Giải pháp tiết kiệm điện văn phòng trong doanh nghiệp

Một trong những cách giảm chi phí kinh doanh là tiết kiệm điện năng. Vậy làm thế nào để các công ty vừa đảm bảo năng suất vừa giảm tải nguồn điện này?

Tiết kiệm điện năng là Quốc sách. Mỗi doanh nghiệp phải có ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên, cũng như cân đối các khoản thu chi của mình. Nhất là khi tiền điện bắt đầu từ tháng 4 sẽ tăng 8% so với trước đây.

Nguồn điện tiêu thụ của doanh nghiệp cần sử dụng nhiều nhất là nguồn điện lạnh và điện sản xuất. Với nguồn điện lạnh, mức nhiệt độ nên sử dụng từ 25-27 độ C. Các chủ doanh có thể lắp hệ thống rèm mành giảm ánh nắng từ mặt trời, giúp làm mát khu vưc làm việc. Hoặc tối ưu hơn, các bạn nên thay trần và trường cách nhiệt.

Những văn phòng có hai góc nhận ánh sáng, có thể lắp thêm các tấm film phản chiếu lên trên tất cả cửa sổ hướng tây nam. Các tòa cao ốc ở Vincom Center quận 1, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức của Replus đều có văn phòng 2 mặt tiền hướng ánh sáng.

Với nguồn điện sản xuất, cách giảm tải tốt nhất không phải ra lệnh giảm giờ làm việc mà là tăng năng suất cho nhân viên. Khi một bộ phận hoàn thành tất cả công việc được giao, họ có thể được thưởng nghỉ một thời gian ngắn và khi ấy máy móc cũng được nghỉ ngơi theo.

Nguồn điện ánh sáng cũng đáng quan ngại nếu doanh nghiệp không thay đèn huỳnh quang bằng đèn led. Đừng tiếc vài đòng nhỏ mà phải trả dòng tiền lớn. Hơn nữa, bộ khuếch tán nên được vệ sinh một lần/6-12 tháng.

Một số nguồn tiêu thụ điện năng khác thường khiến bạn bỏ qua như điện năng từ máy tính hay máy photocopy-máy in.

Lời khuyên dành cho các bạn là: Sử dụng ít, hiệu quả nhiều. Ví dụ như photo hay in thì làm một lần 2 mặt giấy. Nên sử dụng máy in phun thay cho máy in laser vì mức tiêu thụ năng lượng của máy in phun chỉ bằng 90% máy in laser.

Khi thuê văn phòng trọn gói tại Replus, Quý doanh nghiệp sẽ được miễn phí điện-nước-wifi và cả máy in được. Đây chính là giải pháp tiết kiệm dễ dàng nhất!

Các chủ doanh nghiệp cũng nên tuyển dụng hoặc khuyên nhân viên sử dụng laptop thay cho máy tính bàn vì mức năng lượng từ máy bàn nhiều hơn 10% so với laptop. Các công ty chuyên về thiết kế hay game thì nên tận dụng card độ họa tích hợp sẵn thay cho các loại card cao cấp rời như NVIDIA hoặc AMD.

Rõ ràng, tiết kiệm điện năng không quá khó đúng không các doanh nghiệp!

SHARE