 chi nhánh lại có dịp quây quần, xích lại gần nhau với những chuyến đi teambuilding “hết sảy”.

du lich nha trang replus 217

Mỗi thành viên trong gia đình sẽ có một cá tính khác nhau, và đó cũng là dấu ấn riêng của mỗi nhân viên trong môi trường doanh nghiệp. Trong một gia đình, chúng ta tôn trọng quan điểm riêng của mỗi người, nhưng một gia đình vững mạnh và có chiều sâu chỉ khi tìm được tiếng nói chung giữa các thành viên. Để làm được điều đó, mỗi chúng ta đều cần có ý thức chung, tôn trọng chính bản thân cũng như tất cả mọi người và đặc biệt là kĩ năng lãnh đạo của người trụ cột. Có như vậy, mọi người sẽ thể yên tâm cống hiến, phát triển sự nghiệp và đồng thời đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Dịch vụ văn phòng ảo Replus chuyên cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh đắc địa tại TPHCM, Hà Nội:

Bài viết cùng chủ đề

Thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023

Replus thông báo đến quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2023. Thời gian nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 01/01/2023 đến ngày 02/01/2023. Trong thời gian nghỉ lễ, nếu cần hỗ trợ Quý khách hàng – Quý Đối tác vui lòng liên hệ Hotline: 0932.678.626

Replus thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023

Replus thông báo đến quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2023. Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 bắt đầu từ Thứ sáu ngày 20/01/2023 (tức ngày 29/12/2022) đến hết Thứ năm ngày 26/01/2023 (mùng 5 tết), Chúc quý khách một...

Thư ngỏ – Khai trương văn phòng mới Quận 9

Dịch vụ văn phòng ảo Replus chuyên cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh đắc địa tại TPHCM, Hà Nội: Văn phòng ảo Quận 1 Văn phòng ảo Bình Thạnh Văn phòng ảo Thủ Đức Văn phòng ảo Quận 9 Văn phòng ảo Phú Nhuận Văn phòng ảo Tân...