Văn phòng ảo – Giải pháp hiệu quả cho 98% doanh nghiệp 2018

Năm 2017 vừa đi qua và đã để lại một con số thực sự ấn tượng với gần 130.000 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, đạt kỷ lục về số doanh nghiệp thành lập mới trong những năm gần đây

Với kết thúc đầy ngoạn mục như vậy, chúng ta có quyền hi vọng vào năm 2018, tình hình doanh nghiệp đang hoạt động cũng như thành lập mới sẽ vẫn giữ được mức độ ổn định và còn tăng mạnh hơn nữa, kỷ lục sẽ phá vỡ kỷ lục.

Tuy nhiên, việc tăng cao về số lượng không đồng nghĩa với việc chất lượng có thể bị giảm đi. Vì thế, để giữ vững được số lượng doanh nghiệp mới thành lập chuyển sang đang hoạt động ổn định trong thời gian dài sẽ lại là một bài toán khó khăn cho các chủ doanh nghiệp.

 

Vậy làm thế nào để duy trì được “ sự sống” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn khởi sự này?

Cùng tôi đi đến cuối bài viết để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này nhé!

Đầu tiên, có phải bạn đang quan tâm đến những khó khăn mà doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt là gì?

Có 3 trở ngại lớn nhất mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng phải quan ngại, đó là về tài chính, thời gian và lựa chọn trụ sở doanh nghiệp.

1. Tài Chính

Theo ông Phạm Đình Đoàn – Phó chủ tịch Hội đồng trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam – Ủy viên ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tốt thì lợi nhuận một năm chỉ 2 – 4%, trong khi đó theo khảo sát của VCCI chi phí không chính thức của doanh nghiệp lên tới 6 – 8%. Như vậy, đây là một thách thức khá lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi không thể khống chế được con số không chính thức này.

 

Virtual office

 

Về vốn đầu tư, Ông Vũ Đình Ánh – Chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, thiếu vốn là chủ đề được đề cập đến nhiều nhất khi nói tới kinh tế tư nhân. Đáng nói đây cũng là một hiện tượng thường gặp ở các quốc gia đang phát triển.
Khó khăn về tài chính sẽ kéo theo hàng tá khó khăn phức tạp khác. Vậy nên, ngoài việc tìm kiếm nguồn vốn tài trợ cho hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp còn phải biết sử dụng tiết kiệm và tối ưu hóa từng đồng vốn ấy.

2. Thời gian

Bất cứ ai khi sở hữu cho mình một doanh nghiệp đều gặp phải khó khăn trong việc quản lý, sắp xếp thời gian sao cho thật hợp lý để còn giành thời gian để làm những việc quan trọng khác.

Rồi bạn sẽ phải đối mặt với hàng tá công việc nhỏ nhặt hàng ngày như nhận bưu phẩm, phân loại bưu phẩm, đón tiếp khách,… hay là làm việc với các cơ quan nhà nước với hàng đống các loại giấy tờ pháp lý khó hiểu, phức tạp cần giải quyết trong khi những kiến thức đó không phải ai cũng rành và quen thuộc.

3. Địa điểm kinh doanh

Ông bà ta thường có câu nói “ chọn mặt gửi vàng”. Đúng như vậy, việc đặt trụ sở chính kinh doanh ở đâu cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói chung. Vì địa chỉ đẹp sẽ tạo nên một mức độ tin cậy nhất định ban đầu trong suy nghĩ của khách hàng, nhờ đấy tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn, thúc đẩy hành động.

Để có được được một văn phòng làm việc có địa chỉ đẹp, bạn phải thuê tại các khu tòa nhà hạng A, hạng B. Mặc dù nguồn cung mới về văn phòng trong vòng 3 năm tới có tỷ lệ lấp đầy ở mức cao ở tất cả các hạng nhưng giá thuê sẽ tăng trung bình 8,4%/ năm.

(theo Savills)

 

 

Điều đó sẽ lại là một cản trở khá lớn khiến cho doanh nghiệp không có được lượng khách hàng tối ưu như mong đợi.

Tôi cá là khi đọc đến đây, bạn đã có thể hình dung được phần nào những tồn đọng mà doanh nghiệp mình đang mắc phải hoặc sắp sửa phải đối mặt. Và quan trọng là, bạn cũng đã vạch ra được một vài hướng giải quyết cho riêng mình đúng không nào?

Tuy vậy, hãy còn một hướng đi khác hoàn toàn phù hợp đối với doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ mà lại vẫn “xử lý” tốt các cản trở trên. –> Đó chính là giải pháp Văn phòng ảo

Còn tiếp theo, tôi xin phép được liệt kê ra 3 lợi ích quan trọng nhất, đáng để lưu tâm nhất và có thể áp dụng vào để giải quyết vấn đề của công ty bạn.

 

minh bạch - uy tín - trách nhiệm - đồng thuận - sáng tạo

Lợi ích hàng đầu của văn phòng ảo chính là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn dùng để chi trả cho việc thuê trụ sở kinh doanh. Chỉ với từ 9.900/ngày, bạn đã sở hữu ngay một địa chỉ kinh doanh cực kì đắc địa, thường nằm ở ngay trung tâm thành phố : Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh.

 

• Đối với văn phòng ảo mà nói, cái hay nhất mà nó mang lại cho người dùng chính là bạn không cần đến nơi đã đăng ký kinh doanh để làm việc, bạn có thể ngồi ở bất cứ nơi đâu, tại nhà hay tại quán cà phê,…mà thư từ, bưu phẩm vẫn được gửi về đúng với địa chỉ mong muốn. Ngay cả khi khách hàng bạn tới văn phòng cũng sẽ được nhân viên lễ tân đón tiếp giúp.

 

• Còn nếu bạn vướng bận, lo sợ mình không am hiểu đủ về luật pháp, các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, thuế liên quan đến doanh nghiệp thì cũng đừng quá lo lắng, hầu hết các công ty cho thuê văn phòng ảo đều có cung cấp thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói hoặc tư vấn khách hàng thành lập doanh nghiệp miễn phí.

Trên đây là những khó khăn doanh nghiệp hay vướng bận cũng như hướng giải pháp từ dịch vụ văn phòng ảo mang lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trên con đường thành danh trong sự nghiệp kinh doanh của mình.


BÀI VIẾT NỔI BẬT

SHARE