Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2?

Không nhất thiết phải sử dụng văn phòng rộng mấy chục mét vuông. Ngay cả những chuyên gia thiết kế thả trí sáng tạo rộng mênh mong trong khi làm việc trong văn phòng 10m2.

Hình dung sơ diện tích phòng 10m2, nhiều người sẽ ước chừng được chiều dài x chiều rộng: 5m x 2m. Nghe có vẻ không được rộng rãi nhưng nếu biết cách sắp xếp, sức chứa của căn phòng có thể lên tới 4 người.

Phòng 10 m2 cho 1 người làm việc

Không gian làm việc riêng trong văn phòng 10m2 luôn mang đậm dấu ấn cá nhân của người chủ nhân. Một tủ sách đầy ắp và một khu vực tiếp khách nhỏ được bày trí màu sắc trung hòa hay nổi bật chính là kiểu dấu ấn thậm xưng này.

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 1

Rõ ràng, diện tích 10m2 không hề chật chội mà thậm chí còn thoải mái hơn. Mô hình văn phòng này giống như dạng phòng giám đốc. Bàn ghế to lớn, tỏ vẻ uy nghi vẫn vừa vặn với loại phòng này. Trong bức ảnh dưới đây, bàn làm việc – tiếp khách của 2 người vẫn vừa vặn trong diện tích làm việc 8m2.

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 2
Văn phòng 8m2

Phòng 10 m2 cho 2 người làm việc

Nếu bạn nghĩ phòng 10m2 dành cho một người là quá đủ thì bạn đã sai. Bằng chứng là nhà thiết kế Hanna Talje cùg đồng sự là kiến trúc sư Julia đã khởi nghiệp trong căn phòng 10 m2 mà không cảm thấy tù túng một chút nào.

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 3

Hanna nói rằng phần lớn thời gian cô giảng dạy ở trường nên không gian này gần giống như một văn phòng đại diện hơn. Vì thế nên họ không cần một không gian làm việc lớn.

Phòng 10 m2 cho 3-4 người làm việc

Tận dụng tất cả không gian, ngóc ngách sẵn có, phòng làm việc 10m2 hoàn toàn có thể chứa được tới 4 người làm việc. Ví du như cách kê sát bàn ghế vào vách tường như không gian làm việc tại Hà Nội này, có thể thấy chỗ ngồi nhân viên cũng rất thoải mái và vẫn còn đủ chỗ cho một kệ đựng sách.

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 4

Trên thực tế, 5 người vẫn có thể làm việc bình thường trong không gian không cần chiều rộng – chỉ cần chiều dài. Bởi vì ngày nay, các nhà sản xuất nội thất đã cho ra đời những kiểu mẫu module bàn ghế cao, thon gọn vừa vặn với tất cả diện tích mà bạn đang có.

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 5
Phòng làm việc 10m2 dành cho 5 người

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 6

Thêm tầng – Thêm không gian

Giường có giường xếp tầng thì phòng cũng có tầng lửng. Điều làm nên thương hiệu cho những không gian nổi tiếng thế giới chính là những cách nhìn mới.

>>Xem thêm: chỗ ngồi làm việc Phú Nhuận

Nhà thiết kế Kevin Browne dựng một chiếc thang đứng trên góc tài liệu của mình. Phía trên là tầng gác lưới trũng xuống, tăng không gian mơ mộng và sáng tạo cho anh. Mặt khác, văn phòng của bạn có thể không đủ cao nên thay vì dựng tủ kệ từ dưới mặt đất lên thì có thể để lồng một lúc vừa bàn làm việc vừa kệ tủ treo.

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 7

Có một cách khác vừa tiết kiệm chi phí thuê văn phòng vừa có không gian rộng rãi lịch sự hơn, đó chính là sử dụng dịch vụ văn phòng trọn gói của Replus. So với giá thuê diện tích ở trung tâm thành phố xung quanh, mức giá ở đây rẻ hơn vì chỉ tính theo diện tích văn phòng cố định. Bởi ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng miễn phí toàn bộ nội thất bàn ghế, khu vực tiếp khách hơn 10m2 và phòng họp có sức chứa hơn 28 người mà không mất thêm một đồng phí nào.

Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 8 Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 9 Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2? 10

Trên đây là những gợi ý sắp xếp không gian làm việc trong văn phòng 10m2, nơi đặt nền móng cho những công ty trẻ thực hiện giấc mơ của mình.

Bài viết cùng chủ đề

Quy định về thành lập doanh nghiệp 2024 mà bạn nên biết

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến nhất mà Replus luôn nhận được từ các khách hàng chuẩn bị khởi...

Top 10+ quán cà phê cho thuê phòng họp được ưa chuộng nhất TP.HCM

Lĩnh vực F&B đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự xuất hiện của một số mô hình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh cà phê. Với công việc kinh doanh "cơ bản" và trí tưởng tượng của người sáng lập, nhiều mô hình cà phê ra đời để...

Thành lập doanh nghiệp tại Australia chỉ từ 595.000/tháng

Trong suốt 50 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực. Đây là tiền đề vững chắc để Replus bứt phá, tiến ra thị trường quốc tế, định vị bản...

30+ câu chúc Tết crush siêu dễ thương và tình cảm

Dịp Tết không chỉ là thời điểm để gửi những câu chúc ấm áp đến gia đình và bạn bè mà còn là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm đặc biệt thông qua những câu chúc Tết crush. Nhiều người tận dụng cơ hội này để truyền...

Local Brand là gì? Top 10 Local Brand giá rẻ Việt Nam

Mười năm trước, khi ai nhắc đến "thương hiệu" thì người ta chủ yếu nghĩ đến mấy ông khổng lồ như Coca-Cola, Apple, đúng không? Nhưng chuyện hay ho đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, đó chính là việc thời đại của local brand trở nên bùng nổ!...

Những lời chúc Tết độc đáo, thú vị cho Tết Giáp Thìn 2024

Mùa xuân được xem là một mùa ý nghĩa lớn trong năm. Bởi vào mỗi năm hết Tết đến không chỉ là dịp đoàn tụ, sum họp gia đình mà còn là dịp để mọi người có cơ hội gặp gỡ và dành cho nhau những câu chúc Tết ý...
Nội dung