07+ bí quyết khởi nghiệp thành công cho người mới bắt đầu

Khi đánh giá tình hình khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay, dữ liệu cho thấy khoảng 20% doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa trong năm đầu tiên và khoảng 65% số còn lại không thể tiếp tục hoạt động sau khoảng 10 năm. Con đường khởi nghiệp luôn đầy chông gai và thử thách vì vậy khó có thể khởi nghiệp thành công nếu không có những “bước đi” đúng đắn về khoa học, kỹ năng và kiến thức. Do đó, bài viết tiếp theo Replus sẽ tiết lộ chìa khóa để khởi động 07 thành công cho người mới bắt đầu kinh doanh.

Lựa chọn ý tưởng kinh doanh tiềm năng

Mọi bí quyết khởi nghiệp hay động cơ kinh doanh đều bắt nguồn từ việc hình thành một ý tưởng. Ý tưởng kinh doanh có thể xuất phát từ sự yêu thích hoặc hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, cũng có thể xuất hiện từ việc đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, việc lựa chọn một lĩnh vực kinh doanh phù hợp với bạn rất quan trọng. Nếu chọn sai lĩnh vực, bạn sẽ thất bại và không thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn trên thị trường.

Bạn có thể xây dựng rất nhiều danh sách các ý tưởng kinh doanh và khi bạn đã rút ngắn danh sách xuống còn một hoặc hai ý tưởng, hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu thêm về nó. Giai đoạn này phải đưa ra những lựa chọn quan trọng như xác định sản phẩm công ty, mô hình kinh doanh, thị trường phân phối sản phẩm. Nếu công ty của bạn có thể cung cấp các dịch vụ mà các công ty khác không thể cung cấp một cách nhanh chóng và hợp lý, thì bạn đã có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời để thực hiện bước tiếp theo là xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Lựa chọn ý tưởng kinh doanh tiềm năng

Xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết

Sau khi bạn đã lên ý tưởng kinh doanh, bạn cần tự đặt ra các câu hỏi để hình dung các bước tiếp theo để thực thi ý tưởng đó như: Đối tượng khách hàng tiềm năng nào sẽ phù hợp với sản phẩm đó? Mục đích kinh doanh là gì Mục tiêu dài hạn của bạn là gì? Bạn phải cung cấp câu trả lời chi tiết cho tất cả những câu hỏi này, chỉ sau đó bạn sẽ có một chiến lược phát triển đầy đủ.

Trong bí quyết khởi nghiệp, lập kế hoạch kỹ lưỡng là điều cần thiết cho sự thành công trong chiến lược phát triển mô hình kinh doanh khởi nghiệp của bạn. Việc lên kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn vạch ra hướng đi cũng như cách thức để vượt qua các khó khăn tiềm ẩn phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết

Tìm kiếm đối tác và nhà cung cấp kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh với mô hình nhỏ, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề và khó khăn, và bạn sẽ không thể tự mình hoàn thành mọi việc. Đây là lý do tại sao bạn nên hợp tác với các nhà cung cấp/đối tác để nhận được sự hỗ trợ từ nguồn nhân lực đến cài đặt hệ thống. Tuy nhiên bạn cần tìm đối tác mà bạn có thể tin tưởng dài hạn trước khi đi đến quyết định hợp tác, điều này sẽ giúp bạn quản lý công ty hiệu quả hơn.

Tìm kiếm đối tác và nhà cung cấp kinh doanh

Xây dựng bảng quản lý tài chính, ngân sách hiệu quả

Ngay cả khi bạn mới bắt đầu khởi nghiệp với mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, bạn vẫn phải có sự đảm bảo về tài chính. Đồng thời, bạn phải xác định được cách bạn sẽ chi trả các khoản chi phí ra sao một cách hợp lý. Để đảm bảo rằng công ty hoạt động tốt dựa theo bí quyết khởi nghiệp, một số tiền nhất định phải được dành ra để đáp ứng các chi phí thành lập và quản lý nó. Bạn cũng có thể xem xét các khoản vay thương mại từ một ngân hàng nhất định. Đây cũng là một điểm khởi đầu hữu ích, mặc dù không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo. Nếu bạn không muốn vay ngân hàng, bạn có thể đăng ký khoản vay doanh nghiệp hoặc khoản vay cá nhân thông qua các cơ quan quản lý doanh nghiệp.

