Bạn có thể làm gì trong văn phòng 10 m2?

Không nhất thiết phải sử dụng văn phòng rộng mấy chục mét vuông. Ngay cả những chuyên gia thiết kế thả trí sáng tạo rộng mênh mong trong khi làm việc trong văn phòng 10m2.

Hình dung sơ diện tích phòng 10m2, nhiều người sẽ ước chừng được chiều dài x chiều rộng: 5m x 2m. Nghe có vẻ không được rộng rãi nhưng nếu biết cách sắp xếp, sức chứa của căn phòng có thể lên tới 4 người.

Phòng 10 m2 cho 1 người làm việc

Không gian làm việc riêng trong văn phòng 10m2 luôn mang đậm dấu ấn cá nhân của người chủ nhân. Một tủ sách đầy ắp và một khu vực tiếp khách nhỏ được bày trí màu sắc trung hòa hay nổi bật chính là kiểu dấu ấn thậm xưng này.

Rõ ràng, diện tích 10m2 không hề chật chội mà thậm chí còn thoải mái hơn. Mô hình văn phòng này giống như dạng phòng giám đốc. Bàn ghế to lớn, tỏ vẻ uy nghi vẫn vừa vặn với loại phòng này. Trong bức ảnh dưới đây, bàn làm việc – tiếp khách của 2 người vẫn vừa vặn trong diện tích làm việc 8m2.

 

Văn phòng 8m2

Phòng 10 m2 cho 2 người làm việc

Nếu bạn nghĩ phòng 10m2 dành cho một người là quá đủ thì bạn đã sai. Bằng chứng là nhà thiết kế Hanna Talje cùg đồng sự là kiến trúc sư Julia đã khởi nghiệp trong căn phòng 10 m2 mà không cảm thấy tù túng một chút nào.

Hanna nói rằng phần lớn thời gian cô giảng dạy ở trường nên không gian này gần giống như một văn phòng đại diện hơn. Vì thế nên họ không cần một không gian làm việc lớn.

Phòng 10 m2 cho 3-4 người làm việc

Tận dụng tất cả không gian, ngóc ngách sẵn có, phòng làm việc 10m2 hoàn toàn có thể chứa được tới 4 người làm việc. Ví du như cách kê sát bàn ghế vào vách tường như không gian làm việc tại Hà Nội này, có thể thấy chỗ ngồi nhân viên cũng rất thoải mái và vẫn còn đủ chỗ cho một kệ đựng sách.

Trên thực tế, 5 người vẫn có thể làm việc bình thường trong không gian không cần chiều rộng – chỉ cần chiều dài. Bởi vì ngày nay, các nhà sản xuất nội thất đã cho ra đời những kiểu mẫu module bàn ghế cao, thon gọn vừa vặn với tất cả diện tích mà bạn đang có.

Phòng làm việc 10m2 dành cho 5 người

Thêm tầng – Thêm không gian

Giường có giường xếp tầng thì phòng cũng có tầng lửng. Điều làm nên thương hiệu cho những không gian nổi tiếng thế giới chính là những cách nhìn mới.

Nhà thiết kế Kevin Browne dựng một chiếc thang đứng trên góc tài liệu của mình. Phía trên là tầng gác lưới trũng xuống, tăng không gian mơ mộng và sáng tạo cho anh. Mặt khác, văn phòng của bạn có thể không đủ cao nên thay vì dựng tủ kệ từ dưới mặt đất lên thì có thể để lồng một lúc vừa bàn làm việc vừa kệ tủ treo.

Có một cách khác vừa tiết kiệm chi phí thuê văn phòng vừa có không gian rộng rãi lịch sự hơn, đó chính là sử dụng dịch vụ văn phòng trọn gói của Replus. So với giá thuê diện tích ở trung tâm thành phố xung quanh, mức giá ở đây rẻ hơn vì chỉ tính theo diện tích văn phòng cố định. Bởi ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng miễn phí toàn bộ nội thất bàn ghế, khu vực tiếp khách hơn 10m2 và phòng họp có sức chứa hơn 28 người mà không mất thêm một đồng phí nào.

  

Trên đây là những gợi ý sắp xếp không gian làm việc trong văn phòng 10m2, nơi đặt nền móng cho những công ty trẻ thực hiện giấc mơ của mình.

SHARE