7 lý do khiến Startup luôn thất bại

Khởi nghiệp chẳng quá xa lạ gì trong thời buổi 4.0 hiện nay. Nhiều bạn trẻ với nhiệt huyết và tư duy sáng tạo, họ đang từng bước vào cuộc chơi nhằm cạnh tranh, tạo ra lợi nhuận mà còn mong muốn giải quyết vấn đề của xã hội. Theo một số liệu thống kê, hơn 90% startup có tuổi thọ không  quá 5 năm và 70% trong số đó chỉ hoạt động được trong 3 năm đầu. Vì vậy, “khởi nghiệp” tưởng như đơn giản nhưng lại là một cuộc chiến sinh tồn rất khốc liệt.

lam-the-nao-de-khoi-nghiep-thanh-congNếu bạn có ý định khởi nghiệp thì hãy làm ngay đi, nhưng hãy lưu ý đến 7 lý do này nếu bạn muốn thành công.

1. Thiếu kế hoạch cụ thể

Đối với các công ty thành lập mới, kế hoạch không tốt, không rõ ràng là một những nguyên nhân lớn đối với chủ doanh nghiệp.

Mặc dù, ý tưởng hay sản phẩm, dich vụ của bạn có thật sự ấn tưởng nhưng bạn vẫn chưa có kế hoạch, thời gian cụ thể về các khía cạnh như: đối thủ cạnh tranh, tài chính của bạn chi tiêu hàng tháng, mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn của bạn khi thành lập công ty…

nang-dong-sang-tao

Nếu bện không có kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi công ty phát triển.

2. Không sử dụng công nghệ

Trong thời buổi hiện nay, nếu chủ doanh nghiệp không biết và sử dụng công nghệ thì đó là lỗi thời. Công nghệ 4.0 đang và sẽ phát triển vượt bậc giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng thời gian và tài chính. Cụ thể:

Bạn muốn tìm kiếm tài liệu về kế toán, chỉ cần lên một trang web, bạn có thể nhận được vô vàng thông tin mà bạn lựa chọn.

3. Chi tiêu tài chính quá tay

Đối với các công ty vừa mới khởi nghiệp, tất cả đều muốn sử dụng tiền để đầu tư, tiếp thị, công nghệ, sản phẩm, văn phòng…Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phù hợp với ngân sách, tính toán cụ thể để không bỏ ra quá nhiều tiền.

Cụ thể, khi bạn vừa mới thành lập và cần một văn phòng làm việc diện tích vừa đủ 4-5 người. Đồng thời, mong muốn ngay trung tâm thành phố, có địa chỉ đẹp, đầy đủ trang thiết bị văn phòng.

Chi-tieu-qua-mucTrường hợp, nếu bạn am hiểu về thị trường văn phòng thì điều này vô cùng đơn giản nhưng ngược lại thì mất khá nhiều chi phí, thời gian. Với nhu cầu đó, văn phòng trọn gói ra đời, giúp startup linh hoạt trong chi phí, thời gian, địa chỉ văn phòng và tiện ích khi sử dụng mô hình này.

4. Tiết kiệm quá mức

Cũng mặc khác của đồng tiền, nếu bạn quá chi tay vào các khoản tài chính thì “keo kiệt” trong chi phí lại là một trường hợp đưa công ty ngày càng đi xuống.

Tiết kiệm không hợp lý

Nếu muốn giữ và phát triển công ty thì ngay bay giờ bạn nên: nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng nhanh chóng tạo doanh thu cho bạn và nhân viên quay về quỹ đạo giúp bạn kiểm soát được dòng tiền của công ty.

5. Không có hệ thống Social Media

Trong thời buổi internet ngày càng phát triển, do đó hoạt động online vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp và bạn sẽ hưởng lợi ích mạnh mẽ từ nó. Social Media đang dần trở thành thương hiệu không thể thiếu nếu muốn doanh nghiệp đi đến thành công. Đây là một trong những phương tiện hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh với các “ông lớn” cùng lĩnh vực nếu có phương pháp xây dựng hợp lý.

Không có các kênh truyền thông6. Sức cạnh tranh chưa đủ

Mỗi công ty đều có ý tưởng và kế hoạch tập trung xây dựng khác nhau, nhưng bạn đừng quên đối thủ cạnh tranh của mình.

Việc cần làm là xây dựng một chiến lược bằng cách nghiên cứu sao cho thương hiệu của bạn khác biệt và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

7. Tiếp thị sai khách hàng

Một trong những sai lầm của các công ty mới thành lập là tiếp thị không đúng khách hàng. Điều này có nghĩa xác nhận đối tượng khách hàng sai hay quảng cáo không đúng hoặc trang web không phù hợp với nhu cầu người tieu dùng.

Mặc cho sản phẩm tốt nhưng chưa chắc sẽ giúp bạn thành công. Do đó, bạn cần dành thời gian và chú tập vào khâu tiếp thi khách hàng.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn xây dựng và phát triển công ty mới thành lập mà thành công thì tất cả những gì bạn quan tâm là tuân theo những lời khuyên này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự thành công mà bạn mong muốn.

Ngoài ra nếu bạn là một Startup về lĩnh vực Công nghệ, hãy đọc bài viết “20 lý do Startup Công nghệ luôn gặp thất bại” để tránh những sai lầm không đáng có nhé. Chúc bạn thành công

SHARE