[Video] Giao lưu Shark Tank Việt Nam – Biến khát vọng thành hiện thực

Ngày 12/01/2018 vừa qua các startup tại Sài Gòn đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với các Shark Tank Việt Nam.

 

 

Với chủ đề “Biến khát vọng thành hiện thực” các Shark đã không ngần ngại chia sẻ những điều họ gặp phải sau khi tham gia chương trình “Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ” một cách hài hước dí nhỏm cũng như những lời khuyên chân thành cho các Startup đang, đã và chuẩn bị lập nghiệp, kêu vốn đầu tư.

 

“Thành hay bại, biến ý tưởng thành hiện thực là do chính con người chúng ta tạo ra. Để một người có thể khởi nghiệp thành công phải có sức khoẻ, tràn đầy sức sống, ánh mắt phải thể hiện được khát vọng cháy bỏng, một tinh thần quyết tâm cao và kiên trì… Đấy chính là những điều sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực.

 

Và điều quan trọng nhất chính là niềm tin mạnh liệt.

 

Hơn thế nữa một doanh nghiệp khởi nghiệp đều cần phải có bộ máy chỉnh chu bao gồm nhiều bộ phận khác nhau mà mọi người hay bỏ qua hoặc xem thường. Để khởi nghiệp ngoài vật chất, kinh nghiệm bạn cần có một đội ngũ cùng đồng hành tương hỗ nhau, chiến lược kế hoạch xuyên suốt, các con số tài chính rõ ràng và cả pháp lý, nhân sự…” Đó là những lời chia sẻ từ các Shark..

 

Bên cạnh đó, qua phần hỏi đáp trực tiếp từ các Startup; các Shark, các đại diện của quỹ đầu tư và chuyên gia đã thẳng thắn chỉ ra một số điểm yếu trong làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay chỉ chăm chăm gọi vốn càng nhiều càng tốt, trong khi không hề có kinh nghiệm kinh doanh lớn.

SHARE