Xây dựng bảng quản lý tài chính, ngân sách hiệu quả

Tăng độ nhận biết thương hiệu và kết nối với cộng đồng

Phát triển và gắn kết thương hiệu với cộng đồng là phương pháp tốt nhất để đảm bảo sự thành công lâu dài và truyền tải các giá trị của công ty trong bí quyết khởi nghiệp. Do đó, trước khi bắt đầu bán các mặt hàng hoặc dịch vụ, trước tiên bạn phải thiết lập một thương hiệu. Tóm lại, đó là xác định làm thế nào để đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Bạn phải áp dụng trên tất cả các phương tiện, đặc biệt là các kênh truyền thông mạng xã hội quan trọng của công ty. Ngoài ra, để góp phần quảng bá công ty, cũng như sản phẩm thì bạn cần phải quan tâm đến việc cập nhật những nội dung thích hợp và thú vị theo xu hướng mới nhất.

Tăng độ nhận biết thương hiệu và kết nối với cộng đồng

Học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm

Trong bí quyết khởi nghiệp, không có gì hữu ích hơn tích lũy những kinh nghiệm thực tế. Học hỏi từ các doanh nghiệp lớn đã thành công trên thị trường hoặc những người gần gũi với bạn sẽ giúp bạn thu thập những hiểu biết cần thiết trên con đường khởi nghiệp của mình. Trong khi bạn tiếp tục con đường kinh doanh gian khổ và đòi hỏi khắt khe này, những thất bại và thành tựu của những người đi trước sẽ là những kinh nghiệm và bài học hữu ích cho bạn sau này.

Học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm

Không ngại va chạm với thất bại

Bạn phải nhận ra rằng phải luôn đương đầu với các trở ngại và thất bại khi tham gia vào thế giới kinh doanh khởi nghiệp. Các công ty khởi nghiệp thành công khi họ hoàn thành một số mục tiêu nhất định, nhưng chúng ta hiếm khi biết họ đã thất bại bao nhiêu lần. Việc thất bại hoặc gặp vấn đề khó giải quyết là trường hợp tương đối phổ biến, do đó đừng sợ hãi khi tiếp xúc với thất bại.

Hãy kiên trì và tin tưởng rằng cuối cùng bạn sẽ khám phá ra câu trả lời về bí quyết khởi nghiệp, hướng giải quyết dù có khó khăn đến đâu. Khi bạn nghĩ rằng kế hoạch hiện tại của công ty mình không phù hợp hoặc không thành công, hãy nhanh chóng suy nghĩ và thực hiện một cách tiếp cận mới. Đó là một chiến lược để vượt qua những trở ngại và tiến gần hơn đến mục tiêu của bạn.

Không ngại va chạm với thất bại

Lời Kết

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, bạn phải trang bị cho mình những thông tin, kỹ năng và tâm lý cần thiết. Hơn nữa, một chiến lược khởi nghiệp tốt chắc chắn sẽ bắt đầu với tinh thần mạo hiểm, vượt qua những rào cản và luôn đi đôi với áp lực để đạt được mục tiêu cuối cùng. Khi đã trang bị đầy đủ những Bí quyết khởi nghiệp kể trên, lộ trình đi đến thành công của bạn sẽ dễ dàng định hướng hơn. Replus chúc bạn thành công!

Tham khảo:

Bài viết cùng chủ đề

Top 5+ địa chỉ cho thuê văn phòng Quận 5 chất lượng đáng để sử dụng

Hiện nay, khi bối cảnh kinh tế đang không ngừng phát triển dẫn đến việc nhiều công ty mở rộng hoạt động bằng cách mở thêm các chi nhánh nhằm đảm bảo tiến độ công việc. Do đó, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê đã trở thành một trong...

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...

30+ câu chúc Tết crush siêu dễ thương và tình cảm

Dịp Tết không chỉ là thời điểm để gửi những câu chúc ấm áp đến gia đình và bạn bè mà còn là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm đặc biệt thông qua những câu chúc Tết crush. Nhiều người tận dụng cơ hội này để truyền...

Local Brand là gì? Top 10 Local Brand giá rẻ Việt Nam

Mười năm trước, khi ai nhắc đến "thương hiệu" thì người ta chủ yếu nghĩ đến mấy ông khổng lồ như Coca-Cola, Apple, đúng không? Nhưng chuyện hay ho đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, đó chính là việc thời đại của local brand trở nên bùng nổ!...
Nội dung