THÀNH LẬP CÔNG TY QUẬN 1

Quận Nhất luôn là khu vực sầm uất bậc nhất của TPHCM từ xưa và phát triển không ngừng đến hiện tại.

 

Với ưu thế trung tâm thành phố, nơi giao thoa giữa các nền kinh tế, thuận lợi cho giao lưu, tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là ngành dịch vụ.

 

Trong những năm trở lại đây, tốc độ phát triển kinh tế tại Quận 1 có mức tăng trưởng vượt bậc. Vì thế, đây là nơi thu hút nhiểu doanh nghiệp thành lập.

 

Bạn có ý tưởng kinh doanh, muốn thử sức mình với công việc năng động và phát triển bản thân tại Quận 1. Tuy nhiên, bạn lại gặp khá nhiều khó khăn đến thành lập doanh nghiệp tại Quận 1.

 

Vì hầu hết thủ tục rất rờm rà, hồ sơ chuẩn bị những gì, đăng kí kinh doanh ra sao. Để không mất quá nhiều thời gian, giảm bớt chi phí ban đầu, dịch vụ thành lập công ty tại Quận 1 đã kịp thời ra đời giúp Quý doanh nghiệp.

Bạn cần chuẩn bị gì để hoàn tất đăng kí giấy phép kinh doanh?

Nếu bạn không nắm rõ những thủ tục về thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ mất nhiều thời gian cũng như công sức để chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, chỉnh sửa để đúng theo yêu cầu từ các cơ quan pháp luật quy định. Chính vì vậy, bạn cần biết chuân bị khi đăng kí kinh doanh gồm:

 

1) Doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và lựa chọn loai hình doanh nghiệp phù hợp với định hướng của công ty.

 

2) Chuẩn bị bản sao CMND hoặc hộ chiếu cho các thành viên cố đông. Việc lựa chọn ai làm thành viên của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.

 

3) Lựa chọn đặt tên cho công ty, lưu ý nên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không bị trùng lặp. Bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

 

4) Doanh nghiệp cần xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sở hữu hợp pháp của công ty (đầy đủ 5 cấp: số nhà, đường phố/khu phố/ấp, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố).

 

5) Xác định vốn điều lệ, đây là số vốn do các thành viên, cổ động đóng góp hoặc cam kết góp vốn trong một thời hạn nhất định, được ghi vào điều lệ công ty.

 

6) Xác định chức danh người đại diện theo đúng pháp luật của công ty, nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

 

7) Xác định ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng kí kinh doanh.

Đăng kí thành lập dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quận 1 bạn nhận được:

STT Dịch vụ cung cấp Gói cơ bản  Gói nâng cao 
1 Giấy phép kinh doanh (Giấy phép Công ty)
2 Mã số thuế/ Mã số doanh nghiệp/ Mã số xuất nhập khẩu
3 Khắc con dấu tròn Công ty
4 Thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin đăng ký Doanh Nghiệp Quốc Gia
5 Đăng bố cáo doanh nghiệp
6 Thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng
7 Nộp thông báo tài khoản ngân hàng theo mẫu PL I-15 cho Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM
8 Thực hiện thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định
9 Tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu
10 Hỗ trợ kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp

Các bước hoàn tất dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quận 1 gồm:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của quý khách và cử nhân viên tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc từ tổng đài tư vấn, qua Skype, email… hoặc tư vấn tận nơi cho quý khách.

 

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ thành lập công ty tại Quận 1 theo yêu cầu của quý khách.

 

Bước 3: Nhân viên mang hồ sơ đến tận nơi để quý khách vào hồ sơ và ủy quyền cho nhân viên thay mặt quý khách hoàn tất thủ tục thành lập công ty.

 

Bước 4: Nhân viên sẽ thay mặt quý khách nộp hồ sơ và nhận bản chính giấy phép kinh doanh ở sở kế hoạch đầu tư.

 

Bước 5: Nhân viên sẽ bàn giao cho quý khách giấy phép kinh doanh, con dâu, điều lệ công ty cho quý khách.

 

Bước 6: Công ty sẽ lập hồ sơ và thay mặt quý khách liên hệ chi cục thuế tại nơi đặt trụ sở chính của công ty để thực hiện thủ tục đăng kí thuế.

 

Bước 7: Tư vẫn hỗ trợ các thủ tục về thuế, khách hàng tham gia chữ kí số và thủ tục đặt in hóa đơn.

 

Chỉ vài bước đơn giản chuẩn bị thủ tục đăng kí giấy phép kinh doanh, dịch vụ thành lập doanh nghiệp Quận 1 đã trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng điều nay đã được khẳng định từ hàng nghìn doanh nghiệp sử dụng.

 

Hotline: 028 6299 0889 – 0932 678 626

Trụ sở chính: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Lầu 10, 24 Toà nhà Pearl Plaza 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

SHARE